2 cách làm bánh bông lan mềm mịn, ngọt béo đón Giáng sinh chuẩn vị Ý

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm bánh bông lan mềm mịn đạt tiêu chuẩn đòi hỏi người làm bánh phải cân bằng tỷ lệ nguyên liệu làm bánh phù hợp. Đồng thời, kỹ thuật làm bánh bông lan phải khéo léo, tuân thủ đúng tuần tự từng bước. Để làm món bánh mềm mịn cho Giáng sinh sắp tới thêm ấm áp, mời bạn theo dõi 2 tuyệt chiêu làm bánh siêu ngon dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan mềm mịn kiểu Ý đơn giản nhất tại nhà

Cách làm bánh bông lan mềm mịn đúng chuẩn Italy không phức tạp lắm đâu. Điều quan trọng là bạn cần tuân thủ đầy đủ các trình tự – từ khâu chọn nguyên liệu bao gồm những gì, đến thứ tự thao tác chế biến. Lưu ý không đảo ngược các bước chế biến khiến bánh có nguy cơ bị hỏng, khô cứng nhé.

1.1. Nguyên liệu

1.2. Cách làm bánh bông lan mềm mịn truyền thống kiểu Ý

1.2.1. Làm bột bánh
trộn bột bánh - baogiadinh.vn
Thao tác trộn bột bánh bông lan. Ảnh Internet.
1.2.2. Nướng bánh
công đoạn nướng bánh - baogiadinh.vn
Công đoạn nướng bánh bông lan. Ảnh Internet.
ổ bánh mới ra lò - baogiadinh.vn
Ổ bánh bông lan mềm mịn mới ra lò vàng ươm. Ảnh Internet.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan socola nướng mềm mịn ngon trứ danh nước Ý

 là một trong những công thức làm bánh truyền thống có thể sử dụng nhiều dụng cụ phong phú khác nhau. Bạn có thể nướng bánh bông lan bằng lò nướng theo cách thông thường. Hoặc thậm chí, quen thuộc còn đơn giản hơn rất nhiều. Cách làm bánh bông lan mềm mịn bằng lò nướng dưới đây đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng.

Loading...

2.1. Nguyên liệu

2.2. Cách làm bánh bông lan mềm mịn socola kiểu Ý

thao tác đánh trứng - baogiadinh.vn
Thao tác đánh trứng quyết định vị ngon của bánh. Ảnh Internet.

Lưu ý: Cách làm bánh bông lan mềm mịn màng hơn nếu bạn thực hiện đúng thao tác rây bột từng chút hòa trộn với hỗn hợp trứng. Nếu đổ ào bột hết một lần sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng bột bánh khi nướng.

thành phẩm bánh phủ kèm kem - baogiadinh.vn
Cách làm bánh bông lan mềm mịn vị socola phủ kem ngon mê ly. Ảnh Internet.

3. Bí quyết làm bánh bông lan mềm mịn cực ngon

bột bánh ngọt cake flour - baogiadinh.vn
Dùng bột bánh ngọt cake flour làm bánh bông lan mềm hơn, dễ sánh lại, ít rỗ mặt bánh.

4. Ưu điểm của phương pháp nướng bánh bông lan

So với các cách làm bánh bông lan mềm mịn khác, việc nướng bánh bằng lò sẽ giúp bạn canh chỉnh thời gian, nhiệt độ nướng dễ dàng hơn. Hơn nữa, với chiếc lò nướng đa dụng hiện đại, ngoài làm bánh, bạn còn có thể chế biến nhiều món ngon khác. Nhờ đó, tiết kiệm được khấm khá thời gian bếp núc cho chị em nội trợ đảm đang.

Loading...

Bánh nướng mặc dù vẫn đảm bảo độ mềm, xốp như mong đợi, nhưng không mềm và có hương thơm nồng quyến rũ bằng các kiểu. Có cách nào để tích hợp 2 phương thức làm bánh này hiệu quả nhất không? Câu trả lời là có. Đó là hãy dùng chiếc lò nướng để hấp cách thủy món bánh bông lan quen thuộc này nhé. Bạn chỉ cần chế ít nước ấm lên khay lò, cho khuôn bánh lên trên, chỉnh nhiệt độ nướng theo công thức đã chọn. Bánh thành phẩm đảm bảo hoàn hảo như ý luôn nhé!

cách làm bánh bông lan mềm mịn nướng bằng lò - baogiadinh.vn
Bánh bông lan nướng bằng lò vẫn mềm mịn nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật.

Như vậy, 2 cách làm bánh bông lan mềm mịn chuẩn vị Ý được hướng dẫn trên đây sẽ giúp chị em rút ngắn được thời gian chế biến, và giảm bớt chi phí về thành phần nguyên liệu mà vẫn tạo ra được ổ bánh ngon như ngoài hàng. Nhờ đó, giúp chị em cân chỉnh bài toán kinh tế trong gia đình một cách hợp lý nhất có thể. Mùa Giáng sinh đang về, đây chính là món bánh “thần thánh” giúp hâm nóng tình cảm gia đình cực tuyệt vời. Hãy luôn làm mới của bạn chỉ trong nháy mắt với sự đồng hành của Baogiadinh.vn nhé!

Bảo Tiên tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 05/05 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .