2 cách làm bánh nướng trung thu đơn giản nhất đổi vị ngày Tết đoàn viên

Có thể bạn quan tâm:

  1. Mẫu nhà ống 2 tầng tham khảo trong năm 2020
  2. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  3. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020: mới nhất, hay nhất, hài hước nhất
  4. Màu tóc nhuộm 2020: xu hướng tóc đẹp năm 2020
  5. Top 500 STT thả thính ngắn hài hước khó đỡ nhất hiện nay!

Cách làm bánh nướng trung thu đơn giản nhất vừa dễ vừa ngon là lựa chọn của rất nhiều chị em có đam mê học làm loại bánh cổ truyền của dân tộc này. Không tốn nhiều thời gian, nguyên liệu lại dễ tìm mua, dưới đây là 2 hướng dẫn làm bánh trung thu nướng đơn giản nhất có thể bạn cần. Hãy cùng Baogiadinh.vn khám phá các công thức nấu ăn này nhé!

1. Cách làm bánh nướng trung thu đơn giản nhất nhân đậu xanh

đơn giản nhất nhân đậu xanh gồm 5 công đoạn như sau.

1.1. Làm vỏ bánh

1.1.1. Nguyên liệu

Công thức dưới đây làm vỏ bánh trung thu nướng trọng lượng khoảng 1kg.

Loading...
1.1.2. Cách làm bột vỏ bánh nướng trung thu
nhào bột làm vỏ bánh nướng trung thu - baogiadinh.vn
Công đoạn nhồi bột vỏ bánh nướng trung thu. Ảnh Internet

1.2. Làm phần nhân bánh nướng trung thu

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng này cho ra khoảng 700gr phần nhân để truyền thống.

1.2.1. Nguyên liệu nhân bánh

Bạn muốn thì thay đậu xanh bằng 2 muỗng cà phê bột trà xanh nhé.

Loading...
1.2.2. Cách sên nhân đậu xanh làm bánh nướng
sên nhân đậu xanh - baogiadinh.vn
Công đoạn sên nhân đậu xanh.
1.1.3. Chia tỷ lệ vỏ – nhân bánh và tiến hành bọc nhân

Cách thử khuôn tính trọng lượng bánh:

Chia bánh:

vo viên nhân đậu xanh - baogiadinh.vn
Vo viên nhân đậu xanh với tỷ lệ tương ứng để chuẩn bị đóng bánh.
1.1.4. Đóng bánh
1.1.5. Nướng bánh

Hỗn hợp phết mặt bánh: Trộn đều 1 lòng đỏ trứng + 1/2 lòng trắng + 1 muỗng cà phê dầu mè + 1 muỗng cà phê nước đường với nhau.

Trước khi nướng bánh, nên bật lò lên mức 180 – 190 độ C để làm nóng. Cách làm bánh nướng trung thu đơn giản nhất này cần đáp ứng về nhiệt độ và thời gian nướng như sau:

bánh nướng trung thu nhân đậu xanh - baogiadinh.vn
Bánh nướng đậu xanh hoàn tất với lớp vỏ mềm ngon đúng chuẩn. Ảnh Internet

sau khi ra lò cần để qua 2 ngày cho lên dầu. Đây cũng là khoảng thời gian tiêu chuẩn cho bánh mềm và lên dầu bóng đẹp, thưởng thức sẽ ngon hơn.

2. Hướng dẫn cách làm bánh nướng trung thu đơn giản nhất với nhân thập cẩm

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu này cho thành phẩm 4 bánh 200gr. Trọng lượng này tương ứng 10 bánh 100gr hoặc 8 bánh 150gr.

Hỗn hợp nước đường

Phần vỏ bánh

nguyên liệu làm nhân thập cẩm - baogiadinh.vn
Phần nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh nướng thập cẩm. Ảnh Internet

Phần nhân

2.2. Cách làm bánh nướng trung thu đơn giản nhất nhân thập cẩm

2.2.1. Nấu nước đường
nước đường làm bánh nướng trung thu - baogiadinh.vn
Nước đường làm bánh nấu xong nên bảo quản trong lọ sạch. Ảnh Internet
2.2.2. Làm bột vỏ bánh
2.2.3. Làm nhân bánh
cách làm bánh nướng trung thu đơn giản nhất nhân thập cẩm - baogiadinh.vn
Công đoạn làm nhân thập cẩm và vo viên nhân.
2.2.4. Đóng bánh
2.2.5. Nướng bánh
cách làm bánh nướng trung thu đơn giản nhất nhân thập cẩm - baogiadinh.vn
Thành phẩm bánh nướng thập cẩm truyền thống cực hấp dẫn. Ảnh Internet

Với 2 cách làm bánh nướng trung thu đơn giản nhất này, việc đã trở nên dễ dàng hơn với bạn rồi, đúng không nào! Tuy nhiên, để thực hiện 2 công thức trên đây, bạn cần sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng chuyên dụng. Nếu không có điều kiện, bạn vẫn có thể  với dụng cụ đơn giản hơn. Tùy khẩu vị, khả năng hiện có, hãy chọn công thức bánh phù hợp nhất với mình để đổi vị cho cả gia đình ngày Tết đoàn viên nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trúc Nguyễn tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .