3 cách làm bánh trung thu nướng không cần lò vẫn ngon tuyệt hảo

    Cách làm bánh trung thu nướng không cần lò đang trở thành một xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nấu ăn tìm hiểu. Cách làm bánh này giúp tiết kiệm chi phí và thời gian để chế biến thành phẩm. Hôm nay, Baogiadinh.vn sẽ tổng hợp cho bạn các cách làm bánh trung thu không cần lò nướng cực kì đơn giản tại nhà mà vẫn ngon tuyệt hảo. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

    1. Các cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bột mì: 500g
    • Nước đường: 350ml
    • Bơ nhạt: 100g
    • Bột năng: 10g
    • Nước tro tàu
    • Đậu đỏ ( đậu xanh): 300g
    • Dầu ăn: 100ml
    • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả

    1.2. Cách làm bánh trung thu nướng bằng nồi cơm điện

    Loading...

    Bước 1: Làm vỏ bánh

    nhao bot - baogiadinh.vn
    Nhào bột thật đều tay. Ảnh Internet

    rồi để nguội, pha nước tro tàu với 1 ít nước rồi đổ chung vào. Cho bột mì, bột năng vào từ từ và trộn đều. Khi thấy bột bánh bắt đầu sệt lại thì dùng tay nhào bột. Đây là bước quyết định độ ngon của vỏ bánh nên phải trộn thật đều tay. Khi bột đã hoàn tòan mịn hẳn thì để nghỉ trong khoảng 4 giờ hoặc nghỉ qua đêm.

    Bước 2: Làm nhân bánh

    dau xanh vo vien - baogiadinh.vn
    Đậu xanh vo viên. Ảnh Internet

    Đậu xanh (đậu đỏ) rửa sạch, đãi vỏ và đem hầm nhừ. Sau đó, cho đậu vào cối xay sinh tố xay nhuyễn rồi bắt lên chảo sên với đường. Đến khi hỗn hợp quánh dẻo lại thì nhắc bếp, để nguội.

    Bước 3: In khuôn

    in khuon banh - baogiadinh.vn
    In khuôn bánh trung thu. Ảnh Internet

    Chia bột và nhân bánh thành những viên nhỏ đều nhau sau cho tỉ lệ nhân gấp đôi vỏ bánh. Ấn dẹp bột, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại sao cho kín hết các mép bánh, không bị tuột nhân. Phủ 1 ít bột khô vào loại phù hợp mục đích, sở thích. Sau đó, cho viên bánh vào ấn thật chặt tay để bánh có hình dạng đẹp.

    Bước 4: Nướng bánh

    Chuẩn bị nồi cơm điện, phết bơ xung quanh lòng nồi rồi lót thêm giấy nến. Quét dầu ăn đều quanh mặt bánh rồi cho vào nồi, bật nút cook. Khi đủ thời gian nấu, nồi cơm chuyển sang nút warm thì quét thêm lòng đỏ trứng gà lên bánh rồi đợi 15 phút, bấm nút cook. Thực hiện như vậy khoảng 2 – 3 lần. Trong thời gian đó, phải thường xuyên trở bánh đề chín vàng đều.

    noi com dien - baogiadinh.vn
    Bấm nút cook trên nồi cơm. Ảnh Internet

    Lấy bánh ra để nguội là có thể thưởng thức ngay. Sẽ ngon hơn khi ăn bánh và uống kèm với trà nóng.

    Lưu ý: Muốn biết bánh đã chín, lấy cây tăm đâm vào bánh. Nếu không còn dính bột thì bánh đã chín. Độ nóng của nồi cơm không đều nên phải thường xuyên trở bánh để tránh bị cháy khét và không chín đều.

    2. Cách làm bánh trung thu nướng không cần lò bằng chảo chống dính

    Về cơ bản, các nguyên vật liệu và cách chế biến cũng tương tự như bằng nồi cơm điện. Tuy nhiên, với cách làm bánh trung thu nướng không cần lò này, chúng ta dùng chảo chống dính.

    cho bo len chao - baogiadinh.vn
    Cho bơ lên chảo. Ảnh Internet

    Bề mặt chảo được bao bọc bởi một loại keo chống dính, khá trơn bóng và khó kết dính, nên rất dễ để sử dụng nướng bánh. Phết 1 ít bơ lên lòng chảo, xếp vào. Nhớ luôn điều chỉnh lửa nhỏ và thường xuyên trở bánh để tránh bị khét.

    Lưu ý: Khi chọn chảo chống dính để nướng bánh, nên làm bánh có kích thước nhỏ. Chảo dễ bắt nóng, nếu bánh quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng chưa chín đã khét.

    3. Cách làm bánh trung thu nướng bằng than

    Cách làm bánh trung thu nướng không cần lò này là cách làm truyền thống từ thời xa xưa, khi mà lò nướng vẫn chưa được phát minh ra. Hầu như tất cả mọi món ăn đều không cần dùng đến lửa than. Cách cũng sẽ làm tương tự như vậy.

    than da - baogiadinh.vn
    Than hồng lúc lửa săp tàn. Ảnh Internet.

    Đốt than đước đến khi lửa tàn, còn lại phần than hồng thì xếp bánh lên vỉ rồi đặt lên nướng. Thường xuyên lật mặt bánh và quét thêm bơ, lòng đỏ trứng để không bị khét. Bánh khi chín sẽ bị nứt 1 ít do áp lực nóng.

    Hoặc, bạn có thể dùng giấy bạc gói kín từng chiếc bánh và cho trực tiếp lên than hồng để nướng. Cách làm này khá dễ dàng nhưng phải thường xuyên trở bánh, vì sức nóng của than truyền qua giấy bạc dễ làm bánh bị khét.

    4. Một số ưu điểm của cách làm bánh trung thu nướng không cần lò

    banh trung thu nuong - baogiadinh.vn
    Bánh trung thu nướng thành phẩm. Ảnh Internet
    • Dễ dàng thực hiện tại nhà, vì các nguyên vật liệu và dụng cụ nhà bếp đều có sẵn và rất dễ tìm mua.
    • Công thức làm bánh trung thu nướng không cần lò khá đơn giản. Bạn có thể sáng tạo thêm mùi hương và nhân bánh phù hợp với khẩu vị của từng gia đình. Gợi ý cho bạn như bánh trung thu nướng nhân trà xanh ngon, làm bánh trung thu nhân đậu đỏ dịu ngọt hấp dẫn,…
    • Những loại bánh trung thu này không chứa nhiều dầu mỡ và chất béo, thích hợp với cả người đang ăn kiêng và ăn chay.
    • Vì không sử dụng lò nướng, nên chọn nhân ngọt sẽ giúp bánh nhanh chín hơn.

    Cách làm bánh trung thu nướng không cần lò mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn sẽ lựa chọn được công thức phù hợp nhất cho gia đình mình. Không cần phải có lò nướng, chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo tay, bạn đã thể biến gian bếp thành một tiệm bánh vừa thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe. Nào, cùng bắt tay thực hiện cùng Baogiadinh.vn nhé.

    Nguyễn Như tổng hợp

    Loading...