3 cách làm chả cá thu hấp, chiên thơm ngon cho bé và gia đình thưởng thức tại nhà

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: ,

    1. Hướng dẫn cách làm chả cá thu chiên kết hợp thịt xay

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu ảo: 1 kg. Sau khi lọc da và xương để lấy thịt cá thì sẽ còn lại 0.8 kg thịt.
    • Thịt xay: 2 lạng, giúp cho vị cá đậm đà, làm chả cá kết dính hơn.
    • Gia vị: 6 nhánh hành, 6 nhánh tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1-2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    1.2. Cách làm chả cá thu chiên đơn giản ngay tại nhà

    Bước 1: Lấy thịt cá

    Loading...
    • Trước hết, chị em nên làm sạch cá rồi rửa cá bằng nước muối pha loãng, để một lúc cho cá ráo nước.
    • Dùng dao nhỏ, sắc, cắt 1 bên thân cá. Dùng muỗng nhựa nạo để lấy thịt cá.
    • Đối với phần cá còn lại, trước khi nạo thịt nên lấy dao để lóc hết xương cá ra, sau đó mới dùng muỗng để nạo hết thịt cá.
    thịt cá phi lê - baogiadinh.vn
    Thịt cá sau khi đã được lóc hết xương. Ảnh internet

    Bước 2: Ướp gia vị cho chả cá

    • Cho tất cả thịt cá đã được nạo vào một tô rồi tán đều. Tán đến khi thịt cá thật nhuyễn thì cho thịt xay vào. Nhào cho hỗn hợp thịt xay và cá quyện đều vào nhau, đến khi hỗn hợp trở thành một khối dẻo là được.

    Bước 3: Cách làm chả cá thu

    • Để biết chả cá đã vừa ăn hay chưa, bạn hãy đun sôi nước rồi thả một ít chả cá vào và ăn thử. Nếu chưa được thì nêm lại cho vừa miệng.
    • Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút.
    • Đem hỗn hợp ra, tiếp tục nhào trong vòng vài phút nữa.
    • Tạo hình cho chả cá rồi đem chiên trong dầu nóng.
    chả cá viên - baogiadinh.vn
    Chả cá thu được vo thành viên tròn. Ảnh internet

    2. Cách làm chả cá thu chiên với giò heo

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Nguyên liệu chính: Cá thu phấn nhỏ loại 1kg/con. Giò sống khoảng 200gr.
    • Gia vị: hành, thì là, ớt, nước mắm ngon, tiêu hột.

    2.2.  Các bước làm món chả cá thu dai ngon

    • Bước 1: Sơ chế cá thu cho sạch với nước muối loãng, lọc bỏ xương và da cá, chỉ lấy phần thịt cá.
    • Bước 2: Dùng muỗng tán đều thịt cá.
    • Bước 3: Cho giò sống vào thịt cá và trộn đều. Thêm nước mắm, tiêu hột, hành, thì là thái nhỏ rồi tiếp tục trộn cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.
    • Bước 4: Viên chả cá thành từng viên tròn nhỏ. Dùng muỗng nhấn dẹp để tạo hình cho chả cá.
    • Bước 5: Chiên chả cá trong dầu nóng đến khi chả cá vàng đều hai mặt thì vớt ra.
    chả cá thu sau khi được nhấn dẹt - baogiadinh.vn
    Chả cá thu được vo viên rồi nhấn dẹt. Ảnh internet

    3. Công thức cách làm chả cá thu hấp ngon bằng máy xay sinh tố

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu tươi: 1kg
    • Thịt xay nhuyễn: 200gr
    • Hành lá: 1 bó
    • Thì là: 1 bó
    • Hành khô: 2 củ
    • 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu, 1 chút bột ngọt.

    3.2. Hướng dẫn làm chả cá thu bằng máy xay sinh tố

    • Bước 1: Cá thu làm sạch, chỉ lấy phần thịt cá để làm chả. Phần xương cá có thể được tận dụng để nấu canh hoặc nấu cháo.
    • Bước 2: Cho thịt xay và thịt cá vào cùng một tô. Nêm chút nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu vào trộn đều. Cách làm chả cá thu này yêu cầu thời gian ướp khoảng 15 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị.
    • Bước 3: Băm nhỏ hành khô. Hành lá và thì là đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Bước 4: Cho hỗn hợp cá vào máy xay, thêm hành khô, 2 thìa dầu ăn rồi xay lượt đầu tiên. Cho tiếp hành lá và thì là vào, xay thêm vài vòng nữa để hỗn hợp thật nhuyễn thì tắt máy.
    Hỗn hợp chả cá thu được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố - baogiadinh.vn
    Hỗn hợp chả cá thu sau khi được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Ảnh internet
    • Bước 5: Bạn chia chả thành nhiều viên nhỏ hoặc có thể đổ tất cả hỗn hợp vào 1 khuôn để làm thành miếng chả lớn. Đem chả cá đặt vào xửng, hấp cho đến khi chín vừa.
    • Bước 6: Cho một lượng dầu tương đối vào chảo. Khi dầu nóng thì bỏ chả cá vào, chiên tới khi 2 mặt của miếng chả chín vàng đều.
    chả cá thu chiên vàng - baogiadinh.vn
    Dĩa chả cá thu chiên vàng được trình bày đẹp mắt trên dĩa. Ảnh internet

    4. Bảo quản chả cá thu thế nào để dùng lâu?

    Hỗn hợp chả cá càng được trộn đều thì khi chiên lên sẽ càng dai. Nếu muốn làm chả cá để dành ăn cho lần sau thì nên hấp hoặc chiên sơ chả cá trước. Sau đó, bỏ chả cá vào tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

    3 cách làm chả cá thu mà Baogiadinh.vn vừa hướng dẫn rất đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần bỏ chút công sức ra để lựa nguyên liệu tươi ngon là chị em đã có thể thiết đãi gia đình một bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe của cả người lớn lẫn trẻ em. Nếu muốn đổi vị, mẹ có thể để cung cấp nhiều dưỡng chất cho sự phát triển của bé hơn. Vậy còn ngần ngại gì nữa mà không bắt tay vào làm món chả cá này ngay nào!

    Ka Lang tổng hợp

    Loading...