3 cách làm kim chi su hào hàn quốc chay, mặn đổi vị ngày Tết

Có thể bạn quan tâm:

  1. Những bộ phim hàn quốc về chủ đề gia đình nhất định phải xem năm nay 2020
  2. Tổng hợp 1001 Những Câu Đố Mẹo Dân Gian Hay Ý Nghĩa Nhưng “Khó Nhằn”
  3. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  4. Xếp hạng 100 Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất tháng 10/2020
  5. Chọn ngày tốt cắt tóc nhiều may mắn nhất tháng 10/2020

Cách làm kim chi su hào Hàn Quốc với vị chay, mặn sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn đổi món ngày Tết chống ngán. Su hào là nguồn thực phẩm giàu vitamin C, Kali và chất xơ. Thế nên, sử dụng kim chi su hào muối lên men còn là cách để bạn hấp thụ các dưỡng chất này vào nuôi dưỡng cơ thể. Hôm nay, hãy cùng Baogiadinh.vn thưởng thức vị cay, chua, ngọt độc đáo từ cách làm kim chi Hàn Quốc với su hào dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn làm kim chi su hào Hàn Quốc đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

nguyên liệu làm kim chi su hào hàn quốc - baogiadinh.vn
Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi su hào Hàn Quốc. Ảnh Internet

1.2. Cách làm kim chi su hào Hàn Quốc đơn giản nhất

1.2.1. Sơ chế su hào và các nguyên liệu
xát muối su hào - baogiadinh.vn
Cần xát muối để hút ẩm cho su hào giòn, mềm hơn. Ảnh Internet
1.2.2. Cách muối kim chi su hào Hàn Quốc
trộn cà rốt với su hào, pha nước sốt ướp kim chi - baogiadinh.vn
Trộn su hào với cà rốt rồi mới đổ nước xốt muối kim chi vào. Ảnh Internet
dùng tay trộn kim chi su hào hàn quốc - baogiadinh.vn
Dùng tay (đeo găng bảo vệ) trực tiếp trộn kim chi su hào Hàn Quốc. Ảnh Internet
hũ ngâm kim chi su hào - baogiadinh.vn
Ngâm kim chi su hào Hàn Quốc trong hũ kín khoảng sau 1 ngày lên men là dùng được. Ảnh Internet
dĩa kim chi su hào hàn quốc - baogiadinh.vn
Dĩa kim chi su hào Hàn Quốc “đưa cơm” đổi vị ngày Tết. Ảnh Internet

2. Cách làm kim chi Hàn Quốc chay từ su hào, cải thảo, củ cải

2.1. Nguyên liệu

2.2. Cách làm kim chi su hào Hàn Quốc vị chay với cải thảo, củ cải

Với các nguyên liệu cải thảo, củ cải, su hào, bạn xắt nhỏ, xát muối, rửa lại nước sạch tương tự công thức thứ nhất. Sau đó, bạn thực hiện các công đoạn còn lại: trộn nước xốt, trộn nguyên liệu, cho vào hũ ngâm tương tự cách trên là xong. này có thể dùng thêm nhiều nguyên liệu khác để đổi vị, như cải xoăn, dưa leo,…

cách làm kim chi su hào hàn quốc vị chay - baogiadinh.vn
Cách làm kim chi su hào Hàn Quốc vị chay thích hợp với người ăn uống thanh đạm ngày Tết. Ảnh Internet

3. Hướng dẫn làm kim chi Hàn Quốc ăn liền từ su hào

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Loading...
cách làm kim chi su hào hàn quốc ăn liền - baogiadinh.vn
Kim chi su hào không muối lên men vẫn giòn ngon, hương vị hài hòa. Ảnh Internet

Cách làm kim chi su hào Hàn Quốc ăn liền này thực hiện rất nhanh. Bạn chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô sạch, để yên khoảng 10 phút là xong. Dù rút ngắn thao tác nhưng công thức trộn salad kim chi su hào này vẫn đảm bảo với hương vị hài hòa.

4. Một số lưu ý làm kim chi su hào ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

củ su hào - baogiadinh.vn
Su hào non, vỏ ngoài còn tươi sẽ giúp món ăn được ngon hơn.

Với 3 cách làm kim chi su hào Hàn Quốc phong phú trên đây, bạn tha hồ lựa chọn tùy theo khẩu vị, nhu cầu sử dụng của mình nhé. Bất kể với người ăn mặn hay ăn chay thanh đạm, bài viết vẫn cung cấp kim chi đáp ứng “cơn thèm” của bạn. Biến thể cũng bắt nguồn từ các công thức muối kim chi đặc trưng của “xứ củ sâm” này. Ngày Tết mà thiếu món kim chi hay dưa kiệu thì chẳng còn chút không khí phấn khởi đầu xuân. Để đổi vị cho , bạn hãy thực hiện ngay món kim chi su hào với vị cay, chua, ngọt độc đáo này nhé!

Loading...

Nhân Lê tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 05/05 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .