3 cách làm mứt bí xanh giòn ngọt, không chảy nước, bảo quản lâu

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm mứt bí xanh sao cho giòn ngọt và không bị chảy nước đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm tìm hiểu. Đây là món mứt không thể thiếu trong những ngày Tết. Không chỉ sở hữu hương vị thanh ngọt và màu sắc hấp dẫn, mứt bí xanh còn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, Baogiadinh.vn sẽ bật mí cho bạn cách làm món mứt này vừa thơm ngon, lại vừa bảo quản được lâu tại nhà.

1. Hướng dẫn cách làm mứt bí xanh dùng nước vôi trong và phèn chua

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

xanh dùng nước vôi trong giúp thành phẩm đạt độ giòn ngọt vừa phải. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng nguyên liệu này đúng cách để làm mứt bí thơm ngon đúng điệu. Trước khi tiến hành chế biến, bạn chuẩn bị:

nguyên liệu làm mứt bí xanh - baogiadinh.vn
Những nguyên liệu cần có để làm mứt bí xanh. Ảnh: Internet

Lưu ý: Khi chọn mua bí đao, bạn nên chọn những quả xanh tươi và già. Cách làm mứt bí xanh từ bí đao non sẽ không tạo được độ giòn vì cùi bí mỏng. Để kiểm tra, bạn hãy dùng móng tay ấn vào vỏ quả bí và quan sát. Nếu thấy vỏ cứng là được. Ngoài ra, quả bí đao đạt yêu cầu còn có phần vỏ xanh sẫm kèm với chút phấn trắng.

Loading...

1.2. Hướng dẫn cách làm mứt bí xanh dùng nước vôi trong và phèn chua

1.2.1. Bước 1: Sơ chế bí đao
ngâm bí đao - baogiadinh.vn
Sau khi thái bí đao, bạn đem ngâm với nước vôi trong tầm 8 tiếng. Ảnh: Internet
1.2.2. Bước 2: Ướp bí và sên mứt
sên mứt bí đao - baogiadinh.vn
Bắt đầu sên mứt bí đao với đường dưới chế độ lửa nhỏ. Ảnh: Internet
sên mứt bí xanh - baogiadinh.vn
Sên mứt bí xanh với lửa nhỏ cho đến khi đường kết tinh trắng. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm mứt bí xanh không dùng nước vôi trong

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

chuẩn bị bí đao - baogiadinh.vn
Chọn bí đao tươi, xanh, trái già để làm mứt giòn ngon. Ảnh: Internet

2.2. Hướng dẫn cách làm mứt bí xanh không dùng nước vôi trong

2.2.1. Bước 1: Sơ chế bí và ướp bí
thái bí đao - baogiadinh.vn
Bạn thái bí đao thành những miếng dài tầm 5 – 7 cm. Ảnh: Internet
2.2.2. Bước 2: Sên mứt bí đao xanh
sên bí với đường - baogiadinh.vn
Sên mứt bí cho đến khi đường kết tinh bám quanh miếng mứt. Ảnh: Internet

3. Cách làm mứt bí xanh vị lá dứa ngon tuyệt đỉnh

3.1. Nguyên liệu

3.2. Hướng dẫn làm mứt bí xanh vị lá dứa lạ miệng

ép nước cốt lá dứa - baogiadinh.vn
Xay nhuyễn lá dứa pha nước rồi lọc qua rây chắt phần nước cốt. Ảnh Internet
cách làm mứt bí xanh vị lá dứa - baogiadinh.vn
Cách làm mứt bí xanh vị lá dứa độc đáo.

4. Cách bảo quản mứt bí lâu ngày và không bị chảy nước

Như bạn đã biết, mứt bí là loại mứt rất dễ bị chảy nước. Do vậy, sau khi thực hiện cách làm mứt bí xanh, bạn hãy áp dụng ngay cách bảo quản sau đây để dùng mứt bí được lâu ngày nhé:

khay mứt trái cây ngày Tết - baogiadinh.vn
Mứt bí và các loại mứt Tết cần được bảo quản hộp kín để không bị chảy nước. Ảnh: Internet

Với 2 cách làm mứt bí xanh mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng bạn có thể tự thực hiện món mứt giòn ngon này ngay tại nhà. Thay vì bỏ tiền ra mua những gói mứt không rõ nguồn gốc xuất xứ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra đĩa mứt bí xanh thơm ngọt và bổ dưỡng để chiêu đãi khách trong những ngày Tết. Với mẹo bảo quản mứt dùng lâu trên đây, hãy bắt đầu chế biến ngay từ bây giờ nhé.

Loading...

Nguyễn Diên tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 05/05 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .