3 cách làm mứt dừa non lá dứa – món tráng miệng khai vị ngày Tết

Có thể bạn quan tâm:

  1. Top 200 Cap thả thính ngắn chất nhất tháng 9/2020
  2. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020 được yêu thích nhất
  3. Tiểu sử Jack và những Scandal mới nhất tháng 9/2020
  4. Top 100 STT chúc sinh nhật bạn thân hay nhất tháng 9/2020
  5. Lịch chiếu phim Valentine 2020 : Phim chiếu rạp tháng 2 2020

Cách làm mứt dừa non lá dứa mang màu xanh dịu nhẹ, cùng hương vị rất đặc trưng của ngày Tết. Hơn nữa, các thao tác chế biến lại vô cùng đơn giản. Khởi đầu năm mới với món mứt dừa xanh sáng tươi, đầy hy vọng thế này thì còn gì tuyệt vời bằng! Hãy cùng Baogiadinh.vn đổi mới diện mạo khay mứt Tết nhà bạn thêm nhiều màu sắc độc đáo, hấp dẫn hơn nhé!

1. Hướng dẫn làm mứt dừa non lá dứa đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách làm mứt dừa non lá dứa cơ bản nhất cần các nguồn nguyên liệu sau:

1.2. Cách làm mứt dừa non lá dứa đơn giản nhất

cách làm mứt dừa non lá dứa - baogiadinh.vn
Các bước làm mứt dừa non lá dứa.
mứt dừa non lá dứa - baogiadinh.vn
Món mứt dừa non lá dứa có màu xanh dịu, vị ngọt vừa phải “chiều lòng” thực khách. Ảnh Internet

2. Cách làm mứt dừa non dẻo từ lá dứa với sữa đặc

2.1. Nguyên liệu

giúp miếng dừa dẻo thơm hơn. Để làm mứt dừa non ngon vị lá dứa, bạn cần nguyên liệu sau:

Loading...
sợi cơm dừa non và lá dứa - baogiadinh.vn
Cơm dừa đã nạo sợi và lá dứa chuẩn bị ép nước cốt làm mứt. Ảnh Internet

2.2. Cách làm mứt dừa non lá dứa với sữa đặc

cách làm mứt dừa non lá dứa với sữa đặc - baogiadinh.vn
Công đoạn trộn cơm dừa với nước lá dứa rồi vớt ra, ngâm đường.
cách làm mứt dừa non dẻo lá dứa với sữa đặc - baogiadinh.vn
Khi sên mứt sữa dừa, lần lượt đổ các phần nước cốt lá dứa vào, đảo đến khi khô lại là hoàn tất.

3. Cách làm mứt dừa non lá dứa nhiều màu

3.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu cơ bản:

Hương liệu tạo màu:

Loading...

Ngoài ra, để tạo màu vàng, bạn có thể hoặc bột nghệ tự nhiên nhé!

3.2. Cách làm mứt dừa non vị lá dứa nhiều màu

Công đoạn sơ chế và ướp dừa:

thực hiện như sau:

cách làm mứt dừa non lá dứa ngũ sắc - baogiadinh.vn
Hướng dẫn cách làm mứt dừa non lá dứa ngũ sắc.

hơn nhờ thành phần sữa tươi. Đây là nguyên liệu kẹo lại và có mùi thơm đặc trưng hơn. Nếu bạn muốn ăn ngọt hơn, có thể thêm sữa đặc. Tuy nhiên, dùng sữa đặc kèm theo hương liệu tạo màu sẽ cho ra thành phẩm màu nhạt hơn so với không đường. Tùy nhu cầu chế biến mà bạn chọn nguyên liệu phù hợp nhé.

4. Hướng dẫn 2 cách tự ép nước cốt lá dứa làm mứt tại nhà

Trước hết, bạn rửa sạch các lá dứa, rồi dùng dao xắt nhỏ. Tiếp theo, cho toàn bộ lá dứa vào máy xay đánh nhuyễn cùng với nước lọc. Thông thường, khoảng 200 gram lá dứa sẽ cần 250 ml nước lọc để cho ra 75 gram phần nước cốt. Bạn cần lưu ý này để thực hiện cách làm mứt dừa non lá dứa đúng tỷ lệ nguyên liệu cần chuẩn bị.

Lá dứa sau khi xay với nước thì cho vào một cái khăn xô (cho em bé), miếng vải sạch khô cũng được. Bọc hỗn hợp lá dứa xay lại, chắt lấy nước vào một chén sạch. Công đoạn này muốn nhanh có thể dùng tay vắt nước qua rây. Đến đây, bạn đổ phần nước vừa chắt vào hũ có nắp đậy kín, tùy chọn 1 trong 2 cách lấy nước cốt lá dứa như hướng dẫn ở tiếp theo.

ép nước cốt lá dứa - baogiadinh.vn
Sau khi xay lá dứa với nước, có thể dùng tay chắt nước cốt qua rây. Ảnh Internet

4.1. Lấy nước cốt lá dứa bằng cách bảo quản lạnh

Cho hũ vào tủ lạnh nhiệt độ mát khoảng 2 đến 3 ngày. Sau thời gian này, lấy hũ nước lá dứa ra, bạn sẽ thấy phần chất lỏng tách làm 2 màu rõ rệt: phần nước trong ở trên và nước xanh (chính là nước cốt lá dứa cần dùng làm mứt dừa) ở dưới. Bạn chỉ cần đổ bỏ đi phần nước trong ở trên, giữ lại nước cốt ở dưới là xong.

cách ép nước cốt lá dứa làm mứt dừa non - baogiadinh.vn
Nước lá dứa xay cho vào ngăn lạnh 2 – 3 ngày, chắt lấy phần cốt lá dứa đọng dưới đáy là xong.

4.2. Chưng cách thủy làm nước cốt lá dứa

Bạn cho hũ nước lá dứa xay đậy nắp này vào nồi đậy kín, áp dụng phương pháp chưng cách thủy với chế độ lửa thấp. Canh chừng 10 phút sau, bạn tắt bếp, lấy hũ nước lá dứa ra, để yên chừng 1 tiếng đồng hồ. Sau thời gian này, bạn sẽ thấy phần nước cốt đọng lại hoàn toàn dưới đáy hũ, bạn đổ bỏ phần nước trong ở trên là xong.

chưng cách thủy làm nước cốt lá dứa - baogiadinh.vn
Phương pháp chưng cách thủy làm nước cốt lá dứa nhanh hơn so với cách thứ nhất.

Với 2 cách tự ép nước cốt lá dứa trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện cách làm mứt dừa non lá dứa cực dẻo ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh ngay tại nhà để chuẩn bị đón Tết gần kề. Hương liệu nấu ăn được chiết xuất từ nguyên liệu tự nhiên sẽ tận dụng được lợi ích dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe hơn. Chúc bạn thưởng thức dừa lá dứa xanh tự nhiên, dẻo thơm để mở đầu những câu chuyện vui vẻ bên gia đình, người thân dịp đầu xuân nhé!

Nhân Lê tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 28/07 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .