3 cách nấu cháo thịt bò bằm đơn giản mà ngon, bổ dưỡng nhất tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tuyển tập 240 Stt buồn ngắn tâm trạng nhất từ trước tới nay - stt tâm trạng buồn
  2. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  3. Phụ nữ đi du lịch một mình cần lưu ý gì?
  4. Top 100 STT chúc sinh nhật bạn thân hay nhất tháng 9/2020
  5. Lịch cắt tóc tháng 9/2020: f5 lại mái tóc cùng baogiadinh.vn

Cách nấu cháo thịt bò bằm rất đơn giản và dễ ăn, nên được nhiều gia đình cho vào thực đơn chăm sóc sức khỏe và bồi bổ cơ thể trẻ nhỏ, cũng như người bệnh. Tuy nhiên, làm sao để giữ được vị ngon ngọt và dinh dưỡng của thịt bò khi nấu món cháo này thì không phải ai cũng biết cách. Hôm nay, Baogiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để nấu món cháo thịt bò bằm thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà nhé.

1. Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò bằm với hành đơn giản mà ngon nhất

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu cháo thịt bò bằm với hành muốn tăng tác dụng giải cảm, tốt cho sức khỏe người bệnh thì cần bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng khác. Trong công thức món ngon dưới đây, Baogiadinh.vn sẽ thêm xương ống heo để nấu hầm nước nấu cháo cực ngon, ngọt và đảm bảo bổ dưỡng. Trước khi thực hành chế biến món ăn này, bạn chuẩn bị:

thịt bò - baogiadinh.vn
Kết hợp nấu cháo từ thịt bò giúp gia tăng hàm lượng dinh dưỡng cao. Ảnh: Internet.

1.2. Bí quyết chọn mua thịt bò và nguyên liệu ngon để nấu cháo bổ dưỡng

Khi chọn mua xương ống để nấu nước dùng thì bạn cần chọn xương ống tươi, màu sáng, không bị tái, không có mùi lạ và không đông lạnh. Cách nấu nước dùng cho cháo thịt bò bằm ngon ngọt nên chọn xương ống có kích thước tầm 2 – 3 đốt ngón tay. Vì nếu kích thước lớn hơn thì đó là xương ống của heo nái, ăn sẽ không ngon. Còn nếu nhỏ hơn thì là xương ống của heo con bị giết sớm hoặc bị bệnh.

Loading...

Đối với xương sườn bò, đây là phần xương ngon nhất của con bò, thường có thịt chắc và mềm, vân mỡ xen kẽ trong thịt. Để nấu nước dùng ngon, bạn nên chọn xương sườn có màu hồng nhạt, không có mùi lạ, khi ấn tay vào thì thấy có độ đàn hồi tốt. Một lưu ý nữa là bạn tránh chọn xương sườn có xương dẹt và nhỏ nhé.

xương sườn bò - baogiadinh.vn
Chọn xương sườn bò có màu hồng nhạt và ấn vào có độ đàn hồi. Ảnh: Internet.

Cách nấu cháo thịt bò bằm đem đến tối đa lợi ích cho sức khỏe khi bạn chọn miếng thịt bò tươi, ngon. Do đó, khi đi chợ, bạn nên chọn thịt có các đặc điểm như màu thịt đỏ tươi, ấn tay vào có độ đàn hồi và không bị dính tay. Tuyệt đối không mua những miếng thịt có màu đỏ sẩm, tím tái, có mùi hôi và nhờn dính. Ngoài ra, nếu mua nấu cháo cho trẻ nhỏ và người bệnh thì bạn nên chọn mua thịt lưng mềm và ít sơ, ít dai.

Loading...

1.3. Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò bằm ngon nhất tại nhà

1.3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
thịt bò bằm - baogiadinh.vn
Thịt bò băm nhuyễn rồi ướp gia vị khoảng 30 phút. Ảnh: Internet.
1.3.2. Bước 2: Cách hầm xương nấu cháo thịt bò bằm
nấu cháo - baogiadinh.vn
Nấu cho đến khi cháo chín mềm thì đổ thịt bò vào. Ảnh: Internet.
tô cháo thịt bò bằm - baogiadinh.vn
Tô cháo thịt bò bằm thơm phưng phức đã sẵn sàng cho bữa ăn sáng bổ dưỡng. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò bằm cà rốt cho bé ăn dặm

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu cháo thịt bò bằm cà rốt được nhiều bà mẹ lựa chọn để cung cấp dinh dưỡng cho bé trong độ tuổi ăn dặm. Để nấu món cháo này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

thịt bò và cà rốt - baogiadinh.vn
Thịt bò và cà rốt là 2 nguyên liệu không thể thiếu. Ảnh: Internet.

2.2. Cách nấu cháo thịt bò bằm với cà rốt cho bé ăn dặm

2.2.1. Bước 1: Ngâm gạo và rang gạo
rang gạo - baogiadinh.vn
Rang gạo cho đến khi gạo hơi vàng. Ảnh: Internet.
2.2.2. Bước 2: Sơ chế thịt bò và cà rốt
cà rốt thái hạt lựu - baogiadinh.vn
Rửa sạch rồi thái cà rốt thành những hạt lựu. Ảnh: Internet.
2.2.3. Bước 3: Cách nấu cháo với thịt bò bằm và cà rốt
nấu cháo thịt bò bằm cà rốt - baogiadinh.vn
Cách nấu cháo thịt bò bằm cà rốt vừa đơn giản mà đảm bảo dinh dưỡng. Ảnh: Internet.
tô cháo thịt bò bằm cà rốt cho bé ăn dặm - baogiadinh.vn
Món cháo thịt bò bằm cà rốt hòa quyện nhiều dinh dưỡng cho bé ăn dặm dễ hấp thụ. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò bằm trứng bắc thảo giảm cân

3.1. Nguyên liệu

nguyên liệu nấu cháo thịt bò bằm trứng bắc thảo - baogiadinh.vn
Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo thịt bò bằm trứng bắc thảo.

3.2. Cách nấu món cháo thịt bò bằm với trứng bắc thảo bằng nồi cơm điện

3.2.1. Luộc thịt bò và nấu nước dùng hầm cháo
bắc nồi luộc thịt bò bằm nhuyễn - baogiadinh.vn
Thịt bò xay luộc vừa chín tới để nấu nước dùng hầm cháo ngon ngọt hơn. Ảnh: Internet
3.2.2. Cách nấu cháo thịt bò bằm bằng nồi cơm điện
cách nấu cháo thịt bò bằm trứng bắc thảo - baogiadinh.vn
Công đoạn nấu cháo thịt bò bằm bằng nồi cơm điện và dọn ra cùng trứng bắc thảo luộc riêng.
3.2.3. Thưởng thức món cháo thịt bò bằm với trứng bắc thảo đầy bổ dưỡng
tô cháo thịt bò bằm trứng bắc thảo - baogiadinh.vn
Cách nấu cháo thịt bò bằm trứng bắc thảo cực bổ dưỡng cho người ốm mau khỏe, trẻ em chóng lớn. Ảnh: Internet

4. Bí quyết để thực hiện để nấu cháo thịt bò bằm ngon ngọt

Nếu muốn thực hiện cách nấu cháo thịt bò bằm ngon ngọt và giữ được dưỡng chất của thịt bò thì bạn hãy “bỏ túi” ngay những bí quyết sau đây:

ninh xương - baogiadinh.vn
Ninh xương để lấy nước dùng nấu cháo. Ảnh: Internet.

5. Hàm lượng dinh dưỡng của món cháo thịt bò đối với sức khỏe

5.1. Món cháo thịt bò bao nhiêu calo?

Cháo là món ăn chứa tương đối ít hàm lượng calories. Với món cháo trắng nói riêng thì không giàu dinh dưỡng. Khi được kết hợp thêm các nguyên liệu thịt, rau củ quả, trái cây, món cháo sẽ được tăng cường các thành phần dinh dưỡng giúp duy trì lượng chất béo thấp. Trung bình, 1 chén cháo trắng chứa khoảng 242 calo. Cách nấu cháo thịt bò bằm sẽ giúp gia tăng chỉ số này lên khoảng 312 calo. Nếu có ý định giảm cân, ăn kiêng dần dần, bạn có thể bổ sung này vào thực đơn mỗi ngày đấy.

cách nấu cháo thịt bò bằm ngon - baogiadinh.vn
Món cháo thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao, calories tương đối ít.

5.2. Các lợi ích hàng đầu của việc ăn thịt bò

Với hương vị ngon ngọt, mềm đặc biệt, cũng như tính linh hoạt khi có thể kết hợp được với đa dạng công thức nấu ăn, thịt bò giàu dinh dưỡng là món “khoái khẩu” của người Úc và các nước phương Tây. Các lợi ích hàng đầu của việc bổ sung món ngon từ thịt bò được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến cáo (Nguồn: ) gồm:

lợi ích của thịt bò - baogiadinh.vn
Thịt bò là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cả trẻ em lẫn người lớn. Ảnh: Internet

5.3. Ăn thịt bò bao nhiêu mỗi ngày là đủ?

Với bất kì món ăn nào, bạn tiêu thụ với liều lượng phù hợp mới tận dụng được những lợi ích mà món ăn đem đến cho sức khỏe. Với món cháo thịt bò cũng vậy. Lượng tiêu thụ cháo thịt ở người lớn và trẻ em không giống nhau. Bạn cần lưu ý điều này để thực hiện cách nấu cháo thịt bò bằm với liều lượng đủ dùng cho gia đình thưởng thức.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe, mỗi ngày một người trưởng thành chỉ nên dùng 65 – 70 gram thịt bò (Nguồn: ) là tốt nhất. Với trẻ em thì nhu cầu bổ sung chất đạm mỗi ngày cao hơn. Theo bác sĩ Lê Thị Hải, nguyên là Giám đốc của Trung tâm tư vấn dinh dưỡng, thuộc đơn vị Viện dinh dưỡng Quốc gia, trẻ từ 1 – 2 tuổi thì cần bổ sung 125 – 150 gram thịt bò/ ngày, bé từ 6 đến 12 tháng tuổi thì dùng khoảng 100 – 125 gram thịt bò/ ngày.

nên ăn thịt bò bao nhiêu mỗi ngày tốt nhất - baogiadinh.vn
Nhu cầu tiêu thụ đạm thịt mỗi ngày của trẻ em khác với người lớn.

Vậy là bạn đã thực hiện xong cháo thịt bò bằm thơm ngon đúng điệu và giàu dinh dưỡng tại nhà. Khi thưởng thức, bạn chỉ việc múc cháo ra tô, rắc thêm hành phi, tiêu xay và rau ngò nữa là được. Vị thanh ngọt của cháo hòa quyện cùng vị mềm ngon của thịt bò chắc hẳn sẽ khiến bé yêu và người bệnh ăn ngon miệng, cũng như phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Nguyễn Diên tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 12/09 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .