4 cách làm bánh flan trứng vị cà phê, phô mai, trà xanh mịn thơm

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag:

    Cách làm bánh flan trứng có mùi vị béo ngậy, mịn thơm, lại lạ miệng, nên được rất nhiều người yêu thích. Bánh flan đã chinh phục nhiều đối tượng thưởng thức, từ trẻ em cho đến người lớn. Trong bài viết hôm nay, Baogiadinh.vn sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh flan “thần thánh” này ngay tại nhà, đảm bảo ngon không kém ở tiệm nhé.

    1. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng sữa

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Để thực hiện flan trứng sữa thì trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, bao gồm:

    Loading...
    • 13 quả trứng gà
    • 3 bịch sữa tươi không đường
    • ½ chén sữa đặc
    • 5 muỗng canh đường
    • 2 – 3 gói cà phê sữa
    nguyên liệu làm bánh flan trứng sữa - baogiadinh.vn
    Những nguyên liệu cần thiết để làm bánh flan trứng sữa. Ảnh: Internet

    1.2. Cách làm bánh flan trứng sữa thơm mịn

    Bước 1: Đổ đường vào chảo rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ cho đường chảy ra. Khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn thêm 2 muỗng canh nước vào khuấy đều. Đợi caramen sệt lại và nổi bong bóng thì bạn tắt bếp.

    Bước 2: Tráng đều đáy khuôn bằng một lớp caramen vừa phải, khoảng 1 muỗng canh. Trong khi đợi caramen nguội, bạn khuấy đều 3 bịch sữa tươi với ½ chén sữa đặc, bạn có thể thêm đường tùy khẩu vị.

    nấu caramen - baogiadinh.vn
    Nấu đến khi nước đường chuyển màu cánh gián. Ảnh: Internet

    Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp sữa vào nồi rồi đun với lửa vừa, khi thấy sữa vừa sôi thì bạn tắt bếp ngay. Tiếp đến, hãy đập trứng gà vào tô theo công thức 7 quả chỉ lấy lòng đỏ + 6 quả nguyên rồi đánh đều. Tránh đánh mạnh khiến trứng nổi bọt nhé. Khi trứng tan, bạn dùng rây lọc 2 – 3 lần cho trứng mịn hơn.

    Bước 4: Tiến hành đổ sữa vào trứng và khuấy nhẹ theo 1 chiều. Dùng rây lọc lại hỗn hợp 1 lần nữa. Cho hỗn hợp này vào các khuôn đã tráng sẵn caramen rồi đậy kín nắp lại. Xếp các khuôn vào nồi hấp chín trong 7 – 10 phút. Khi bánh chín, bạn có thể thưởng thức cùng đá xay và cà phê.

    hấp bánh flan trứng sữa - baogiadinh.vn
    Hấp bánh flan trứng sữa trong khoảng 7 – 10 phút. Ảnh: Internet

    2. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng vị phô mai béo ngậy

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách làm bánh flan trứng vị phô mai không chỉ thơm béo, ngon ngọt mà còn vô cùng đơn giản. Bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • 3 quả trứng gà
    • 2 lòng đỏ trứng gà
    • 2 thìa kem phô mai
    • 1 chút vani
    • 100ml kem tươi whipping cream
    • 2 thìa đường
    • 350ml sữa tươi
    • Phần caramen: 80gr đường + 70ml nước
    bánh flan trứng vị phô mai - baogiadinh.vn
    Phô mai sẽ giúp cho bánh flan trứng thêm béo ngậy. Ảnh: Internet

    2.2. Cách làm bánh flan trứng vị phô mai béo ngậy

    Bước 1: Cho 80gr đường cùng 40ml nước vào nồi rồi đun sôi, đợi đường chuyển màu cánh gián thì bạn đổ 30ml nước còn lại vào. Khi caramen sôi, bạn tắt bếp, đợi nguội hẳn rồi chia đều ra các khuôn bánh.

    Bước 2: Đập trứng gà vào tô, thêm 2 thìa đường và một chút vani rồi khuấy đều cho đường tan. Đổ kem tươi, kem phô mai, sữa tươi vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ cho phô mai tan hết rồi tắt bếp.

    đổ phô mai vào trứng - baogiadinh.vn
    Đổ từ từ hỗn hợp phô mai vào tô trứng. Ảnh: Internet

    Bước 3: Từ từ rót hỗn hợp phô mai vào tô trứng rồi khuấy đều, dùng rây lọc để hỗn hợp được mịn hơn. Tiếp đến, bạn chia hỗn hợp này vào các khuôn bánh đã tráng caramen.

    Bước 4: Đun sôi một nồi nước, xếp bánh vào xửng hấp rồi đặt lên nồi hấp chín. Bạn nhớ cứ 3 phút thì mở vung 1 lần để hơi nước không nhỏ xuống mặt bánh. Sau khi hấp tầm 15 phút, bạn lấy bánh ra để nguội, bảo quản trong tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức.

    múc hỗn hợp vào khuôn - baogiadinh.vn
    Múc hỗn hợp trứng và phô mai vào khuôn có sẵn caramen. Ảnh: Internet

    3. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng vị cà phê

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Trước khi bắt tay làm bánh flan trứng vị cà phê, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu quan trọng sau:

    • 5 quả trứng gà
    • 250 ml sữa tươi không đường
    • 2 ống vani
    • 150 gram đường
    • 2 gói cà phê hòa tan
    • 10ml nước cốt chanh
    cà phê - baogiadinh.vn
    Cà phê hòa tan sẽ giúp món bánh flan thêm đậm vị. Ảnh: Internet

    3.2. Cách làm bánh flan trứng vị cà phê hấp dẫn

    Bước 1: Cho 100gr đường cùng một ít nước vào nồi đun sôi. Khi nước đường sôi, bạn thêm 10ml nước cốt chanh vào đun tiếp, đợi đường chuyển màu thì bạn tắt bếp. Đổ caramen vào hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 2: Khuấy tan cà phê cùng 100ml nước sôi, cho 5 lòng đỏ và 2 lòng trắng vào tô, thêm 50gr đường và 2 ống vani vào đánh đều cho đến khi trứng đường tan hết. Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ rồi đun đến khi gần sôi thì tắt bếp.

    bánh flan trứng vị cà phê - baogiadinh.vn
    Cách làm bánh flan trứng vị cà phê vừa béo ngọt vừa thơm mịn. Ảnh: Internet

    Bước 3: Từ từ đổ sữa vào tô trứng, khuấy nhẹ nhàng rồi đổ tiếp cà phê vào và tiếp tục khuấy. Dùng rây lọc 2 lần để hỗn hợp mịn hơn, sau đó cho vào hộp có sẵn caramen. Đặt hộp vào xửng hấp rồi đem hấp chín trong khoảng 30 phút. Cứ 4 phút bạn mở nắp 1 lần nhé. Cuối cùng, bạn đem bánh đặt vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi thưởng thức.

    4. Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng vị trà xanh

    4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 5 quả trứng gà
    • 280ml sữa tươi không đường
    • 2 ống vani
    • 150gr đường
    • 6gr bột trà xanh
    • 10ml nước cốt chanh
    bột trà xanh - baogiadinh.vn
    Bột trà xanh là nguyên liệu cần có để tạo thêm hương vị cho món bánh flan. Ảnh: Internet

    4.2. Cách làm bánh flan trứng vị trà xanh lạ miệng

    Bước 1: Bạn cũng tiến hành làm caramen tương tự như cách làm bánh flan trứng vị cà phê nhé.

    Bước 2: Cho 120ml nước sôi cùng bột trà xanh vào tô rồi khuấy đều, sau đó để yên 10 phút cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước ở trên. Bạn lại tiếp tục để yên thêm 5 phút rồi gạn lấy nước một lần nữa. Dùng rây lọc nước trà xanh.

    nước trà xanh  - baogiadinh.vn
    Khuấy tan bột trà xanh cùng nước sôi rồi gạn lấy phần nước trong. Ảnh: Internet

    Bước 3: Đánh đều hỗn hợp gồm 5 lòng đỏ trứng, 2 lòng trắng trứng, 50gr đường và 2 ống vani. Cho sữa tươi vào nồi rồi đun đến khi gần sôi là được. Đổ từ từ sữa vào tô trứng, khuấy đều tay rồi đổ tiếp nước trà xanh vào khuấy tan. Lọc qua rây 2 lần.

    Bước 4: Cho hỗn hợp vào hộp có sẵn caramen rồi đem đi hấp chín tầm 30 phút. Trong khi hấp, bạn nhớ 4 phút mở nắp 1 lần cho hơi nước thoát ra nhé. Khi bánh chín, bạn đợi bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    bánh flan trứng vị trà xanh - baogiadinh.vn
    Bánh flan trứng vị trà xanh được rất nhiều chị em yêu thích. Ảnh: Internet

    Với những công thức hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành trứng tại nhà chỉ trong 30 phút. Vị béo ngậy của trứng hòa quyện cùng vị ngọt thanh của sữa và mùi thơm của các hương vị sẽ khiến bạn ăn là mê. Bánh flan sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể ăn kèm với cà phê, nước cốt dừa, sữa đặc và một chút đá xay nhé.

    Nguyễn Diên tổng hợp

    Loading...