4 Kiểu làm Xíu mại thịt bò ngon nhất từ bếp Baogiadinh.vn

Có thể bạn quan tâm:

+ Hướng dẫn bạn cách làm xíu mại thịt bò sốt nấm ngon.

Hướng dẫn bạn cách làm xíu mại thịt bò sốt nấm ngon

Hướng dẫn 3 cách làm xíu mại thịt bò ngon cực hao cơm ai cũng thích mê

Loading...

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn 3 cách làm xíu mại thịt bò ngon cực hao cơm ai cũng thích mê

Loading...

Cách thực hiện:

Hướng dẫn 3 cách làm xíu mại thịt bò ngon cực hao cơm ai cũng thích mê

– Mỡ gáy heo mua về, rửa sạch trần sơ qua nước sôi, xắt hạt lựu. Cà rốt và và chua rửa sạch bỏ vỏ xắt hạt lựu. Boaro rửa sạch xắt nhỏ. Thịt bò xay ướp với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều gia vị với thịt bò, để ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

Hướng dẫn 3 cách làm xíu mại thịt bò ngon cực hao cơm ai cũng thích mê

– Sau khi thịt bò ngấm gia vị, trộn mỡ heo, cà rốt vào bò. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Viên tròn thịt bò với 1 trứng cút ở giữa, bóp chặt để khi chiên thịt ko rời ra.

Hướng dẫn 3 cách làm xíu mại thịt bò ngon cực hao cơm ai cũng thích mê

– Lăn qua bột mì để áo viên thịt lại. Làm tuần tự đến hết thịt và trứng.

Hướng dẫn 3 cách làm xíu mại thịt bò ngon cực hao cơm ai cũng thích mê

– Bắc chảo dầu nóng lên, chiên từng viên xíu mại cho vàng.

Hướng dẫn 3 cách làm xíu mại thịt bò ngon cực hao cơm ai cũng thích mê

– Bắc chảo khác lên bếp, cho ít dầu vào, sau đó cho boaro vào, xào cà chua với 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường. Sau đó cho sốt cà chua vào, nêm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào chảo. Sau cùng cho từng viên xíu mại bò vào, để hỗn hợp sôi trở lại cho thịt thấm.

Hướng dẫn 3 cách làm xíu mại thịt bò ngon cực hao cơm ai cũng thích mê

+ Cách làm xíu mại thịt bò siêu ngon cho cuối tuần.

Cách làm xíu mại thịt bò siêu ngon cho cuối tuần

Cùng khởi động cuối tuần bằng món thịt xíu mại nhà làm, vừa bổ dưỡng vừa hợp vệ sinh mà lại không mất nhiều thời gian.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Nguyên liệu gồm:

Để làm thịt viên:

450 gram thịt bò xay

120 gram vụn bánh mì

Hành, ngò, rau mùi

1 quả trứng, đánh tan đều

4 muỗng dầu ô liu

1/2 muỗng muối

Tiêu đen

Để làm nước sốt:

1 muỗng dầu ô liu

1 muỗng tỏi

1 ít ớt băm

4 quả cà chua thái nhỏ

Húng tây, thái nhỏ

1 viên súp từ thịt gà, bẻ vụn

Cách thực hiện:

Bước 1: Trong một bát lớn, cho thịt bò xay, vụn bánh mì, trứng, hành ngò, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít tiêu đen, trộn đều với nhau. Dùng tay để định hình từng viên thịt.

 

Bước 2: Làm nóng dầu trong một cái chảo lớn (loại có nắp) và chiên thịt viên, xoay đều tất cả các mặt khoảng 5 phút (hoặc cho đến khi thịt vàng đều). Tắt bếp, đổ bỏ dầu và lau sạch chảo.

 

Bước 3: Cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo, thêm tỏi băm và ớt và phi tỏi trong 2 phút. Thêm cà chua, húng tây và vụn súp thịt gà và nấu trong 5 phút, để lửa lớn.

 

Bước 4: Cho thịt viên vào lại chảo và để lửa nhỏ trong 5 phút hoặc cho đến khi thịt viên thấm đều. Tắt bếp và rải ít hành ngò, rau mùi còn lại.

 

+ Hướng dẫn nấu món Mì Ý xá xíu thịt nướng.

Đem hương vị mới cho món mì Ý kết hợp với thịt bò, hội tụ hương vị Âu lẫn Á. Mang đến cho gia đình bạn một món ăn thật hấp dẫn và ngon miệng.
3 cách làm thịt xá xíu đơn giản tại nhà – đậm đà hương vị

Hướng dẫn nấu món Mì Ý xá xíu thịt nướng

Khẩu phần: 4 người

Thời gian: 45 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu
  • 250g mì Ý, 300g thịt bò
  • 1 muỗng cà-phê muối tiêu
  • Dầu ăn
  • 50g xà-lách

 

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo, cắt thành những lát mỏng. Dùng sống dao dần cho mềm thịt.
  • Xà-lách rửa sạch, để ráo.

 

Thực hiện

Bước 1: Thịt bò ướp với 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu khoảng 15 phút.

Bước 2: Luộc mì khoảng 7-8 phút cho nở, vớt ra xóc qua nước lạnh, trộn với muối tiêu và dầu ăn để không bị dính.

Lấy miếng thịt bò cuộn tròn lại, đem áp chảo trên lửa vừa.

Pha nước xốt: hòa 1 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu còn lại.

Bước 3: Cho mì ra đĩa, lấy mì làm tóc cô gái, xà-lách trang trí quanh cổ cô gái. Những cuộn thịt bò cắt nhỏ để tạo những lọn tóc xoăn, dùng Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu để vẽ mặt cô gái.

Dùng kèm với nước xốt đã pha ở trên và xà-lách.cùng với những món ngon lễ tiệc khác

+ Cách làm Xíu mại bò mềm ngon hoàn hảo cho chị em ít thời gian.

Món xíu mại quen thuộc được chế biến từ thịt heo vốn đã ngon thì hôm nay bạn hãy thay đổi sang làm món xíu mại bò càng ngon tuyệt cú mèo hơn nữa. Món ăn với phần thịt bò thơm ngon khó cưỡng, phần nước sốt chua chua ăn cùng với cơm nóng thêm đĩa rau luộc là xong bữa tối vừa nhanh lại vừa đủ chất.

Cách làm Xíu mại bò mềm ngon hoàn hảo cho chị em ít thời gian

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xíu mại bò:

– 400g thịt bò xay

– 5-6 quả cà chua

– 2 muỗng tương cà

– Hành lá, gia vị, bột bắp

Thực hiện

Thịt bò xay ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng nước tương, hành lá, tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng bột bắp trộn đều.

Vo thành từng viên tròn rồi cho vào khuôn có thêm tí dầu ăn.

Đem hấp trong 15 phút, vẫn giữ phần nước thịt.

Cà chua thái hạt lựu, dầu nóng cho tỏi vào phi vàng và xào cà chua đến khi cà mềm thì bạn trút phần nước thịt vào chảo.Cho toàn bộ phần xíu mại vào nấu trong 10 phút, thêm 2 muỗng tương cà và nêm lại gia vị cho vừa ăn. rồi tắt bếp.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận