5 Cách Khắc Phục Lỗi Không Mở Được File Word Thành Công 99%

| Xếp hạng | Tag:

  Đối với nhân viên văn phòng hoặc những người thường xuyên làm việc trên word, lỗi không mở được file word là trường hợp thường gặp khi tải thông tin trên mạng về hoặc tài liệu quan trọng được gửi từ đối tác. Chính vì vậy nắm rõ những cách khắc phục lỗi là một trong những lợi thế, là cẩm nang “cứu cánh” những lúc cần thiết. Nếu bạn còn lúng túng khi vướng phải điều này, thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

  Cách khắc phục lỗi không mở được file word

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng file Word bị lỗi không mở được. Phần lớn là do vị Virus, lưu file bị lỗi, xung đột phần mềm,… và việc cứu file word bị lỗi không phải luôn thành công 100%. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên dùng phiên bản Office mới nhất hay các phần mềm diệt Virus cho máy tính.

  Loading...

  Để khắc phục lỗi không mở được file word, bạn cần xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Dưới đây là một số cách thông dụng.

  Cách 1: Khởi động Word ở chế độ Safemode:

  Loading...

  Bước 1: Khởi động phần mềm MS Word và vào menu Open để mở file Word bị lỗi

  lỗi không mở được file word

  Bước 2: Chọn file Word cần mở và check vào All Files chọn Recover Text from Any File

  lỗi không mở được file word

  Bước 3: Ở nút Open, bấm vào nút tam giác đen bên cạnh, chọn Open and Repair

  lỗi không mở được file word

  Cách 2: Chặn đứng Add-in:

  Trong word có một số add-in để thực hiện một số công việc chuyên biệt nào đó tuy nhiên đã bị hết hạn sử dung hoặc bị di chuyển đến nơi khác khiến cho việc khởi động Word bị lỗi. Để khắc phục bạn cần click vào Run gõ lệnh winword /a sau đó click Enter

  Cách 3: Vô hiệu hóa macro:

  Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến Word không khởi động được, cách khắc phục cũng giống như cách 2 bạn vào Run gõ lệnh winword /m sau đó click Enter

  Cách 4: Phục hồi các Registry:

  Để làm việc này bạn cũng cần vào Run gõ winword /r sau đó click Enter

  Nếu các cách trên mà không có hiệu quả thì xin chia buồn cùng bạn giải pháp cuối cùng được khuyên áp dụng là cài lại Word để Word của bạn có thể hoạt động ổn định nhất.

  Cách 5: Phần mềm DocRepair

  Nếu các bạn sử dụng tính năng khôi phục tập tin bị lỗi của Word mà vẫn chưa mở được tập tin Word bị lỗi. Các bạn có thể sử dụng phần mềm DocRepair để sửa lỗi tập tin Word.

  lỗi không mở được file word

  Các bạn tải và cài đặt DocRepair vào hệ thống, quá trình khôi phục lỗi của DocRepair gồm 3 bước, các bạn thực hiện lần lượt theo những bước trên giao diện của chương trình.

  Video: Cách khắc phục lỗi không mở được file word

  Trên đây là 5 cách khắc phục lỗi không mở được file word. Nếu bạn vướng phải trường hợp này thì hãy lần lượt sử dụng những thủ thuật trên, tin chắc rằng bạn sẽ nhanh chóng mở được file, sẽ giải quyết được công việc nhanh chóng. Chúng tôi xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe, sự nghiệp phát triển.

  Loading...