A.D.O có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc A.D.O có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc A.D.O được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Phòng ngừa và điều trị thiếu Vitamin A và D ở trẻ em còi xương, chậm mọc răng, suy dinh dưỡng, mắc bệnh nhiễm trùng mãn tính. Rối loạn phát triển cơ thể: khô da, móng dễ gãy, khô mắt, quáng gà, loãng xương, nhuyễn xương, kém hấp thu Calci, chậm lành xương gãy. Co giật do giảm Calci máu hay do suy tuyến cận giáp.
  • Chỉ định :Còi xương.
   Chứng co giật, co giật do thiếu calci.
   Bệnh nhuyễn xương.
  • Tác dụng :- Tham gia vào quá trình tạo xương: vitamin D3 có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng trên chuyển hoá các chất vô cơ mà chủ yếu là calci và phosphat. Vitamin D3 làm tăng hấp thu calci và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu calci ở ống lượn gần, tham gia vào quá trình calci hoá sụn tăng trưởng. Vì vậy vitamin D3 rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ.
   – Điều hoà nồng độ calci trong máu: giúp cho nồng độ calci trong máu luôn hằng định.
   – Ngoài ra, vitamin D3 còn tham gia vào quá trình biệt hoá tế bào biểu mô. Gần đây đang nghiên cứu về tác dụng ức chế tăng sinh tế bào biểu mô và tuyến tiết melanin, ung thư vú…
   – khi thiếu vitamin D3, ruột không hấp thu đủ calci và phospho làm calci máu giảm, khi đó calci bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ calci máu nên gây hậu quả là trẻ em chậm lớn, còi xương, chân vòng kiềng, chậm biết đi, chậm kín thóp. Người lớn sẽ bị loãng xương, xốp xương, xương thưa dễ gãy. Phụ nữ mang thai thiếu vitamin D3 có thể sinh ra trẻ khuyết tật ở xương.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc A.D.O

  + A.D.O Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc A.D.O không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với các thành phần của thuốc. Tăng Calci huyết. Suy chức năng gan & thận.
  • Chống chỉ định :Những bệnh kèm hội chứng tăng calci trong máu, tăng calci trong nước tiểu, sỏi calci, quá mẫn với vitamine D, những bệnh nhân nằm bất động (đối với liều cao).
  • Chú ý đề phòng:Không dùng liều cao hàng ngày cho phụ nữ có thai & cho con bú, trẻ < 4 tuổi.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc A.D.O mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc A.D.O sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc A.D.O theo hướng dẫn hoặc mua thuốc A.D.O theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc A.D.O như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng A.D.O an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc A.D.O theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc A.D.O và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc A.D.O :

  • Người lớn: 1 viên/ ngày.
  • Liều lượng – cách dùng:Đối với trẻ nhũ nhi và người lớn có thể dùng thuốc bằng đường uống.
   Còi xương: phòng bệnh còi xương phải được tiến hành sớm và liên tục đến hết 5 tuổi. Mỗi 6 tháng dùng 1 liều 5mg (200.000UI), liều dùng sẽ là 10mg (400.000UI) nếu trẻ ít ra nắng hoặc da sậm màu.
   Tạng co giật, co giật do thiếu calci: điều trị bằng vitamine D giống như liều được chỉ định để ngừa còi xương và cần kết hợp với muối calci.

  Lưu ý:Thuốc A.D.O Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược Hậu Giang – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Khoáng chất và Vitamin, A.D.O có chứa thành phần Khoáng chất và Vitamin, , thuốc A.D.O được phân phối dưới dạng Viên nang mềm và được đóng gói hộp 10 vỉ x 10 viên, hộp 1chai 100 viên nang mềm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc A.D.O mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc A.D.O sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc A.D.O theo hướng dẫn hoặc mua thuốc A.D.O theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc A.D.O?

  Tác dụng phụ của thuốc A.D.O như sau:

  • Dùng liều cao: chán ăn, tiêu chảy, chóng mặt, buồn ngủ.
  • Tương tác thuốc:Dầu parafin. Muối Calci.
  • Chú ý đề phòng:Không dùng liều cao hàng ngày cho phụ nữ có thai & cho con bú, trẻ < 4 tuổi.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc A.D.O?

  Dược lực của A.D.O như sau:

  • Chống còi xương, tăng sự hấp thu calci ở ruột, tác dụng lên sự biến dưỡng và hấp thu phosphocalci của xương.
  • Dược động học :- Hấp thu: Vitamine D3 được hấp thu ở niêm mạc ruột nhờ muối mật và lipid, tích lũy ở gan, mỡ, xương, cơ và niêm mạc ruột, được đào thải chủ yếu qua đường mật một phần nhỏ.
   – Phân bố: thuốc liên kết với alfa- globulin huyết tương.
   – Chuyển hoá: trong cơ thể, vitamin D3 chuyển hoá ở gan và thận tạo ra chất chuyển hoá có hoạt tính là 1,25-dihydroxycholecalciferol nhờ enzym hydroxylase.
   – Thải trừ: chủ yếu qua phân, một phần nhỏ thải qua nước tiểu, thời gian bán thải 19-48 giờ.
  • Chú ý đề phòng:Không dùng liều cao hàng ngày cho phụ nữ có thai & cho con bú, trẻ < 4 tuổi.

   

  Loading...