Acular có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Acular có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Acular được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Ngứa mắt do viêm kết mạc dị ứng mùa. Phòng ngừa & điều trị các chứng viêm hậu phẫu.
  • Chỉ định :Điều trị ngắn ngày đau vừa tới đau nặng sau phẫu thuật, dùng thay thế các ché phẩm opioid .
   Dùng tại chỗ để điều trị triệu chứng viêm kết mạc dị ứng theo mùa.
  • Tác dụng :Ketorolac là thuốc chống viêm không steroid có cấu trúc hoá học giống indomethacin và tolmetin. Ketorolac ức chế sinh tổng hợp prostaglandin. Thuốc có tác dụng giảm đau, chống viêm, hạ nhiệt nhưng tác dụng giảm đau lớn hơn tácdụng chống viêm. Khác với các thuốc opioid , ketorolac không gây nghiện hoặc ức chế hô hấp. Ngoài ra, ketorolac còn có tác dụng chống viêm khi dùng tại chỗ ở mắt. Tuy nhiên vì ketorolac ức chế tổng hợp prostaglandin, nên cũng tăng nguy cơ chảy máu do ức chế kết tập tiểu cầu và tăng nguy cơ loét dạ dày. Tương tự, ức chế tổng hợp prostaglandin ở thận có thể gây giảm dòng chảy qua thận ở người bị suy giảm chức năng thận. Ketorolac là chất không steroid có tác dụng giảm đau mạnh và chống viêm vừa và các thuốc giảm đau không steroid, trong điều trị giảm đau vừa đến nặng sau phẫu thuật, và có thể dùng trong điều trị đau cơ xương cấp hoặc đau khác và viêm ở mắt. Thuốc dưới dạng muối trometamol (muối tromethamin), dùng đường uống, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch và tra mắt.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Acular

  + Acular Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Acular không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với thành phần thuốc.
  • Chống chỉ định :Tiền sử viêm loét dạ dày hoặc chảy máu đường tiêu hoá.
   Xuất huyết não hoặc có nghi ngờ. Cơ địa chảy máu, có rối loạn đông máu. Người bệnh phải phẫu thuật, có nguy cơ cao chảy máu hoặc cầm máu không hoàn toàn. Người bệnh đang dùng thuốc chống đông.
   Quá mẫn với ketorolac hoặc các thuốc chống viêm không steroid khác, người bệnh dị ứng với các chất ức chế tổng hợp prostaglandin hoặc aspirin.
   Hội chứng polup mũi, phù mạch hoặc co thắt phế quản.
   Giảm thể tích máu lưu thông do mất nước hoặc bất kỳ nguyên nhân nào.
   Giảm chức năng thận vừa và nặng.
   Phụ nữ có thai và cho con bú.
   Trẻ em dưới 16 tuổi, an toàn và hiệu quả của thuốc chưa được xác định. Không nên dùng ketorolac cho lứa tuổi này.
  • Chú ý đề phòng:Quá mẫn với acid acetylsalicylic, acid phenylacetic, NSAID khác. Khuynh hướng dễ chảy máu, đang dùng thuốc kéo dài thời gian chảy máu. Có thai & cho con bú. Trẻ em. Không nên nhỏ thuốc khi đang mang kính tiếp xúc mềm.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Acular mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Acular sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Acular theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Acular theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Acular như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Acular an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Acular theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Acular và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Acular :

  • – Ngứa mắt do viêm kết mạc dị ứng mùa 1 giọt/lần x 4 lần/ngày.
   – Phòng ngừa & điều trị các chứng viêm hậu phẫu 1 giọt/lần x 3 lần/ngày, bắt đầu từ 24 giờ trước phẫu thuật, tiếp tục 3 tuần sau phẫu thuật.
  • Liều lượng – cách dùng:Uống thuốc trong bữa ăn hoặc ăn nhẹ để giảm kích ứng dạ dày, mặc dù có thể uống 2 liều đầu vào lúc đói để tác dụng nhanh hoặc dùng với các thuốc kháng acid.
   Uống thuốc với một cốc nước đầy, và giữ ở tư thế đứng thẳng trong 15-30 phút để giảm nguy cơ kích ứng thực quản.
   Liều tiêm tĩnh mạch phải tiêm chậm ít nhất15 giây.
   Liều tiêm bắp phải tiêm chậm, sâu vào trong cơ.

  Lưu ý:Thuốc Acular Được sản xuất và cung cấp bởi Allergan Pharm (Ireland)., Ltd – AI LEN , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng, Acular có chứa thành phần Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng, , thuốc Acular được phân phối dưới dạng Dung dịch nhỏ mắt và được đóng gói Hộp 1 Lọ 5ml bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Acular mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Acular sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Acular theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Acular theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Acular?

  Tác dụng phụ của thuốc Acular như sau:

  • Thoáng qua: cảm giác nóng rát. Hiếm: kích ứng mắt, phản ứng dị ứng, nhiễm trùng nông ở mắt, viêm giác mạc nông.
  • Chú ý đề phòng:Quá mẫn với acid acetylsalicylic, acid phenylacetic, NSAID khác. Khuynh hướng dễ chảy máu, đang dùng thuốc kéo dài thời gian chảy máu. Có thai & cho con bú. Trẻ em. Không nên nhỏ thuốc khi đang mang kính tiếp xúc mềm.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Acular?

  Dược lực của Acular như sau:

  • Ketorolac là thuốc giảm đau, chống viêm không steroid.
  • Dược động học :Sau khi tiêm bắp hoặc uống, ketorolac hấp thu nhanh và hoàn toàn. Tốc độ hấp thu giảm khi uống thuốc cùng bữa ăn có nhiều chất béo, nhưng lượng háp thu không giảm. Sự hấp thu không bị ảnh hưởng khi dùng đồng thời với các thuốc kháng acid. Thể tích phân bố khoảng 0,15-0,33 lít/kg. Liên kết protein rất cao trên 99%. Dưới 50% liều được chuyển hoá. Nửa đới thải trừ của người lớn có chức năng thận bình thường khoảng 5,3 giờ và kéo dài hơn ở người giảm chức năng thận (khoảng 10,3-10,8 giờ hoặc hơn). Một lượng nhỏ thuốc phân bố vào sữa mẹ.
  • Chú ý đề phòng:Quá mẫn với acid acetylsalicylic, acid phenylacetic, NSAID khác. Khuynh hướng dễ chảy máu, đang dùng thuốc kéo dài thời gian chảy máu. Có thai & cho con bú. Trẻ em. Không nên nhỏ thuốc khi đang mang kính tiếp xúc mềm.

   

  Loading...