Aldactone có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Aldactone có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Aldactone như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Aldactone thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc lợi tiểu, chứa thành phần Thuốc lợi tiểu, Được sản xuất và cung cấp bởi Olic (Thailand)., Ltd – THÁI LAN , thuốc Aldactone được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên, Để biết rõ hơn về thuốc Aldactone mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Aldactone có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Aldactone được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Điều trị tiền phẫu thuật cho bệnh nhân cường Aldosterone. Tăng HA.
  • Chỉ định :- Các trường hợp tăng aldosteron huyết ngưyên phát hoặc thứ phát.
   – Phối hợp với các thuốc lợi tiểu giảm K+ máu để điều trị phù do suy tim mạn, phù do suy tim có sung huyết, phù do xơ gan cổ trướng. – Hội chứng thận hư: nếu điều trị bệnh gốc hay hạn chế dùng nước và muối, và dùng các thuốc lợi tiểu khác không đạt hiệu quả mong muốn.
   – Cao huyết áp vô căn: dùng kết hợp với các thuốc chống cao huyết áp khác, đặc biệt trong trường hợp giảm kali huyết.
   – Giảm kali huyết, nếu những liệu pháp khác không thể áp dụng được.
   Spironolacton còn dùng để phòng ngừa giảm kali huyết ở người bệnh điều trị với digitalis, nếu không còn khả năng điều trị khác.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Aldactone

  + Aldactone Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Aldactone không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Vô niệu, suy thận cấp, suy thận nặng, tăng K máu, giảm Na máu. Phụ nữ có thai & cho con bú.
  • Chống chỉ định :- Rối loạn chức năng gan.
   – Vô niệu, suy thận cấp, suy chức năng thận nghiêm trọng (tốc độ lọc cầu thận < 10ml/phút).
   – Nhiễm acid, tăng K+ máu.
   – Thận trọng với phụ nữ có thaio và cho con bú.
   – Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Aldactone mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Aldactone sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Aldactone theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Aldactone theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Aldactone như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Aldactone an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Aldactone theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Aldactone và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Aldactone :

  • Điều trị tiền phẫu thuật cho bệnh nhân cường Aldosterone 100 – 400 mg/ngày. Phù (do suy tim, xơ gan, hội chứng thận hư) Người lớn: 100 mg chia làm 2 lần, có thể tăng lên 25 – 200 mg/ngày. Nên kết hợp với Furosemid: 40 – 80 mg/ngày. Trẻ em 3,3 mg/ngày chia làm nhiều lần. Tăng HA 50 – 100 mg/ngày chia làm 2 lần. Giảm K máu do thuốc lợi tiểu 25 – 100 mg.
  • Liều lượng – cách dùng:- Cường aldosterone: uống 100-400mg/ ngày trước phẫu thuật. Nếu người bệnh không thích hợp cho phẫu thuật, thì tiến hành điều trị duy trì dài ngày với liều tối thiểu có hiệu quả được xác định cho từng cá thể. Trong trường hợp này, liều khởi đầu có thể giảm cứ mỗi 14 ngày 1 lần cho đến khi đạt liều tối thiểu có hiệu quả. Trong thời gian điều trị lâu dài, tốt nhất là dùng kết hợp Spironolactone với các thuốc lợi tiểu khác để giảm các tác dụng không mong muốn.
   Phù (suy tim sung huyết, xơ gan, hội chứng thận hư):
   Người lớn:
   – Liều khởi đầu thông thường là 100mg/ngày, chia làm hai lần, nhưng có thể dùng từ 25-200mg/ngày.
   – Với liều cao hơn, Spironolactone nên dùng kết hợp với một thuốc lợi tiểu khác, tốt nhất là với thuốc lợi tiểu có tác dụng ở ống lượn gần. Trong trường hợp này, liều Spironolactone vẫn không đổi.
   Trẻ em: 3,0mg/kg thể trọng/ngày, chia làm 2 lần, hoặc uống làm 1 lần.
   Cao huyết áp:
   Liều khởi đầu là 50-100mg/ngày, chia làm 2 lần, và kết hợp với các thuốc chống cao huyết áp khác. Ðiều trị Spironolactone liên tục ít nhất trong 2 tuần, bởi vì hiệu quả chống cao huyết áp tối đa chỉ có thể đạt được sau 2 tuần điều trị.
   Sau đó điều chỉnh liều tùy từng cá thể.
   Giảm kali huyết:
   Liều hàng ngày thay đổi từ 25-100mg, nếu không thể cung cấp K+ được bằng đường uống hoặc không thể dùng được phương pháp giữ kali khác.

  Lưu ý:Thuốc Aldactone Được sản xuất và cung cấp bởi Olic (Thailand)., Ltd – THÁI LAN , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc lợi tiểu, Aldactone có chứa thành phần Thuốc lợi tiểu, , thuốc Aldactone được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Aldactone mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Aldactone sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Aldactone theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Aldactone theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Aldactone?

  Tác dụng phụ của thuốc Aldactone như sau:

  • Tăng K máu, rối loạn tiêu hóa, buồn ngủ, nhức đầu, phát ban dạng hồng ban & dạng dát sẩn, mề đay, mất điều hoà, nữ hóa tuyến vú, rối loạn kinh nguyệt, bất lực.
  • Tương tác thuốc:Thuốc bổ sung K, thuốc lợi tiểu giữ K, salicylate.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Aldactone?

  Dược lực của Aldactone như sau:

  • Hoạt chất của thuốc này, spironolactone, là thuốc lợi tiểu giữ kali, một chất đối kháng có cạnh tranh với aldosterone. Thuốc có tác dụng lên ống lượn xa của thận, ức chế tác dụng giữ nước và Na+ và ức chế tác dụng thải trừ K+ của aldosterone. Spironolacton không những làm tăng thải trừ Na+ và Cl- và làm giảm thải trừ K+ , mà còn ức chế thải trừ H+ vào nước tiểu. Kết quả của tác dụng trên là Spironolacton cũng làm hạ huyết áp.
  • Dược động học :- Hấp thu: Spironolactone được hấp thu nhanh và mạnh qua ống tiêu hóa.
   – Phân bố:Spironolactone liên kết mạnh với protein huyết tương (khoảng 90%). – Chuyển hoá: Spironolactone được chuyển hóa nhanh. Chất chuyển hóa có hoạt tính dược lý của nó là 7alfa-thiomethylspironolactone và canrenone. – Thải trừ: Các chất chuyển hóa này được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu, một lượng nhỏ thải qua phân. Spironolactone và các chất chuyển hóa của nó vượt qua được hàng rào máu-não và bài tiết vào sữa mẹ.

  Kết:Thuốc Aldactone Được sản xuất và cung cấp bởi Olic (Thailand)., Ltd – THÁI LAN , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc lợi tiểu, Aldactone có chứa thành phần Thuốc lợi tiểu, , thuốc Aldactone được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Aldactone mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Aldactone sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Aldactone theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Aldactone theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Aldactone giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Aldactone, thuốc Aldactone uống như thế nào? liều dùng thuốc Aldactone, cách uống thuốc Aldactone, thuốc Aldactone mua ở đâu? Aldactone mua ở đâu? Aldactone giá bao nhiêu?,

  Loading...