Amlodipin 5mg có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Amlodipin 5mg có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Amlodipin 5mg như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Amlodipin 5mg thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc tim mạch, chứa thành phần Thuốc tim mạch, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco – VIỆT NAM , thuốc Amlodipin 5mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên nang, Để biết rõ hơn về thuốc Amlodipin 5mg mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Amlodipin 5mg có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Amlodipin 5mg được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Tăng huyết áp & thiếu máu cơ tim kèm đau thắt ngực ổn định.
  • Chỉ định :Dùng một mình để điều trị cao huyết áp, hoặc nếu cần, có thể phối hợp với thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc chẹn bêta hoặc thuốc ức chế men chuyển.
   Ðiều trị thiếu máu cơ tim, đau thắt ngực ổn định hoặc đau thắt ngực vận mạch (Prinzmetal). Thuốc có thể dùng một mình hoặc phối hợp với những thuốc chống đau thắt ngực khác, hoặc dùng trong các trường hợp kháng với nitrat và/hoặc thuốc chẹn bêta.
  • Tác dụng :Hoạt chất của thuốc này, amlodipin, là một chất đối kháng calci thuộc nhóm dehydropyridin. Thuốc ức chế dòng calci đi qua màng vào tế bào cơ tim và cơ trơn của thành mạch máu bằng cách ngăn chặn những kênh calci chậm của màng tế bào. Nhờ tác dụng của thuốc mà trương lực cơ trơn của các mạch máu (các tiểu động mạch) giảm, qua đó làm giảm sức kháng ngoại biên kéo theo hạ huyết áp.
   Thuốc có tác dụng chống đau thắt ngực chủ yếu bằng cách giãn các tiểu động mạch ngoại biên và giảm hậu tải tim. Sự tiêu thụ năng lượng và nhu cầu oxygen của cơ tim giảm vì thuốc không gây phản xạ nhịp tim nhanh. Người ta nghĩ rằng thuốc làm giãn mạch vành (các động mạch và tiểu động mạch), cả ở vùng bình thường lẫn vùng thiếu máu. Sự giãn mạch vành làm tăng cung cấp oxygen cho cơ tim.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Amlodipin 5mg

  + Amlodipin 5mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Amlodipin 5mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với dihydropyridine.
  • Chống chỉ định :Quá mẫn cảm với những dẫn xuất dihydropyridin. Trẻ em (thiếu những kinh nghiệm thích hợp).
  • Chú ý đề phòng:Phụ nữ có thai & cho con bú, người Xơ gan, Trẻ em không dùng.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Amlodipin 5mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Amlodipin 5mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Amlodipin 5mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Amlodipin 5mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Amlodipin 5mg như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Amlodipin 5mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Amlodipin 5mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Amlodipin 5mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Amlodipin 5mg :

  • – Người lớn: 5 mg x 1 lần/ngày, có thể tăng liều 10 mg/ngày nếu không đáp ứng điều trị sau 2 tuần.
   – Người già & bệnh nhân xơ gan: cần chỉnh liều.
  • Liều lượng – cách dùng:Trong điều trị cao huyết áp lẫn đau thắt ngực liều khởi đầu thông thường là 5mg một lần/ngày, có thể tăng đến liều tối đa 10mg một lần/ngày tùy theo đáp ứng của từng người bệnh.
   Liều amlodipin không thay đổi, ngay cả khi phối hợp với các thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc chẹn bêta hoặc thuốc ức chế men chuyển.

  Lưu ý:Thuốc Amlodipin 5mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Amlodipin 5mg có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Amlodipin 5mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Amlodipin 5mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Amlodipin 5mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Amlodipin 5mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Amlodipin 5mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Amlodipin 5mg?

  Tác dụng phụ của thuốc Amlodipin 5mg như sau:

  • Phù & đỏ bừng do giãn mạch (thường nhẹ hoặc trung bình). Thỉnh thoảng: chuột rút, tiểu lắt nhắt, tiểu đêm, ho, bất lực, suyễn, chảy máu cam, lo lắng & viêm kết mạc.
  • Chú ý đề phòng:Phụ nữ có thai & cho con bú, người Xơ gan, Trẻ em không dùng.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Amlodipin 5mg?

  Dược lực của Amlodipin 5mg như sau:

  • Amlodipin có tác dụng chống đau thắt ngực, chống tăng huyết áp, chất đối kháng kênh calci.
  • Dược động học :Sau khi uống amlodipin được hấp thu chậm và gần như hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Sự hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được 6-12 giờ sau khi uống. Sinh khả dụng từ 64-80%. Thể tích phân phối khoảng 20l/kg. Amlodipin liên kết 95-98% với protein huyết tương. Trong gan thuốc được chuyển hóa chủ yếu thành những chất chuyển hóa bất hoạt. 10% thuốc chưa chuyển hóa và 60% chất chuyển hóa bất hoạt được bài tiết theo nước tiểu. Sự thải trừ thuốc theo hai pha, thời gian bán thải cuối cùng trung bình là 35-50 giờ. Hàm lượng thuốc trong huyết tương ở trạng thái ổn định đạt được sau 7-8 ngày dùng thuốc liên tục.
   Vì amlodipin được hấp thu tốt sau khi uống nên sự phân phối thuốc rất rộng trong cơ thể. Tuy nhiên, sự thải trừ thuốc chậm dẫn đến tác dụng kéo dài, nên amlodipin thích hợp cho liều dùng một lần/ngày.
   Ở những người bệnh cao huyết áp liều một lần/ngày amlodipin làm giảm huyết áp tới mức độ có ý nghĩa lâm sàng hơn 24 giờ ở tư thế nằm lẫn thế đứng. Tác dụng này xuất hiện chậm vì thế không cần dự kiến sự hạ huyết áp nhanh.
   Trong chứng đau thắt ngực thuốc làm tăng sức chịu đựng khi gắng sức của bệnh nhân, làm giảm tần suất những cơn đau thắt ngực và nhu cầu dùng nitroglycerin.
   Thuốc không có tác dụng chuyển hóa có hại, không ảnh hưởng đến lipid huyết tương. Thuốc dùng được cho những người bệnh suyễn, tiểu đường và gút.
  • Chú ý đề phòng:Phụ nữ có thai & cho con bú, người Xơ gan, Trẻ em không dùng.

  Kết:Thuốc Amlodipin 5mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Amlodipin 5mg có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Amlodipin 5mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Amlodipin 5mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Amlodipin 5mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Amlodipin 5mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Amlodipin 5mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Amlodipin 5mg giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Amlodipin 5mg, thuốc Amlodipin 5mg uống như thế nào? liều dùng thuốc Amlodipin 5mg, cách uống thuốc Amlodipin 5mg, thuốc Amlodipin 5mg mua ở đâu? Amlodipin 5mg mua ở đâu? Amlodipin 5mg giá bao nhiêu?,

  Loading...