Amlodipine AM5 có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Amlodipine AM5 có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Amlodipine AM5 như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Amlodipine AM5 thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc tim mạch, chứa thành phần Thuốc tim mạch, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Pymepharco – VIỆT NAM , thuốc Amlodipine AM5 được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên nén, Để biết rõ hơn về thuốc Amlodipine AM5 mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Amlodipine AM5 có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Amlodipine AM5 được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Kiểm soát cao huyết áp vô căn
   Điều trị đau thắt ngực ổn định
   Điều trị đau thắt ngực do co mạch
  • Chỉ định :Dùng một mình để điều trị cao huyết áp, hoặc nếu cần, có thể phối hợp với thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc chẹn bêta hoặc thuốc ức chế men chuyển.
   Ðiều trị thiếu máu cơ tim, đau thắt ngực ổn định hoặc đau thắt ngực vận mạch (Prinzmetal). Thuốc có thể dùng một mình hoặc phối hợp với những thuốc chống đau thắt ngực khác, hoặc dùng trong các trường hợp kháng với nitrat và/hoặc thuốc chẹn bêta.
  • Tác dụng :Hoạt chất của thuốc này, amlodipin, là một chất đối kháng calci thuộc nhóm dehydropyridin. Thuốc ức chế dòng calci đi qua màng vào tế bào cơ tim và cơ trơn của thành mạch máu bằng cách ngăn chặn những kênh calci chậm của màng tế bào. Nhờ tác dụng của thuốc mà trương lực cơ trơn của các mạch máu (các tiểu động mạch) giảm, qua đó làm giảm sức kháng ngoại biên kéo theo hạ huyết áp.
   Thuốc có tác dụng chống đau thắt ngực chủ yếu bằng cách giãn các tiểu động mạch ngoại biên và giảm hậu tải tim. Sự tiêu thụ năng lượng và nhu cầu oxygen của cơ tim giảm vì thuốc không gây phản xạ nhịp tim nhanh. Người ta nghĩ rằng thuốc làm giãn mạch vành (các động mạch và tiểu động mạch), cả ở vùng bình thường lẫn vùng thiếu máu. Sự giãn mạch vành làm tăng cung cấp oxygen cho cơ tim.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Amlodipine AM5

  + Amlodipine AM5 Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Amlodipine AM5 không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Chống chỉ định ở các bệnh nhân quá mẫn đã biết với amlodipine hoặc các dẫn xuất dihydropyridine hay với bất cứ thành phần nào của thuốc
   Phụ nữ có thai, cho con bú
  • Chống chỉ định :Quá mẫn cảm với những dẫn xuất dihydropyridin. Trẻ em (thiếu những kinh nghiệm thích hợp).
  • Chú ý đề phòng:Hẹp động mạch chủ Suy tim sung huyết
   Amlodipine không qua được màng thẩm phân.
   Bệnh nhân suy gan

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Amlodipine AM5 mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Amlodipine AM5 sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Amlodipine AM5 theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Amlodipine AM5 theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Amlodipine AM5 như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Amlodipine AM5 an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Amlodipine AM5 theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Amlodipine AM5 và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Amlodipine AM5 :

  • Người lớn: Điều trị bệnh đau thắt ngực và cao huyết áp liều khởi đầu thường là 5mg/1lần/ngày. Có thể tăng cho đến liều tối đa là 10mg tùy theo đáp ứng của bệnh nhân. Bệnh nhân suy gan liều đề nghị thấp hơn. Không cần điều chỉnh liều khi dùng đồng thời với thuốc lợi tiểu thiazide, thuốc ức chế men chuyển
  • Liều lượng – cách dùng:Trong điều trị cao huyết áp lẫn đau thắt ngực liều khởi đầu thông thường là 5mg một lần/ngày, có thể tăng đến liều tối đa 10mg một lần/ngày tùy theo đáp ứng của từng người bệnh.
   Liều amlodipin không thay đổi, ngay cả khi phối hợp với các thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc chẹn bêta hoặc thuốc ức chế men chuyển.

  Lưu ý:Thuốc Amlodipine AM5 Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Pymepharco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Amlodipine AM5 có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Amlodipine AM5 được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Amlodipine AM5 mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Amlodipine AM5 sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Amlodipine AM5 theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Amlodipine AM5 theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Amlodipine AM5?

  Tác dụng phụ của thuốc Amlodipine AM5 như sau:

  • Amlodipine được dung nạp tốt. Trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát trên các bệnh nhân bị đau thắt ngực hay cao huyết áp tác dụng phụ thường gặp ở mức độ nhẹ và vừa như nhức đầu, phù nề, mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, đánh trống ngực. Rất hiếm khi bị ngức, suy nhược, vọp bẻ.
  • Tương tác thuốc:Thuốc kháng viêm không steroid: các nghiên cứu cho thấy amlodipine được dùng an toàn với thuốc kháng viêm không steroid nhưng có thể làm giảm tác động hạ huyết áp của amlodipine nhất là indomethacin do ức chế tổng hợp prostaglandin ở thận và/hoặc gây hiện tượng giữ Na+ và nước.
   Estrogen: estrogen gây giữ nước nên có khuynh hướng tăng áp lực máu
   Thuốc kích thích thần kinh giao cảm: làm giảm tác dụng hạ huyết áp của amlodipine
  • Chú ý đề phòng:Hẹp động mạch chủ Suy tim sung huyết
   Amlodipine không qua được màng thẩm phân.
   Bệnh nhân suy gan

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Amlodipine AM5?

  Dược lực của Amlodipine AM5 như sau:

  • Amlodipin có tác dụng chống đau thắt ngực, chống tăng huyết áp, chất đối kháng kênh calci.
  • Dược động học :Sau khi uống amlodipin được hấp thu chậm và gần như hoàn toàn ở đường tiêu hóa. Sự hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được 6-12 giờ sau khi uống. Sinh khả dụng từ 64-80%. Thể tích phân phối khoảng 20l/kg. Amlodipin liên kết 95-98% với protein huyết tương. Trong gan thuốc được chuyển hóa chủ yếu thành những chất chuyển hóa bất hoạt. 10% thuốc chưa chuyển hóa và 60% chất chuyển hóa bất hoạt được bài tiết theo nước tiểu. Sự thải trừ thuốc theo hai pha, thời gian bán thải cuối cùng trung bình là 35-50 giờ. Hàm lượng thuốc trong huyết tương ở trạng thái ổn định đạt được sau 7-8 ngày dùng thuốc liên tục.
   Vì amlodipin được hấp thu tốt sau khi uống nên sự phân phối thuốc rất rộng trong cơ thể. Tuy nhiên, sự thải trừ thuốc chậm dẫn đến tác dụng kéo dài, nên amlodipin thích hợp cho liều dùng một lần/ngày.
   Ở những người bệnh cao huyết áp liều một lần/ngày amlodipin làm giảm huyết áp tới mức độ có ý nghĩa lâm sàng hơn 24 giờ ở tư thế nằm lẫn thế đứng. Tác dụng này xuất hiện chậm vì thế không cần dự kiến sự hạ huyết áp nhanh.
   Trong chứng đau thắt ngực thuốc làm tăng sức chịu đựng khi gắng sức của bệnh nhân, làm giảm tần suất những cơn đau thắt ngực và nhu cầu dùng nitroglycerin.
   Thuốc không có tác dụng chuyển hóa có hại, không ảnh hưởng đến lipid huyết tương. Thuốc dùng được cho những người bệnh suyễn, tiểu đường và gút.
  • Chú ý đề phòng:Hẹp động mạch chủ Suy tim sung huyết
   Amlodipine không qua được màng thẩm phân.
   Bệnh nhân suy gan

  Kết:Thuốc Amlodipine AM5 Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Pymepharco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Amlodipine AM5 có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Amlodipine AM5 được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Amlodipine AM5 mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Amlodipine AM5 sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Amlodipine AM5 theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Amlodipine AM5 theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Amlodipine AM5 giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Amlodipine AM5, thuốc Amlodipine AM5 uống như thế nào? liều dùng thuốc Amlodipine AM5, cách uống thuốc Amlodipine AM5, thuốc Amlodipine AM5 mua ở đâu? Amlodipine AM5 mua ở đâu? Amlodipine AM5 giá bao nhiêu?,

  Loading...