Andol S có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Andol S có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Andol S như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Andol S thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, chứa thành phần Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM , thuốc Andol S được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 25 vỉ X 20 viên nén, Để biết rõ hơn về thuốc Andol S mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Andol S có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Andol S được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Sốt, nhức đầu, đau nhức bắp thịt kèm theo sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi, viêm xoang do cảm cúm hoặc dị ứng với thời tiết.
  • Chỉ định :Paracetamol được dùng rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. * Giảm đau: Paracetamol được dùng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa: đau đầu, đau răng, đau bụng kinh… Thuốc có hiệu quả nhất là giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng.
   Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp.
   Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được ưa thích ở người bệnh chống chỉ định hoặc không dung nạp salicylat) để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt. * Hạ sốt:Paracetamol thường được dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.
  • Tác dụng :Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin.
   Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.
   Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Andol S

  + Andol S Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Andol S không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • – Mẫn cảm với thành phần thuốc.
   – Người bệnh nhiều lần thiếu máu.
   – Bệnh tim, bệnh phổi, thận hoặc gan.
   – Thiếu enzym G-6-P-D.
   – Cao huyết áp, đau thắt ngực, huyết khối mạch vành.
   – Người có tiền sử tai biến mạch máu não, cường giáp, tiểu đường.
   – Đang dùng IMAO hay đã dùng IMAO trong khoảng thời gian 3 tuần trước.
   – Người bệnh đang cơn hen cấp.
   – Người bệnh có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt.
   – Glocom góc hẹp.
   – Người đang lái xe hoặc vận hành máy móc.
   – Trẻ em dưới 15 tuổi.
  • Chống chỉ định :Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận, hoặc gan.
   Người bệnh quá mẫn với paracetamol.
   Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.
  • Chú ý đề phòng:– Thuốc gây buồn ngủ.
   – Phenylephrin có thể gây phản ứng dương tính trong thử nghiệm doping.
   – Không được uống rượu trong thời gian điều trị.
   – Không nên dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
   – Thận trọng đối với người cao tuổi vì những người này thường tăng nhạy cảm với tác dụng chống tiết acetylcholin của thuốc.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Andol S mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Andol S sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Andol S theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Andol S theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Andol S như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Andol S an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Andol S theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Andol S và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Andol S :

  • Người lớn: 1 viên/lần, ngày 1 – 3 lần.
  • Liều lượng – cách dùng:Cách dùng:
   Paracetamol thường dùng uống. Đối với người bệnh không uống được có thể dùng dạng thuốc đạn đặt trực tràng, tuy vậy liều trực tràng cần thiết để có cùng nồng độ huyết tương có thể cao hơn liều uống.
   Không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát.
   Không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng.
   Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn.
   Để giảm đau hoặc hạ sốt cho người lớn và trẻ em trên 11 tuổi, liều paracetamol thường dùng hoặc đưa vào trực tràng là 325 – 650 mg, cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần thiết nhưng không quá 4 g một ngày, liều một lần lớn hơn 1 g có thể hữu ích để giảm đau ở một số người bệnh.
   Để giảm đau hoặc hạ sốt, trẻ em có thể uống hoặc đưa vào trực tràng cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần: trẻ em 1 – 2 tuổi, 120 mg, trẻ em 4 – 11 tháng tuổi, 80 mg; và trẻ em tới 3 tháng tuổi, 40 mg. Liều trực tràng cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng tuỳ theo mỗi bệnh nhi.
   Liều uống thường dùng của paracetamol, dưới dạng viên nén giải phóng kéo dài 650 mg, để giảm đau ở người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên là 1,3 g cứ 8 giờ một lần khi cần thiết, không quá 3,9 g mỗi ngày. Viên nén paracetamol giải phóng kéo dài, không được nghiền nát, nhai hoặc hoà tan trong chất lỏng.

  Lưu ý:Thuốc Andol S Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, Andol S có chứa thành phần Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, , thuốc Andol S được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 25 vỉ X 20 viên nén bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Andol S mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Andol S sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Andol S theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Andol S theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Andol S?

  Tác dụng phụ của thuốc Andol S như sau:

  • – Thuốc có thể gây các tác dụng không mong muốn như: buồn ngủ, hồi hộp, tăng huyết áp, khô miệng, buồn nôn, nôn, chán ăn, phát ban, nổi mày đay.
   Thông báo cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.
  • Tương tác thuốc:Paracetamol:
   – Uống dài ngày liều cao Paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của coumarin và dẫn chất indandion. Tác dụng này có vẻ ít hoặc không quan trọng về lâm sàng.
   – Cần phải chú ý đến khả năng gây hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng đồng thời phenothiazin và liệu pháp hạ nhiệt.
   – Uống rượu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ Paracetamol gây độc cho gan.
   – Thuốc chống co giật (phenytoin, barbiturat, carbamazepin): gây cảm ứng enzym ở microsom thể gan có thể làm tăng tính độc hại của Paracetamol do tăng chuyển hóa thuốc thành những chất độc hại với gan.
   – Dùng đồng thời Isoniazid với Paracetamol cũng có thể dẫn đến tăng nguy cơ độc tính với gan.
   Chlorpheniramin maleat:
   – Các thuốc ức chế monoamin oxydase làm kéo dài và tăng tác dụng chống tiết acetylcholin của thuốc kháng histamin.
   – Ethanol hoặc các thuốc an thần gây ngủ có thể tăng tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương của Chlorpheniramin.
   – Chlorpheniramin ức chế chuyển hóa phenytoin và có thể dẫn đến ngộ độc phenytoin.
   Phenylephrin:
   – Không nên phối hợp với Bromocriptin vì có nguy cơ gây co mạch hoặc cơn cao huyết áp.
   – Không nên phối hợp với Guanethidin: vì Guanethidin làm tăng tác dụng cao huyết áp của phenylephrin, làm giãn đồng tử đáng kể và kéo dài.
  • Chú ý đề phòng:– Thuốc gây buồn ngủ.
   – Phenylephrin có thể gây phản ứng dương tính trong thử nghiệm doping.
   – Không được uống rượu trong thời gian điều trị.
   – Không nên dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
   – Thận trọng đối với người cao tuổi vì những người này thường tăng nhạy cảm với tác dụng chống tiết acetylcholin của thuốc.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Andol S?

  Dược lực của Andol S như sau:

  • Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.
  • Dược động học :- Hấp thu: Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hoá. Thức ăn có thể làm viên nén giải phóng kéo dài paracetamol chậm được hấp thu một phần và thức ăn giàu carbon hydrat làm giảm tỷ lệ hấp thu của paracetamol. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt trong vòng 30 đến 60 phút sau khi uống với liều điều trị.
   – Phân bố: Paracetamol được phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể. Khoảng 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương.
   – Chuyển hoá: Paracetamol chuyển hoá ở cytocrom P450 ở gan tạo N – acetyl benzoquinonimin là chất trung gian , chất này tiếp tục liên hợp với nhóm sulfydryl của glutathion để tạo ra chất không có hoạt tính. – Thải trừ: Thuốc thải trừ qua nước tiểu chủ yếu dạng đã chuyển hoá, độ thanh thải là 19,3 l/h. Thời gian bán thải khoảng 2,5 giờ.
   Khi dùng paracetamol liều cao (>10 g/ngày), sẽ tạo ra nhiều N – acetyl benzoquinonomin làm cạn kiệt glutathion gan, khi đó N – acetyl benzoquinonimin sẽ phản ứng với nhóm sulfydrid của protein gan gây tổn thương gan, hoại tử gan, có thể gây chết người nếu không cấp cứu kịp thời.
  • Chú ý đề phòng:– Thuốc gây buồn ngủ.
   – Phenylephrin có thể gây phản ứng dương tính trong thử nghiệm doping.
   – Không được uống rượu trong thời gian điều trị.
   – Không nên dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.
   – Thận trọng đối với người cao tuổi vì những người này thường tăng nhạy cảm với tác dụng chống tiết acetylcholin của thuốc.

  Kết:Thuốc Andol S Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, Andol S có chứa thành phần Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, , thuốc Andol S được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 25 vỉ X 20 viên nén bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Andol S mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Andol S sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Andol S theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Andol S theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Andol S giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Andol S, thuốc Andol S uống như thế nào? liều dùng thuốc Andol S, cách uống thuốc Andol S, thuốc Andol S mua ở đâu? Andol S mua ở đâu? Andol S giá bao nhiêu?,

  Loading...