Aspirin 81mg có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Aspirin 81mg có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Aspirin 81mg như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Aspirin 81mg thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc tim mạch, chứa thành phần Thuốc tim mạch, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Pymepharco – VIỆT NAM , thuốc Aspirin 81mg được phân phối dưới dạng Viên bao tan trong ruột và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên, lọ 400 viên bao tan trong ruột, Để biết rõ hơn về thuốc Aspirin 81mg mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Aspirin 81mg có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Aspirin 81mg được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Aspirin được chỉ định để giảm các cơn đau nhẹ và vừa, hạ sốt, viêm xương khớp. Dự phòng thứ phát nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
  • Chỉ định :- Dự phòng thứ phát nhồi máu cơ tim & đột quỵ. – Giảm đau: các cơn đau nhẹ & vừa, hạ sốt, viêm xương khớp, đau cơ, đau bụng kinh.
   – Hạ sốt: do các nguyên nhân gây sốt( trừ sốt xuất huyết và sốt do các loại virus khác). – Chống viêm: dùng cho các trường hợp viêm nhẹ như viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp, viêm khớp do bệnh vẩy nến, viêm cơ, viêm màng hoạt dịch, viêm gân…
  • Tác dụng :Liều trung bình aspirin có tác dụng hạ sốt giảm đau:
   – Tác dụng hạ sốt: aspirin ức chế prostaglandin synthetase làm giảm tổng hợp prostaglandin E1 và E2 do đó ức chế các quá trình sinh nhiệt, tăng cường các quá trình thải nhiệt và lập lại cân bằng cho trung tâm điều nhiệt. Ở liều điều trị, thuốc không có tác dụng hạ thân nhiệt ở người không bị sốt.
   – Tác dụng giảm đau: các thuốc có tác dụng giảm đau nhẹ và vừa, vị trí tác dụng là các receptor cảm giác ngoại vi. Tác dụng tốt các loại đau đặc biệt đau do viêm, không có tác dụng giảm đau mạnh, không giảm đau sâu trong nội tạng, không ức chế hô hấp. Thuốc có tác dụng giảm đau theo cơ chế: thuốc làm giảm tổng hợp prostaglandin F2, làm giảm tính cảm thụ của dây thần kinh cảm giác với các chất gây đau của phản ứng viêm như bradykinin, serotonin…
   – Tác dụng chống viêm khi dùng ở liều trên 4g/24h: aspirin ức chế enzym cyclooxygenase(COX), ngăn cản tổng hợp prostaglandin là chất trung gian hoá học gây viêm, do đó làm giảm quá trình viêm.
   Ngoài ra, aspirin còn đối kháng với hệ enzym phân huỷ protein, ngăn cản quá trình biến đổi protein làm bền vững màng lysosom và đối kháng tác dụng các chất trung gian hoá học như bradykinin, histamin, serotonin, ức chế hoá hướng động bạch cầu, ức chế sự di chuyển của bạch cầu tới ổ viêm.
   Liều thấp(70-320mg/ngày) aspirin còn có tác dụng chống kết tập tiểu cầu và kéo dài thời gian đông máu. Aspirin ức chế enzym thromboxan synthetase làm giảm tổng hợp thromboxan A2(chất gây kết tập tiểu cầu) nên có tác dụng chống kết tập tiểu cầu.
   Aspirin còn có tác dụng trên sự thải trừ acid uric nhưng cũng tuỳ thuộc vào liều: + Liều 1-2g/ngày hoặc thất hơn làm giảm thải trừ acid uric qua thận.
   + Liều trên 2g/ngày lại tăng thải acid uric qua thận.
   Tuy nhiên aspirin không dùng làm thuốc điều trị gout và đăc biệt không phối hợp với thuốc điều trị bệnh gout vì nó làm giảm tác dụng của các thuốc điều trị bệnh gout khi dùng đồng thời.

  Hình ảnh thuốc Aspirin 81mg

  + Aspirin 81mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Aspirin 81mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Bệnh nhân bị mẫn cảm với dẫn xuất salicylate và các chất cùng nhóm, nhất là các thuốc kháng viêm không steroid
   Bệnh nhân ưa chảy máu, nguy cơ xuất huyết, giảm tiểu cầu.
   Loét dạ dày – tá tràng tiến triển
   Người có tiền sử bệnh hen, suy tim vừa và nặng, suy gan, suy thận
   Không dùng thuốc trong 3 tháng cuối của thai kỳ.
  • Chống chỉ định :Mẫn cảm với thuốc.
   Loét dạ dày – tá tràng, xuaats huyết tiêu hoá.
   Rối loạn đông máu.
   Thiếu men G6DP.
   Sốt do virus( cúm, sốt xuất huyết).
   Hen phế quản.
   Bệnh gan thận nặng.
   Phụ nữ có thai.
  • Chú ý đề phòng:Thận trọng khi điều trị đồng thời với thuốc gây nguy cơ chảy máu
   Không kết hợp với các thuốc kháng viêm không steroid và glucocorticoid.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Aspirin 81mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Aspirin 81mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Aspirin 81mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Aspirin 81mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Aspirin 81mg như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Aspirin 81mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Aspirin 81mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Aspirin 81mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Aspirin 81mg :

  • Điều trị giảm đau, hạ sốt
   Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 4 viên mỗi 4 giờ hoặc 6 viên mỗi 6 giờ. Không dùng quá 3g/ngày
   Trẻ em dưới 12 tuổi: dùng theo sự chỉ dẫn của bác sỹ
   Dự phòng nhồi máu cơ tim
   Người lớn: 2-4 viên/ngày. Dùng hàng ngày hoặc cách ngày.
  • Liều lượng – cách dùng:Người lớn (liều dùng cho người cân nặng 70 kg).
   Giảm đau/giảm sốt: Uống 325 đến 650 mg, cách 4 giờ 1 lần, nếu cần, khi vẫn còn triệu chứng.
   Chống viêm (viêm khớp dạng thấp): Uống 3 – 5 g/ngày, chia làm nhiều liều nhỏ.
   Ða số người bị viêm khớp dạng thấp có thể được kiểm soát bằng aspirin đơn độc hoặc bằng các thuốc chống viêm không steroid khác. Một số người có bệnh tiến triển hoặc kháng thuốc cần các thuốc độc hơn (đôi khi gọi là thuốc hàng thứ hai) như muối vàng, hydroxy-cloroquin, penicilamin, adrenocorticosteroid hoặc thuốc ức chế miễn dịch, đặc biệt methotrexat.
   Ức chế kết tập tiểu cầu: Uống 100 – 150 mg/ngày.
   Trẻ em:
   Giảm đau/hạ nhiệt: Uống 50 – 75 mg/kg/ngày, chia làm 4 – 6 lần, không vượt quá tổng liều 3,6 g/ngày. Nhưng chỉ định rất hạn chế vì nguy cơ hội chứng Reye.
   Chống viêm khớp, viêm khớp dạng thấp thiếu niên: Uống 80 – 100 mg/kg/ngày, chia làm nhiều liều nhỏ (5 – 6 lần), tối đa 130 mg/kg/ngày khi bệnh nặng lên, nếu cần.
   Bệnh Kawasaki:
   Trong giai đoạn đầu có sốt: Uống trung bình 100 mg/kg/ngày (80 – 120 mg/kg/ngày), chia làm 4 lần, trong 14 ngày hoặc cho tới khi hết viêm. Cần điều chỉnh liều để đạt và duy trì nồng độ salicylat từ 20 đến 30 mg/100 ml huyết tương.
   Trong giai đoạn dưỡng bệnh: Uống 3 – 5 mg/kg/ngày (uống 1 lần). Nếu không có bất thường ở động mạch vành thì thường phải tiếp tục điều trị tối thiểu 8 tuần. Nếu có bất thường tại động mạch vành, phải tiếp tục điều trị ít nhất 1 năm, kể cả khi bất thường đó đã thoái lui. Trái lại nếu bất thường tồn tại dai dẳng, thì phải điều trị lâu hơn nữa.

  Lưu ý:Thuốc Aspirin 81mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Pymepharco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Aspirin 81mg có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Aspirin 81mg được phân phối dưới dạng Viên bao tan trong ruột và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên, lọ 400 viên bao tan trong ruột bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Aspirin 81mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Aspirin 81mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Aspirin 81mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Aspirin 81mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Aspirin 81mg?

  Tác dụng phụ của thuốc Aspirin 81mg như sau:

  • Buồn nôn, nôn, khó tiêu ở dạ dày, đau dạ dày, mệt mỏi, ban đỏ, mày đay, thiếu máu tán huyết, yếu cơ, khó thở, sốc phản vệ.
  • Tương tác thuốc:Không nên phối hợp với methotrexate, heparin, warfarin, thuốc thải acid uric niệu, pentoxifyllin.
  • Chú ý đề phòng:Thận trọng khi điều trị đồng thời với thuốc gây nguy cơ chảy máu
   Không kết hợp với các thuốc kháng viêm không steroid và glucocorticoid.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Aspirin 81mg?

  Dược lực của Aspirin 81mg như sau:

  • Thuốc giảm đau salicylat.
   Thuốc hạ sốt , chống viêm không steroid.
   Thuốc ức chế kết tập tiểu cầu.
  • Dược động học :- Hấp thu: qua đường tiêu hoá, sau khi uống 30phút bắt đầu phát huy tác dụng, đạt nồng độ tối đa trong máu sau 2h, duy trì tác dụng điều trị khoảng 4h. Lysine acetylsalicylate vào cơ thể chuyển thành Lysine và acid acetylsalicylic.
   – Phân bố: Thuốc liên kết với protein huyết tương khoảng 70 – 80%. Phân bố tới hầu hết các mô, qua hàng rào máu não và nhau thai, thể tích phân bố khoảng 0,5L/Kg.
   – Chuyển hoá: chủ yếu qua gan.
   – Thải trừ: qua nước tiểu dưới dạng đã chuyển hoá là cid salicyluric và acid gentisic. Thời gian bán thải khoảng 6h. Thời gian bán thải của aspirin còn tuỳ thuộc vào pH nước tiểu( nếu pH nước tiểu kiềm thuốc thải trừ nhanh hơn và ngược lại). Độ thanh thải là 39L/h
  • Chú ý đề phòng:Thận trọng khi điều trị đồng thời với thuốc gây nguy cơ chảy máu
   Không kết hợp với các thuốc kháng viêm không steroid và glucocorticoid.

  Kết:Thuốc Aspirin 81mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Pymepharco – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Aspirin 81mg có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Aspirin 81mg được phân phối dưới dạng Viên bao tan trong ruột và được đóng gói Hộp 10 vỉ x 10 viên, lọ 400 viên bao tan trong ruột bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Aspirin 81mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Aspirin 81mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Aspirin 81mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Aspirin 81mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Aspirin 81mg giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Aspirin 81mg, thuốc Aspirin 81mg uống như thế nào? liều dùng thuốc Aspirin 81mg, cách uống thuốc Aspirin 81mg, thuốc Aspirin 81mg mua ở đâu? Aspirin 81mg mua ở đâu? Aspirin 81mg giá bao nhiêu?,

  Loading...