Atorlip có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Atorlip có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Atorlip như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Atorlip thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc tim mạch, chứa thành phần Thuốc tim mạch, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược Hậu Giang – VIỆT NAM , thuốc Atorlip được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 10 viên nén, Để biết rõ hơn về thuốc Atorlip mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Atorlip có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Atorlip được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Tăng cholesterol máu & rối loạn lipid máu hỗn hợp. Tăng triglyceride máu. Rối loạn beta – lipoprotein. Tăng cholesterol máu có yếu tố gia đình đồng hợp tử.
  • Chỉ định :Ðiều trị hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng làm giảm cholesterol toàn phần, LDL, apolipoprotein B, triglycerid & làm tăng HDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát & rối loạn lipid máu hỗn hợp (type IIa & IIb); làm giảm triglycerid máu type IV). Ðiều trị rối loạn betalipoprotein máu nguyên phát (type III). Ðiều trị hỗ trợ với các biện pháp làm giảm lipid khác để làm giảm cholesterol toàn phần & LDL ở bệnh nhân tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử.
  • Tác dụng :Atorvastatin là một thuốc làm giảm cholesterol. Thuốc ức chế sản sinh cholesterol ở gan bằng cách ức chế một enzym tạo cholesterol là HMGCoA reductase. Thuốc làm giảm mức cholesterol chung cũng như cholesterol LDL trong máu (LDL cholesterol bị coi là loại cholesterol “xấu” đóng vai trò chủ yếu trong bệnh mạch vành). Giảm mức LDL cholesterol làm chậm tiến triển và thậm chí có thể đảo ngược bệnh mạch vành. Không như các thuốc khác trong nhóm, atorvastatin cũng có thể làm giảm nồng độ triglycerid trong máu. Nồng độ triglycerid trong máu cao cũng liên quan với bệnh mạch vành.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Atorlip

  + Atorlip Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Atorlip không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với thành phần thuốc. Bệnh gan tiến triển, tăng men gan không rõ nguyên nhân. Phụ nữ có thai & cho con bú.
  • Chống chỉ định :Quá mẫn với thành phần thuốc. Bệnh gan tiến triển với tăng men gan dai dẳng không tìm được nguyên nhân. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
  • Chú ý đề phòng:Suy gan, nghiện rượu, bệnh gan. Lái xe & vận hành máy.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Atorlip mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Atorlip sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Atorlip theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Atorlip theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Atorlip như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Atorlip an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Atorlip theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Atorlip và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Atorlip :

  • – Tăng cholesterol máu có hoặc không có yếu tố gia đình dị hợp tử & rối loạn lipid huyết hỗn hợp 10 mg, ngày 1 lần, liều thông thường 10 – 80 mg/ngày.
   – Tăng cholesterol máu có yếu tố gia đình đồng hợp tử 10 – 80 mg/ngày. Nên tiếp tục ăn kiêng.
  • Liều lượng – cách dùng:Khởi đầu: 10mg, ngày 1 lần. Khoảng liều cho phép: 10-80mg ngày 1 lần, không liên quan đến bữa ăn. Tối đa: 80mg/ngày.

  Lưu ý:Thuốc Atorlip Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược Hậu Giang – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Atorlip có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Atorlip được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 10 viên nén bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Atorlip mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Atorlip sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Atorlip theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Atorlip theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Atorlip?

  Tác dụng phụ của thuốc Atorlip như sau:

  • Táo bón, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, nhược cơ, khô da, ngứa, hồi hộp.
  • Tương tác thuốc:Cyclosporin, dẫn xuất acid fibric, erythromycin, niacin, kháng nấm nhóm azole. Thuốc kháng acid, colestipol. Digoxin.
  • Chú ý đề phòng:Suy gan, nghiện rượu, bệnh gan. Lái xe & vận hành máy.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Atorlip?

  Dược lực của Atorlip như sau:

  • Atorvastatin là thuốc thuộc nhóm ức chế HMG- CoA reductase.
  • Dược động học :- Hấp thu: Atorvastatin được hấp thu nhanh qua đường tiêu hoá, hấp thu của thuốc không bị ảnh hưởng bởi thức ăn. Sinh khả dụng của atorvastatin thấp vì được chuyển hoá mạnh qua gan lần đầu(trên 60%). Nồng độ đỉnh trong huyết thanh của thuốc là 1-2 giờ.
   – Phân bố: Atorvastatin liên kết mạnh với protein huyết tương trên 98%.Atorvastatin ưa mỡ nên đi qua được hàng rào máu não.
   – Chuyển hoá: Thuốc chuyển chủ yếu ở gan(>70%) thành các chất chuyển hoá có hoặc không có hoạt tính.
   – Thải trừ: thuốc được đào thải chủ yếu qua phân, đào thải qua thận dưới 2%.
  • Chú ý đề phòng:Suy gan, nghiện rượu, bệnh gan. Lái xe & vận hành máy.

  Kết:Thuốc Atorlip Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược Hậu Giang – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tim mạch, Atorlip có chứa thành phần Thuốc tim mạch, , thuốc Atorlip được phân phối dưới dạng Viên nén và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 10 viên nén bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Atorlip mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Atorlip sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Atorlip theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Atorlip theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Atorlip giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Atorlip, thuốc Atorlip uống như thế nào? liều dùng thuốc Atorlip, cách uống thuốc Atorlip, thuốc Atorlip mua ở đâu? Atorlip mua ở đâu? Atorlip giá bao nhiêu?,

  Loading...