Atropin sulfat 0,1% có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Atropin sulfat 0,1% có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Atropin sulfat 0,1% như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Atropin sulfat 0,1% thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc cấp cứu và giải độc, chứa thành phần Thuốc cấp cứu và giải độc, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuốc Atropin sulfat 0,1% được phân phối dưới dạng Dung dịch thuốc tiêm và được đóng gói Hộp 1 lọ 10ml, hộp 1 lọ 20ml dd thuốc tiêm, Để biết rõ hơn về thuốc Atropin sulfat 0,1% mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Atropin sulfat 0,1% có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Atropin sulfat 0,1% được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • – Làm giảm co thắt & tăng động trong các bệnh lý đường tiêu hóa & tiết niệu.
   – Tăng tiết mồ hôi.
   – Dùng tiền phẫu: ức chế tiết nước bọt.
   – Hội chứng xoang cảnh, hội chứng suy nút xoang, chậm nhịp xoang.
   – Chứng nôn khi đi tàu xe & parkinson.
   – Ngộ độc pilocarpine, alkyl phosphat.
  • Chỉ định :Atropin và các thuốc kháng muscarin được dùng để ức chế tác dụng của hệ thần kinh trung ương đối giao cảm trong nhiều trường hợp:
   Rối loạn bộ máy tiêu hóa.
   Loét dạ dày – hành tá tràng: Ức chế khả năng tiết acid dịch vị.
   Hội chứng kích thích ruột: Giảm tình trạng co thắt đại tràng, giảm tiết dịch.
   Điều trị triệu chứng ỉa chảy cấp hoặc mãn tính do tăng nhu động ruột và các rối loạn khác có co thắt cơ trơn: Cơn đau co thắt đường mật, đường tiết niệu (cơn đau quặn thận).
   Triệu chứng ngoại tháp: xuất hiện do tác dụng phụ của liệu pháp điều trị tâm thần.
   Bệnh parkinson ở giai đoạn đầu khi còn nhẹ, chưa cần thiết phải bắt đầu điều trị bằng thuốc loại dopamin.
   Dùng trước khi phẫu thuật nhằm tránh bài tiết quá nhiều nước bọt và dịch ở đường hô hấp và để ngừa các tác dụng của đối giao cảm (loạn nhịp tim, hạ huyết áp, chậm nhịp tim) xảy ra trong khi phẫu thuật.
   Điều trị nhịp tim chậm do ngộ độc digitalis: điều trị thăm dò bằng atropin.
   Điều trị cơn co thắt phế quản.
   Chỉ định khác: phòng sau tàu – xe, đái không tự chủ, giãn đồng tử, mất khả năng điều tiết của mắt.
  • Tác dụng :Atropin là alcaloid kháng muscarin, một hợp chất amin bậc ba, có cả tác dụng lên TKTW và ngoại biên. Thuốc ức chế cạnh tranh với acetylcholin ở các thụ thể muscarin của các cơ quan chịu sự chi phối của hệ phó giao cảm (sợi hậu hạch cholinergic) và ức chế tác dụng của acetylcholin ở cơ trơn. Atropin được dùng để ức chế tác dụng của hệ thần kinh đối giao cảm . Với liều điều điều trị, atropin có tác dụng yếu lên thụ thể nicotin.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Atropin sulfat 0,1%

  + Atropin sulfat 0,1% Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Atropin sulfat 0,1% không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Glaucoma, phì đại tuyến tiền liệt, hen phế quản, tắc nghẽn đường tiêu hóa, đau thắt ngực.
  • Chống chỉ định :Phì đại tuyến tiền liệt (gây bí đái), liệt ruột hay hẹp môn vị, nhược cơ, glôcôm góc đóng hay góc hẹp (làm tăng nhãn áp và có thể thúc đẩy xuất hiện glôcôm).
   Trẻ em: khi môi trường khí hậu nóng hoặc sốt cao.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Atropin sulfat 0,1% mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Atropin sulfat 0,1% sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Atropin sulfat 0,1% theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Atropin sulfat 0,1% theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Atropin sulfat 0,1% như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Atropin sulfat 0,1% an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Atropin sulfat 0,1% theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Atropin sulfat 0,1% và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Atropin sulfat 0,1% :

  • – Người lớn:
   + Tiền phẫu 1 mg tiêm SC hoặc IM;
   + Co thắt đường tiêu hóa hoặc đường niệu 0,2 – 0,6 mg x 2 lần/ngày, tối đa 3 lần/ngày.
   + Ngộ độc chất ức chế cholinesterase 1 – 5 mg tiêm IM hoặc IV, tối đa 50 mg/ngày.
   + Nôn khi đi tàu xe 2 – 3 mg tiêm SC.
   – Trẻ em:
   + Trẻ sinh non: 0,065 mg/lần.
   + Sơ sinh: 0,1 mg/lần.
   + Trẻ 6 – 12 tháng: 0,2mg/lần.
   + Trẻ > 1 tuổi: 0,01 – 0,02 mg/kg.
   + Trẻ > 6 tuôỉ: 0,5 -1 mg.
  • Liều lượng – cách dùng:Dùng tại chỗ (nhỏ mắt):
   Trẻ em trên 6 tuổi: 1 giọt, 1 – 2 lần mỗi ngày.
   Người lớn: 1 giọt, 1 – 5 lần/ngày (1 giọt chứa khoảng 0,3mg atropin sulfat).
   Điều trị toàn thân:
   Điều trị chống co thắt và tăng tiết đường tiêu hóa: liều tối ưu cho từng người được dựa vào khô mồm vừa phải làm dấu hiệu của liều hiệu quả.
   Điều trị nhịp tim chậm: 0,5 – 1mg tiêm tĩnh mạch, lặp lại cách nhau 3 – 5 phút/lần cho tới tổng liều 0,04 mg/kg cân nặng. Nếu không tiêm được tĩnh mạch, có thể cho qua ống nội khí quản.
   Điều trị ngộ độc phospho hữu cơ: người lớn: liều đầu tiên 1 – 2mg hoặc hơn, tiêm bắp hoặc tĩnh mạch cách nhau 10 – 30 phút/lần cho tới khi hết tác dụng muscarin hoặc có dấu hiệu nhiễm độc atropin. Trong nhiễm độc phospho vừa đến nặng, thường duy trì atropin ít nhất 2 ngày và tiếp tục chừng nào còn triệu chứng. Khi dùng lâu, phải dùng loại không chứa chất bảo quản.
   Tiền mê:
   Người lớn: 0,30 đến 0,60mg:
   Trẻ em: 3 – 10kg: 0,10 – 0,15mg; 10 – 12kg: 0,15mg; 12 – 15kg: 0,20mg; 15 – 17kg: 0,25mg; 17 – 20kg: 0,30mg; 20 – 30kg: 0,35mg; 30 – 50kg: 0,40 – 0,50mg.
   Tiêm thuốc vào dưới da 1 giờ trước khi gây mê. Nếu không có đủ thời gian thì có thể tiêm vào tĩnh mạch một liều bằng ¾ liều tiêm dưới da 10 – 15 phút trước khi gây mê.

  Lưu ý:Thuốc Atropin sulfat 0,1% Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc cấp cứu và giải độc, Atropin sulfat 0,1% có chứa thành phần Thuốc cấp cứu và giải độc, , thuốc Atropin sulfat 0,1% được phân phối dưới dạng Dung dịch thuốc tiêm và được đóng gói Hộp 1 lọ 10ml, hộp 1 lọ 20ml dd thuốc tiêm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Atropin sulfat 0,1% mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Atropin sulfat 0,1% sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Atropin sulfat 0,1% theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Atropin sulfat 0,1% theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Atropin sulfat 0,1%?

  Tác dụng phụ của thuốc Atropin sulfat 0,1% như sau:

  • Liều cao có thể gây đỏ bừng mặt, khô miệng, liệt cơ thể mi, bí tiểu, rối loạn nhịp tim, kích động, chóng mặt, táo bón.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Atropin sulfat 0,1%?

  Dược lực của Atropin sulfat 0,1% như sau:

  • Atropin là thuốc kháng acetyl cholin (ức chế đối giao cảm).
  • Dược động học :Atropin được hấp thu nhanh và hoàn toàn qua đường tiêu hóa, qua các niêm mạc, ở mắt và một ít qua da lành lặn. Khả dụng sinh học của thuốc theo đường uống khoảng 50%. Thuốc đi khỏi máu nhanh và phân bố khắp cơ thể. Thuốc qua hàng rào máu – não, qua nhau thai và có vết trong sữa mẹ. Nửa đời của thuốc vào khoảng 2 – 5 giờ, dài hơn ở trẻ nhỏ, trẻ em và người cao tuổi. Một phần atropin chuyển hóa ở gan, thuốc đào thải qua thận nguyên dạng 50% và cả ở dạng chuyển hóa.

  Kết:Thuốc Atropin sulfat 0,1% Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc cấp cứu và giải độc, Atropin sulfat 0,1% có chứa thành phần Thuốc cấp cứu và giải độc, , thuốc Atropin sulfat 0,1% được phân phối dưới dạng Dung dịch thuốc tiêm và được đóng gói Hộp 1 lọ 10ml, hộp 1 lọ 20ml dd thuốc tiêm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Atropin sulfat 0,1% mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Atropin sulfat 0,1% sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Atropin sulfat 0,1% theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Atropin sulfat 0,1% theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Atropin sulfat 0,1% giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Atropin sulfat 0,1%, thuốc Atropin sulfat 0,1% uống như thế nào? liều dùng thuốc Atropin sulfat 0,1%, cách uống thuốc Atropin sulfat 0,1%, thuốc Atropin sulfat 0,1% mua ở đâu? Atropin sulfat 0,1% mua ở đâu? Atropin sulfat 0,1% giá bao nhiêu?,

  Loading...