Augbactam 1g/200mg có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Augbactam 1g/200mg có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Augbactam 1g/200mg như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Augbactam 1g/200mg thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần hóa – Dược phẩm Mekophar – VIỆT NAM , thuốc Augbactam 1g/200mg được phân phối dưới dạng Thuốc bột pha tiêm và được đóng gói Hộp 10 lọ 1g/200mg thuốc bột pha tiêm, Để biết rõ hơn về thuốc Augbactam 1g/200mg mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Augbactam 1g/200mg có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Augbactam 1g/200mg được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • – Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên & dưới, da & mô mềm, tiết niệu & sinh dục.
   – Viêm tuỷ, nhiễm khuẩn huyết, viêm phúc mạc, nhiễm khuẩn hỗn hợp sau phẫu thuật.
   – Dự phòng nhiễm khuẩn sau phẫu thuật.
  • Chỉ định :Ðiều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc tại các vị trí sau: – Ðường hô hấp trên (bao gồm cả Tai Mũi Họng) như: viêm amiđan, viêm xoang, viêm tai giữa; – Ðường hô hấp dưới, như đợt cấp của viêm phế quản mãn, viêm phổi thùy và viêm phổi phế quản; – Ðường tiêu hóa: như sốt thương hàn; – Ðường niệu dục: như viêm thận-bể thận, lậu, sảy thai nhiễm khuẩn hay nhiễm khuẩn sản khoa. Các nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn huyết, viêm nội tâm mạc và viêm màng não do vi khuẩn nhạy cảm với thuốc nên được điều trị khởi đầu theo đường tiêm với liều cao và, nếu có thể, kết hợp với một kháng sinh khác. – Dự phòng viêm nội tâm mạc: Amoxicillin có thể được sử dụng để ngăn ngừa du khuẩn huyết có thể phát triển viêm nội tâm mạc. Tham khảo thông tin kê toa đầy đủ về các vi khuẩn nhạy cảm.
  • Tác dụng :Amoxicillin là aminopenicillin, bền trong môi trường acid, có phổ tác dụng rộng hơn benzylpenicillin, đặc biệt có tác dụng chống trực khuẩn gram âm. Tương tự như các penicillin khác, amoxicillin tác dụng diệt khuẩn, do ức chế sinh tổng hợp mucopeptid của thành tế bào vi khuẩn.
   Amoxicillin có hoạt tính với phần lớn các vi khuẩn gram âm và gram dương như: liên cầu, tụ cầu không tạo penicillinase, H. influenzae, Diplococcus pneumoniae, N.gonorrheae, E.coli, và proteus mirabilis.
   Amoxicillin không có hoạt tính với những vi khuẩn tiết penicillinase, đặc biệt là các tụ cầu kháng methicillin, tất cả các chủng Pseudomonas và phần lớn các chủng Klebsiella và Enterobarter.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Augbactam 1g/200mg

  + Augbactam 1g/200mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Augbactam 1g/200mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Dị ứng với penicillin & các beta-lactam khác. Tiền sử suy gan do dùng nhóm penicillin. Tăng bạch cầu đơn nhân.
  • Chống chỉ định :Tiền sử quá mẫn với các kháng sinh thuộc họ beta-lactam (các penicilline, cephalosporin).
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy gan. Suy thận nặng: chỉnh liều. Phụ nữ có thai & cho con bú.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Augbactam 1g/200mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Augbactam 1g/200mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Augbactam 1g/200mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Augbactam 1g/200mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Augbactam 1g/200mg như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Augbactam 1g/200mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Augbactam 1g/200mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Augbactam 1g/200mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Augbactam 1g/200mg :

  • Tiêm hoặc truyền IV:
   – Người lớn & trẻ > 12 tuổi: 1,2 g mỗi 8 giờ; nặng mỗi 6 giờ. Tối đa/ngày: 7,2g, tối đa/lần: 1,2 g.
   – Trẻ 3 tháng đến 12 tuổi: 30 mg/kg mỗi 8 giờ, nặng mỗi 6 giờ.
   – Trẻ 7 ngày đến 3 tháng: 30 mg/kg mỗi 8 giờ.
   – Trẻ 0 – 7 ngày: 30 mg/kg mỗi 12 giờ.
   – Dự phòng trong phẫu thuật 1,2 g khi gây mê, nếu mổ kéo dài: 1,2 g x 3 – 4 liều trong 24 giờ.
   – Suy thận: ClCr = 10 – 30mL/phút: khởi đầu 1,2 g, sau đó 600 mg/12 giờ; ClCr < 10 mL/phút: khởi đầu 1,2 g, sau đó 600 mg/24 giờ.
  • Liều lượng – cách dùng:Tùy theo đường sử dụng, tuổi tác, thể trọng và tình trạng chức năng thận của bệnh nhân, cũng như mức độ trầm trọng của nhiễm khuẩn và tính nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh.
   Người lớn và trẻ em trên 40kg: Tổng liều hàng ngày là 750mg đến 3g, chia làm nhiều lần;
   Trẻ em dưới 40kg: 20-50mg/kg/ngày, chia làm nhiều lần. Nên dùng dạng Amoxicillin Hỗn Dịch Nhỏ Giọt Trẻ Em cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

  Lưu ý:Thuốc Augbactam 1g/200mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần hóa – Dược phẩm Mekophar – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Augbactam 1g/200mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Augbactam 1g/200mg được phân phối dưới dạng Thuốc bột pha tiêm và được đóng gói Hộp 10 lọ 1g/200mg thuốc bột pha tiêm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Augbactam 1g/200mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Augbactam 1g/200mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Augbactam 1g/200mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Augbactam 1g/200mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Augbactam 1g/200mg?

  Tác dụng phụ của thuốc Augbactam 1g/200mg như sau:

  • Tiêu chảy, khó tiêu, buồn nôn, nôn.
  • Tương tác thuốc:Thuốc chống đông máu. Probenecid. Thuốc uống tránh thai.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy gan. Suy thận nặng: chỉnh liều. Phụ nữ có thai & cho con bú.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Augbactam 1g/200mg?

  Dược lực của Augbactam 1g/200mg như sau:

  • Amoxicilline là kháng sinh nhóm aminopenicillin, có phổ kháng khuẩn rộng.
  • Dược động học :- Hấp thu:amoxicillin bền vững trong môi trường acid dịch vị. Hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn, nhanh và hoàn toàn hơn qua đường tiêu hoá so với ampicillin.
   – Phân bố: amoxicillin phân bố nhanh vào hầu hết các dịch trong cơ thể, trừ mô não và dịch não tuỷ, nhưng khi màng não bị viêm thì amoxicillin lại khuếch tán vào dễ dàng. Sau khi uống liều 250mg amoxicillin 1-2 giờ nồng độ amoxicillin trong máu đạt khoảng 4-5mcg/ml, khi uống 500mg thì nồng độ amoxicillin đạt từ 8-10mcg/ml.
   – Thải trừ: khoảng 60% liều uống amoxicillin thải nguyên dạng ra nước tiểu trong vòng 6-8 giờ. Thời gian bán thải của amoxicillin khoảng 1 giờ, kéo dài ở trẻ sơ sinh và người cao tuổi. Ở người suy thận, thời gian bán thải của amoxicillin khoảng 7-20 giờ.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy gan. Suy thận nặng: chỉnh liều. Phụ nữ có thai & cho con bú.

  Kết:Thuốc Augbactam 1g/200mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần hóa – Dược phẩm Mekophar – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Augbactam 1g/200mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Augbactam 1g/200mg được phân phối dưới dạng Thuốc bột pha tiêm và được đóng gói Hộp 10 lọ 1g/200mg thuốc bột pha tiêm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Augbactam 1g/200mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Augbactam 1g/200mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Augbactam 1g/200mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Augbactam 1g/200mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Augbactam 1g/200mg giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Augbactam 1g/200mg, thuốc Augbactam 1g/200mg uống như thế nào? liều dùng thuốc Augbactam 1g/200mg, cách uống thuốc Augbactam 1g/200mg, thuốc Augbactam 1g/200mg mua ở đâu? Augbactam 1g/200mg mua ở đâu? Augbactam 1g/200mg giá bao nhiêu?,

  Loading...