Augmentin có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Augmentin có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Augmentin như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Augmentin thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Được sản xuất và cung cấp bởi Glaxo Wellcome Production – PHÁP , thuốc Augmentin được phân phối dưới dạng Bột pha hỗn dịch uống và được đóng gói Hộp 12gói, Để biết rõ hơn về thuốc Augmentin mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  + Thuốc Augmentin có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Augmentin được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • – Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (bao gồm tai, mũi, họng) như viêm amiđan, viêm xoang, viêm tai giữa.
   – Nhiễm khuẩn hô hấp dưới như viêm phế quản cấp và mãn tính, viêm phổi thùy, viêm phế quản – phổi.
   – Nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận.
   – Nhiễm khuẩn da và mô mềm như mụn nhọt, áp xe, viêm mô tế bào, nhiễm khuẩn vết thương.
   – Nhiễm khuẩn xương và khớp như viêm tủy xương.
   – Nhiễm khuẩn răng như áp xe ổ răng.
   – Nhiễm khuẩn khác: sẩy – phá thai nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn sản khoa, nhiễm khuẩn trong ổ bụng.
  • Chỉ định :Ðiều trị các nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc tại các vị trí sau: – Ðường hô hấp trên (bao gồm cả Tai Mũi Họng) như: viêm amiđan, viêm xoang, viêm tai giữa; – Ðường hô hấp dưới, như đợt cấp của viêm phế quản mãn, viêm phổi thùy và viêm phổi phế quản; – Ðường tiêu hóa: như sốt thương hàn; – Ðường niệu dục: như viêm thận-bể thận, lậu, sảy thai nhiễm khuẩn hay nhiễm khuẩn sản khoa. Các nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn huyết, viêm nội tâm mạc và viêm màng não do vi khuẩn nhạy cảm với thuốc nên được điều trị khởi đầu theo đường tiêm với liều cao và, nếu có thể, kết hợp với một kháng sinh khác. – Dự phòng viêm nội tâm mạc: Amoxicillin có thể được sử dụng để ngăn ngừa du khuẩn huyết có thể phát triển viêm nội tâm mạc. Tham khảo thông tin kê toa đầy đủ về các vi khuẩn nhạy cảm.
  • Tác dụng :Amoxicillin là aminopenicillin, bền trong môi trường acid, có phổ tác dụng rộng hơn benzylpenicillin, đặc biệt có tác dụng chống trực khuẩn gram âm. Tương tự như các penicillin khác, amoxicillin tác dụng diệt khuẩn, do ức chế sinh tổng hợp mucopeptid của thành tế bào vi khuẩn.
   Amoxicillin có hoạt tính với phần lớn các vi khuẩn gram âm và gram dương như: liên cầu, tụ cầu không tạo penicillinase, H. influenzae, Diplococcus pneumoniae, N.gonorrheae, E.coli, và proteus mirabilis.
   Amoxicillin không có hoạt tính với những vi khuẩn tiết penicillinase, đặc biệt là các tụ cầu kháng methicillin, tất cả các chủng Pseudomonas và phần lớn các chủng Klebsiella và Enterobarter.

  Hình ảnh thuốc Augmentin

  + Augmentin Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Augmentin không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Dị ứng với penicillin & các chất ức chế beta – lactamase.
  • Chống chỉ định :Tiền sử quá mẫn với các kháng sinh thuộc họ beta-lactam (các penicilline, cephalosporin).
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy gan. Phụ nữ có thai & cho con bú.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Augmentin mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Augmentin sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Augmentin theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Augmentin theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Augmentin như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Augmentin an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Augmentin theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Augmentin và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Augmentin :

  • Liều dùng được tính theo Amoxicillin :
   – Khi chức năng thận bình thường: 80 mg/kg cân nặng/một ngày, chia làm 3 lần. Không vượt quá 3 g mỗi ngày.
   – Suy thận :
   + Độ thanh thải creatinine lớn hơn 30 ml/phút: Không cần chỉnh liều.
   + Độ thanh thải creatinine từ 10 đến 30 ml/phút: Liều dùng không quá 15 mg/kg cân nặng/một liều, 2 lần mỗi ngày.
   + Độ thanh thải creatinine nhỏ hơn 10 ml/phút: Liều dùng không quá 15 mg/kg cân nặng/một ngày.
   + Thẩm phân máu: 15 mg/kg cân nặng/ngày trong suốt và sau khi thẩm phân máu.
  • Liều lượng – cách dùng:Tùy theo đường sử dụng, tuổi tác, thể trọng và tình trạng chức năng thận của bệnh nhân, cũng như mức độ trầm trọng của nhiễm khuẩn và tính nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh.
   Người lớn và trẻ em trên 40kg: Tổng liều hàng ngày là 750mg đến 3g, chia làm nhiều lần;
   Trẻ em dưới 40kg: 20-50mg/kg/ngày, chia làm nhiều lần. Nên dùng dạng Amoxicillin Hỗn Dịch Nhỏ Giọt Trẻ Em cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

  Lưu ý:Thuốc Augmentin Được sản xuất và cung cấp bởi Glaxo Wellcome Production – PHÁP , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Augmentin có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Augmentin được phân phối dưới dạng Bột pha hỗn dịch uống và được đóng gói Hộp 12gói bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Augmentin mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Augmentin sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Augmentin theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Augmentin theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Augmentin?

  Hiện tại, Báo gia đình chưa ghi nhận được thông tin về tác dụng phụ không muốn có khi sử dụng thuốc Augmentin. Bạn đọc nên cân nhắc tham khảo trước cách sử dụng thuốc Augmentin theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc.

 1. Tương tác thuốc:Probenecid, allopurinol, thuốc tránh thai, thuốc chống đông.
 2. Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy gan. Phụ nữ có thai & cho con bú.
 3. + Dược lực và Dược động học của thuốc Augmentin?

  Dược lực của Augmentin như sau:

  • Amoxicilline là kháng sinh nhóm aminopenicillin, có phổ kháng khuẩn rộng.
  • Dược động học :- Hấp thu:amoxicillin bền vững trong môi trường acid dịch vị. Hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn, nhanh và hoàn toàn hơn qua đường tiêu hoá so với ampicillin.
   – Phân bố: amoxicillin phân bố nhanh vào hầu hết các dịch trong cơ thể, trừ mô não và dịch não tuỷ, nhưng khi màng não bị viêm thì amoxicillin lại khuếch tán vào dễ dàng. Sau khi uống liều 250mg amoxicillin 1-2 giờ nồng độ amoxicillin trong máu đạt khoảng 4-5mcg/ml, khi uống 500mg thì nồng độ amoxicillin đạt từ 8-10mcg/ml.
   – Thải trừ: khoảng 60% liều uống amoxicillin thải nguyên dạng ra nước tiểu trong vòng 6-8 giờ. Thời gian bán thải của amoxicillin khoảng 1 giờ, kéo dài ở trẻ sơ sinh và người cao tuổi. Ở người suy thận, thời gian bán thải của amoxicillin khoảng 7-20 giờ.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy gan. Phụ nữ có thai & cho con bú.

  Kết:Thuốc Augmentin Được sản xuất và cung cấp bởi Glaxo Wellcome Production – PHÁP , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Augmentin có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Augmentin được phân phối dưới dạng Bột pha hỗn dịch uống và được đóng gói Hộp 12gói bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Augmentin mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Augmentin sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Augmentin theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Augmentin theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  Loading...

  tags: thuốc Augmentin giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Augmentin, thuốc Augmentin uống như thế nào? liều dùng thuốc Augmentin, cách uống thuốc Augmentin, thuốc Augmentin mua ở đâu? Augmentin mua ở đâu? Augmentin giá bao nhiêu?,

  Loading...