Aulox 500mg có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Aulox 500mg có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Aulox 500mg như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Aulox 500mg thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Được sản xuất và cung cấp bởi Xí nghiệp Dược phẩm & Sinh học Y tế (MEBIPHAR) TP Hồ Chí Minh – VIỆT NAM , thuốc Aulox 500mg được phân phối dưới dạng Viên nén dài bao phim và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 5 viên nén dài bao phim, Để biết rõ hơn về thuốc Aulox 500mg mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Aulox 500mg có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Aulox 500mg được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Điều trị nhiễm trùng nhẹ, trung bình & nặng ở người lớn > 18 tuổi như: Viêm xoang cấp, đợt cấp viêm phế quản mãn, viêm phổi, viêm phổi mắc phải trong cộng đồng, nhiễm trùng da & cấu trúc da, nhiễm trùng đường tiết niệu có & không có biến chứng, viêm thận – bể thận cấp tính.
  • Chỉ định :Levofloxacin được chỉ định để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với levofloxacin gây ra sau đây:
   – Viêm xoang cấp.
   – Ðợt kịch phát cấp của viêm phế quản mạn.
   – Viêm phổi mắc phải trong cộng đồng.
   – Nhiễm khuẩn đường tiểu có biến chứng, kể cả viêm thận-bể thận.
   – Nhiễm khuẩn ở da và phần mềm.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Aulox 500mg

  + Aulox 500mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Aulox 500mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với thành phần thuốc, nhóm quinolon.
  • Chống chỉ định :Levofloxacin bị chống chỉ định:
   – Trên bệnh nhân tăng mẫn cảm (dị ứng) với levofloxacin, các quinolone khác hoặc với bất cứ tá dược nào của thuốc.
   – Trên bệnh nhân động kinh.
   – Trên bệnh nhân có tiền sử đau gân cơ liên quan với việc sử dụng fluoroquinolone.
   – Trên trẻ em hoặc thiếu niên.
   – Trên phụ nữ có thai và phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Chú ý đề phòng:Trẻ em, phụ nữ có thai & cho con bú tránh dùng.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Aulox 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Aulox 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Aulox 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Aulox 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Aulox 500mg như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Aulox 500mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Aulox 500mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Aulox 500mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Aulox 500mg :

  • Liều dùng cho người lớn:
   – Viêm xoang cấp 500 mg/ngày x 10 – 14 ngày.
   – Ðợt kịch phát viêm phế quản mạn 250 – 500 mg/ngày x 7 – 10 ngày.
   – Viêm phổi mắc phải trong cộng đồng 500 mg, ngày 1 – 2 lần x 7 – 14 ngày.
   – Nhiễm khuẩn đường tiểu có biến chứng kể cả viêm thận – bể thận: 250 mg/ngày x 7 – 10 ngày.
   – Nhiễm khuẩn da & mô mềm 500 mg, ngày 1 – 2 lần x 7 – 14 ngày. Suy thận (ClCr < 50mL/phút): giảm liều.
  • Liều lượng – cách dùng:Liều lượng và đường dùng tùy từng loại và độ nặng nhiễm khuẩn và độ nhạy của tác nhân gây bệnh được nghi ngờ. Trong trường hợp cần phải điều trị bước đầu bằng đường tĩnh mạch với dung dịch tiêm truyền levofloxacin (bệnh nhân không thích hợp với đường uống), sau vài ngày có thể chuyển từ đường tĩnh mạch lúc đầu sang dùng đường uống với cùng liều lượng, tùy theo tình trạng của bệnh nhân.
   Liều lượng, thời gian điều trị và đường dùng trên người lớn có chức năng thận bình thường (thanh thải creatinin > 50 ml/phút):
   – Viêm xoang cấp: uống 500 mg mỗi ngày một lần trong 10 đến 14 ngày.
   – Ðợt kịch phát cấp của viêm phế quản mạn: uống 250 – 500 mg mỗi ngày một lần trong 7 đến 10 ngày.
   – Viêm phổi mắc phải trong cộng đồng: uống hoặc truyền tĩnh mạch 500 mg mỗi ngày một hoặc hai lần trong 7 đến 14 ngày.
   – Nhiễm khuẩn đường tiểu có biến chứng kể cả viêm thận-bể thận: uống hoặc truyền tĩnh mạch 250 mg mỗi ngày một lần trong 7 đến 10 ngày. Trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng, nên xem xét tăng liều dùng bằng đường tĩnh mạch.
   – Nhiễm khuẩn da và phần mềm: uống hoặc truyền tĩnh mạch 250 mg mỗi ngày một lần hoặc 500 mg mỗi ngày một hoặc hai lần trong 7 đến 14 ngày.Liều dùng trên bệnh nhân người lớn bị suy thận (thanh thải creatinine ≤ 50 ml/phút): Tùy độ nặng của nhiễm khuẩn
   Những đối tượng đặc biệt: Không cần chỉnh liều đối với bệnh nhân suy chức năng gan.Không cần chỉnh liều trên bệnh nhân cao tuổi. Tuy vậy, cần đặc biệt chú ý đến chức năng thận trên bệnh nhân cao tuổi, và chỉ cần điều chỉnh liều lượng cho thích hợp.
   Cách dùng:
   – Thuốc viên Levofloxacin cần được nuốt trọn, không nghiền nát, với một lượng nước vừa đủ. Thuốc có thể bẻ theo đường khía để phân liều. Thuốc có thể uống trong bữa ăn hoặc giữa hai bữa ăn.
   – Dung dịch Levofloxacin chỉ dùng để truyền tĩnh mạch chậm mỗi ngày một hoặc hai lần. Thời gian tiêm truyền ít nhất phải là 30 phút đối với chai dung dịch levofloxacin 250mg, và 60 phút đối với chai 500mg.

  Lưu ý:Thuốc Aulox 500mg Được sản xuất và cung cấp bởi Xí nghiệp Dược phẩm & Sinh học Y tế (MEBIPHAR) TP Hồ Chí Minh – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Aulox 500mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Aulox 500mg được phân phối dưới dạng Viên nén dài bao phim và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 5 viên nén dài bao phim bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Aulox 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Aulox 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Aulox 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Aulox 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Aulox 500mg?

  Tác dụng phụ của thuốc Aulox 500mg như sau:

  • – Có thể có: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, thay đổi vị giác, rối loạn giấc ngủ, nhức đầu, chóng mặt.
   – Hiếm: nhạy cảm ánh nắng, đau sưng khớp/cơ/gân, đau bụng, thay đổi thị giác, phản ứng dị ứng.
   – Rất hiếm: động kinh, rối loạn tinh thần, đau ngực, rối loạn nhịp tim, bồn chồn, lo âu, thay đổi lượng nước tiểu, vàng mắt/da, Bội nhiễm khi dùng kéo dài.
  • Chú ý đề phòng:Trẻ em, phụ nữ có thai & cho con bú tránh dùng.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Aulox 500mg?

  Dược lực của Aulox 500mg như sau:

  • Levofloxacin là một fluoroquinolone kháng khuẩn tổng hợp dùng đường uống và đường tĩnh mạch. Là một tác nhân kháng khuẩn fluoroquinolone, levofloxacin ức chế sự tổng hợp ADN vi khuẩn bằng cách tác động trên phức hợp gyrase và topoiso-merase IV ADN. Levofloxacin có tính diệt khuẩn cao in vitro. Phổ tác dụng bao gồm nhiều vi khuẩn Gram dương và Gram âm như tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, kể cả phế cầu khuẩn, vi khuẩn đường ruột, Haemophilus influenzae, vi khuẩn Gram âm không lên men và các vi khuẩn không điển hình. Thường không có đề kháng chéo giữa levofloxacin và các loại thuốc kháng khuẩn khác. Nhiễm khuẩn bệnh viện do Pseudomonas aeruginosa cần dùng liệu pháp phối hợp.
  • Dược động học :-Hấp thu : sau khi uống, levofloxacin được hấp thu nhanh. Sinh khả dụng tuyệt đối vào khoảng 100%. Thức ăn ít ảnh hưởng trên sự hấp thu levofloxacin. -Phân bố: Khoảng 30-40% levofloxacin gắn với protein huyết thanh. Trạng thái nồng độ ổn định đạt được trong vòng 3 ngày. Thuốc thâm nhập tốt vào mô xương, dịch nốt phỏng, và mô phổi, nhưng kém vào dịch não tủy. -Chuyển hoá: Levofloxacin được chuyển hóa rất thấp, hai chất chuyển hóa chiếm 85% liều dùng). Khi bị giảm chức năng thận, sự thải trừ và thanh thải ở thận giảm đi, và thời gian bán thải tăng lên (với độ thanh thải creatinine trong khoảng 20-40 ml/ phút, T1/2 là 27 giờ). Không có sự khác biệt lớn về các thông số dược động học sau khi uống hoặc sau khi tiêm truyền tĩnh mạch, gợi ý rằng có thể dùng đường uống và đường tĩnh mạch thay thế cho nhau.
  • Chú ý đề phòng:Trẻ em, phụ nữ có thai & cho con bú tránh dùng.

  Kết:Thuốc Aulox 500mg Được sản xuất và cung cấp bởi Xí nghiệp Dược phẩm & Sinh học Y tế (MEBIPHAR) TP Hồ Chí Minh – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Aulox 500mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Aulox 500mg được phân phối dưới dạng Viên nén dài bao phim và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 5 viên nén dài bao phim bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Aulox 500mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Aulox 500mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Aulox 500mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Aulox 500mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Aulox 500mg giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Aulox 500mg, thuốc Aulox 500mg uống như thế nào? liều dùng thuốc Aulox 500mg, cách uống thuốc Aulox 500mg, thuốc Aulox 500mg mua ở đâu? Aulox 500mg mua ở đâu? Aulox 500mg giá bao nhiêu?,

  Loading...