Azimax 250mg có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Azimax 250mg có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Azimax 250mg như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Azimax 250mg thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM , thuốc Azimax 250mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 1 vỉ x 6 viên nang, Để biết rõ hơn về thuốc Azimax 250mg mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Azimax 250mg có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Azimax 250mg được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • – Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới: viêm phế quản cấp, viêm phổi & Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: viêm xoang, viêm họng & amiđan, viêm tai giữa, viêm yết hầu.
   – Các nhiễm khuẩn da & mô mềm.
   – Bệnh lây truyền qua đường tình dục ở cả nam & nữ do Chlamydia trachomatis hoặc Neisseria gonorrhoeae.
  • Chỉ định :Azithromycin được chỉ định cho các nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm trong: – Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới, – Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, – Nhiễm khuẩn da và mô mềm, – Các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục không do lậu, – Các nhiễm Chlamydia trachomatis không biến chứng ở đường sinh dục.
  • Tác dụng :Azithromycin tác động bằng cách gắn kết vào tiểu đơn vị 50S của ribosom và qua đó ức chế sự tổng hợp protein của vi khuẩn. Azithromycin có phổ kháng khuẩn rộng và sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau 2-3 giờ. Do thức ăn làm giảm sự hấp thu của thuốc, không nên dùng azithromycin với thức ăn. Các nghiên cứu dược động đã cho thấy nồng độ azithromycin trong mô cao hơn trong huyết tương (đến 50 lần). Nồng độ trong các mô như phổi, amiđan và tiền liệt tuyến vượt quá giá trị MIC90 đối với nhiều vi khuẩn khác nhau sau một liều đơn 500mg.
   Thuốc có tỷ lệ sinh khả dụng 37%. Sự tiết qua mật của azithromycin, chủ yếu dưới dạng không đổi, là đường đào thải chủ yếu; khoảng 6% liều sử dụng được tìm thấy trong nước tiểu. Thời gian bán hủy đào thải trong huyết tương là 2 đến 4 ngày.
   Azithromycin cho thấy hoạt tính in vitro trên nhiều vi khuẩn Gram dương và Gram âm bao gồm Streptococcus pneumoniae, Streptococcus pyogenes (nhóm A) và các loài Streptococcus khác; Staphylococcus aureus, Corynebacterium diphtheriae, Haemophilus influenzae, Haemophilus parainfluenzae, Branhamella catarrhalis, Bacteroides fragilis, Escherichia coli, Bordetella pertusis, Bordetella parapertusis, Shigella sp., Pasteurella sp., Vibrio sp., Peptococcus sp. và Peptostreptococcus sp., Fusobacterium necrophorum, Fusobacterium propionibacterium acnes, Yersinia sp., Clostridium perfringens, Borrelia burgdorferi, Haemophilus ducreyi, Neisseria gonorrhoeae, Chlamydia trachomatis, Chlamydia pneumoniae.
   Azithromycin cũng cho thấy hoạt tính trên Legionella pneumophilla, Mycoplasma pneumoniae, Mycoplasma pneumoniae, Mycoplasma hominis, Mycobacterium avium, Campylobacter sp., Ureaplasma urealyticum, Toxoplasma gondii và Treponema pallidum.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Azimax 250mg

  + Azimax 250mg Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Azimax 250mg không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với azithromycin hoặc nhóm macrolid.
  • Chống chỉ định :Azithromycin chống chỉ định ở bệnh nhân có quá mẫn đã biết với các thành phần của thuốc hay với các kháng sinh thuộc nhóm macrolide.
  • Chú ý đề phòng:- Chỉnh liều ở người suy thận có ClCr < 40 mL/phút.
   – Thận trọng khi dùng cho người suy gan.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Azimax 250mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Azimax 250mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Azimax 250mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Azimax 250mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Azimax 250mg như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Azimax 250mg an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Azimax 250mg theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Azimax 250mg và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Azimax 250mg :

  • Uống 1 lần/ngày, uống 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn:
   – Trẻ em: 10 mg/kg cho ngày đầu tiên, sau đó 5 mg/kg/ngày từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5 hoặc 10 mg/kg/ngày x 3 ngày.
   – Người lớn: ngày đầu tiên uống một liều 500 mg, 4 ngày tiếp theo dùng liều đơn 250 mg/ngày.
  • Liều lượng – cách dùng:Nên dùng tổng liều hàng ngày một lần duy nhất trong ngày.
   Người lớn: Liều đơn 1g (2 viên nén) azithromycin cho hiệu quả chữa bệnh trong các nhiễm Chlamydia trachomatis lây truyền qua đường tình dục. Những nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm khác: 500mg/ngày (1 viên nén/ngày) mỗi ngày một lần, trong vòng 3 ngày [tổng liều là 1,5 g (3 viên nén)].
   Có thể dùng theo phác đồ khác là dùng liều đơn 500mg (1 viên nén) vào ngày thứ nhất sau đó 250 mg (1/2 viên nén) mỗi ngày một lần, trong 4 ngày [tổng liều trong 5 ngày là 1,5g].
   Trẻ em: Nên dùng dạng hỗn dịch Azithromycin cho trẻ em có cân nặng dưới 45kg (liều cho trẻ em là 10mg/kg/ngày, trong 3 ngày). Liều lượng cho trẻ em trên 45 kg cũng tương tự như liều dùng cho người lớn. Không nên dùng thuốc trong bữa ăn (nên dùng 1 giờ trước khi ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn).
   Liều lượng cho trẻ em dưới 45kg:
   <15kg (6 tháng- <3 tuổi): Tổng liều hàng ngày là 10mg/kg. Nên dùng mỗi ngày một lần trong 3 ngày.
   15-25kg (3-7 tuổi): 1 muỗng lường (kèm trong hộp) (5ml = 200mg) mỗi ngày một lần trong 3 ngày.
   26-35kg (8-11 tuổi): 1,5 muỗng lường (7,5ml = 300mg) mỗi ngày một lần trong 3 ngày.
   36-45 kg (12-14 tuổi): 2 muỗng lường (10 ml = 400mg) mỗi ngày một lần trong 3 ngày.
   Chưa có thông tin về hiệu quả và tính an toàn của azithromycin sử dụng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi; do đó không nên dùng thuốc cho trẻ em ở nhóm tuổi này.
   Pha hỗn dịch:
   – Lắc kỹ chai bột dùng để pha hỗn dịch azithromycin.
   – Xoay để mở nắp ống nhựa kèm trong hộp.
   – Thêm nước cất trong ống vào chai và lắc kỹ.
   Hỗn dịch đã pha ổn định trong 5 ngày ở nhiệt độ phòng.

  Lưu ý:Thuốc Azimax 250mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Azimax 250mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Azimax 250mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 1 vỉ x 6 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Azimax 250mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Azimax 250mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Azimax 250mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Azimax 250mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Azimax 250mg?

  Tác dụng phụ của thuốc Azimax 250mg như sau:

  • Buồn nôn, đau bụng, co cứng cơ bụng, nôn, đầy hơi, tiêu chảy.
  • Tương tác thuốc:Không dùng với các dẫn chất nấm cựa gà. Uống cách ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi dùng thuốc kháng acid. Thận trọng khi dùng với cyclosporin hoặc digoxin.
  • Chú ý đề phòng:- Chỉnh liều ở người suy thận có ClCr < 40 mL/phút.
   – Thận trọng khi dùng cho người suy gan.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Azimax 250mg?

  Dược lực của Azimax 250mg như sau:

  • Azithromycin là một kháng sinh bán tổng hợp loại azalide, một phân nhóm của macrolide. Về mặt cấu trúc, thuốc khác với erythromycin bởi sự thêm nguyên tử nitrogen được thay thế nhóm methyl vào vòng lactone. Do đó, về mặt hóa học, nó là một kháng sinh thuộc họ macrolide phân nhóm azalide.
   Thuốc có tác dụng diệt khuẩn mạnh bằng cách gắn với ribosom của vi khuẩn gây bệnh, ngăn cản quá trình tổng hợp protein của chúng. Tuy nhiên, cũng đã có kháng chéo với erythromycin, vì vậy cần cân nhắc cẩn thận khi sử dụng azithromycin do đã lan rộng vi khuẩn kháng macrolid ở Việt Nam.
   Azithromycin có tác dụng tốt trên các vi khuẩn Gram dương như Streptococcus, Pneumococcus, Staphylococcus aureus. Các nghiên cứu tiến hành ở Việt Nam cho thấy các loài này kháng nhóm macrolid ở tỷ lệ khoảng 40%; vì vậy phần nào làm khả năng sử dụng azithromycin bị hạn chế ít nhiều. Một số chủng vi khuẩn khác cũng rất nhạy cảm với azithromycin như: Corynebacterium diphtheriae, Clostridium perfringens, Peptostreptococcus và Propionibacterium acnes. Cần luôn luôn nhớ rằng các chủng vi sinh vật kháng erythromycin có thể cũng kháng cả azithromycin như những chủng Gram dương, kể cả các loài Enterococcus và hầu hết các chủng Staphylococcus kháng methicilin đã hoàn toàn kháng đối với azithromycin.
   Azithromycin có tác dụng tốt trên các vi khuẩn Gram âm như: Haemophilus influenzae, parainfluenzae, và ducreyi, Moraxella catarrrhalis, Acinetobacter, Yersinia, Legionella pneumophilia, Bordetella pertussis, và parapertussis; Neisseria gonorrhoeae và Campylobacter sp.. Ngoài ra, kháng sinh này cũng có hiệu quả với Listeria monocytogenes, Mycobacterium avium, Mycoplasma pneumoniae và hominis, Ureaplasma urealyticum, Toxoplasma gondii, Chlamydia trachomatis và Chlamydia pneumoniae, Treponema pallidum và Borrelia burgdorferi. Azithromycin có tác dụng vừa phải trên các vi khuẩn Gram âm như E. coli, Salmonella enteritis và Salmonella typhi, Enterobacter, Acromonas hydrophilia, Klebsiella. Các chủng Gram âm thường kháng azithromycin là Proteus, Serratia, Pseudomonas aeruginosa và Morganella.
   Nhìn chung, azithromycin tác dụng trên vi khuẩn Gram dương yếu hơn một chút so với erythromycin, nhưng lại mạnh hơn trên một số vi khuẩn Gram âm trong đó có Haemophilus.
  • Dược động học :- Hấp thu: Azithromycin hấp thu nhanh và sinh khả dụng đường uống khoảng 40%. Đặc biệt thuốc đạt nồng độ trong tế bào cao hơn so trong huyết tương vì vậy dùng điều trị vi khuẩn nội bào tốt. Thức ăn làm giảm hấp thu thuốc. sinh khả dụng đường uống khoảng 40%.
   – Phân bố: Phân bố rộng khắp cơ thể, chủ yếu vào các mô như phổi, amidan,tiền liệt tuyến, bạch cầu hạt và đại thực bào…, cao hơn trong máu nhiều lần, tuy nhien nồng độ thuốc trong hệ thống thần kinh trung ương rất thấp.
   – Chuyển hoá: Một lượng nhỏ azithromucin bị khử methyl trong gan, và được đào thải qua mật ở dụng không biến đổi và một phần ở dạng không chuyển hoá.
   – Thải trừ: Khoảng 6% liều uống thải trừ qua nước tiểu trong vòng 72h dưới dạng không biến đổi.
  • Chú ý đề phòng:- Chỉnh liều ở người suy thận có ClCr < 40 mL/phút.
   – Thận trọng khi dùng cho người suy gan.

  Kết:Thuốc Azimax 250mg Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Azimax 250mg có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Azimax 250mg được phân phối dưới dạng Viên nang và được đóng gói Hộp 1 vỉ x 6 viên nang bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Azimax 250mg mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Azimax 250mg sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Azimax 250mg theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Azimax 250mg theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Azimax 250mg giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Azimax 250mg, thuốc Azimax 250mg uống như thế nào? liều dùng thuốc Azimax 250mg, cách uống thuốc Azimax 250mg, thuốc Azimax 250mg mua ở đâu? Azimax 250mg mua ở đâu? Azimax 250mg giá bao nhiêu?,

  Loading...