Babyplex 3g có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Babyplex 3g có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Babyplex 3g như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Babyplex 3g thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, chứa thành phần Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuốc Babyplex 3g được phân phối dưới dạng Thuốc cốm và được đóng gói Hộp 20 gói x 3g thuốc cốm, Để biết rõ hơn về thuốc Babyplex 3g mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Babyplex 3g có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Babyplex 3g được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Ban nóng, cảm mạo, các chứng đau nhức, nhức đầu, nhức răng, chảy nước mũi, ho.
  • Chỉ định :Paracetamol được dùng rộng rãi trong điều trị các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa. * Giảm đau: Paracetamol được dùng giảm đau tạm thời trong điều trị chứng đau nhẹ và vừa: đau đầu, đau răng, đau bụng kinh… Thuốc có hiệu quả nhất là giảm đau cường độ thấp có nguồn gốc không phải nội tạng.
   Paracetamol không có tác dụng trị thấp khớp.
   Paracetamol là thuốc thay thế salicylat (được ưa thích ở người bệnh chống chỉ định hoặc không dung nạp salicylat) để giảm đau nhẹ hoặc hạ sốt. * Hạ sốt:Paracetamol thường được dùng để giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, khi sốt có thể có hại hoặc khi hạ sốt nói chung không đặc hiệu, không ảnh hưởng đến tiến trình của bệnh cơ bản và có thể che lấp tình trạng bệnh của người bệnh.
  • Tác dụng :Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin.
   Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.
   Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Babyplex 3g

  + Babyplex 3g Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Babyplex 3g không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với thành phần thuốc. Suy gan. Hen cấp, phì đại tuyến tiền liệt, glaucom góc hẹp. Phụ nữ cho con bú.
  • Chống chỉ định :Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận, hoặc gan.
   Người bệnh quá mẫn với paracetamol.
   Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.
  • Chú ý đề phòng:- Người Suy thận.
   – Phụ nữ co thai, người đang lái xe & vận hành máy không dùng.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Babyplex 3g mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Babyplex 3g sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Babyplex 3g theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Babyplex 3g theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Babyplex 3g như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Babyplex 3g an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Babyplex 3g theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Babyplex 3g và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Babyplex 3g :

  • – Trẻ em: dùng 3 – 4 lần/ngày.
   – Trẻ < 1 tuổi: 1/4 gói/lần.
   – Trẻ 1 – 5 tuổi: 1/3 gói/lần.
   – Trẻ 5 – 10 tuổi: 1/2 gói/lần.
   – Trẻ 10 – 15 tuổi: 1 gói/lần.
  • Liều lượng – cách dùng:Cách dùng:
   Paracetamol thường dùng uống. Đối với người bệnh không uống được có thể dùng dạng thuốc đạn đặt trực tràng, tuy vậy liều trực tràng cần thiết để có cùng nồng độ huyết tương có thể cao hơn liều uống.
   Không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát.
   Không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng.
   Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn.
   Để giảm đau hoặc hạ sốt cho người lớn và trẻ em trên 11 tuổi, liều paracetamol thường dùng hoặc đưa vào trực tràng là 325 – 650 mg, cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần thiết nhưng không quá 4 g một ngày, liều một lần lớn hơn 1 g có thể hữu ích để giảm đau ở một số người bệnh.
   Để giảm đau hoặc hạ sốt, trẻ em có thể uống hoặc đưa vào trực tràng cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần: trẻ em 1 – 2 tuổi, 120 mg, trẻ em 4 – 11 tháng tuổi, 80 mg; và trẻ em tới 3 tháng tuổi, 40 mg. Liều trực tràng cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng tuỳ theo mỗi bệnh nhi.
   Liều uống thường dùng của paracetamol, dưới dạng viên nén giải phóng kéo dài 650 mg, để giảm đau ở người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên là 1,3 g cứ 8 giờ một lần khi cần thiết, không quá 3,9 g mỗi ngày. Viên nén paracetamol giải phóng kéo dài, không được nghiền nát, nhai hoặc hoà tan trong chất lỏng.

  Lưu ý:Thuốc Babyplex 3g Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, Babyplex 3g có chứa thành phần Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, , thuốc Babyplex 3g được phân phối dưới dạng Thuốc cốm và được đóng gói Hộp 20 gói x 3g thuốc cốm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Babyplex 3g mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Babyplex 3g sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Babyplex 3g theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Babyplex 3g theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Babyplex 3g?

  Tác dụng phụ của thuốc Babyplex 3g như sau:

  • Khô miệng, rối loạn điều tiết, bí tiểu, hưng phấn ở trẻ em, buồn ngủ. Phát ban, da đỏ, nổi mề đay.
  • Tương tác thuốc:Không nên dùng với alcool. Atropine, thuốc ức chế TKTW
  • Chú ý đề phòng:- Người Suy thận.
   – Phụ nữ co thai, người đang lái xe & vận hành máy không dùng.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Babyplex 3g?

  Dược lực của Babyplex 3g như sau:

  • Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.
  • Dược động học :- Hấp thu: Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hoá. Thức ăn có thể làm viên nén giải phóng kéo dài paracetamol chậm được hấp thu một phần và thức ăn giàu carbon hydrat làm giảm tỷ lệ hấp thu của paracetamol. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt trong vòng 30 đến 60 phút sau khi uống với liều điều trị.
   – Phân bố: Paracetamol được phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể. Khoảng 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương.
   – Chuyển hoá: Paracetamol chuyển hoá ở cytocrom P450 ở gan tạo N – acetyl benzoquinonimin là chất trung gian , chất này tiếp tục liên hợp với nhóm sulfydryl của glutathion để tạo ra chất không có hoạt tính. – Thải trừ: Thuốc thải trừ qua nước tiểu chủ yếu dạng đã chuyển hoá, độ thanh thải là 19,3 l/h. Thời gian bán thải khoảng 2,5 giờ.
   Khi dùng paracetamol liều cao (>10 g/ngày), sẽ tạo ra nhiều N – acetyl benzoquinonomin làm cạn kiệt glutathion gan, khi đó N – acetyl benzoquinonimin sẽ phản ứng với nhóm sulfydrid của protein gan gây tổn thương gan, hoại tử gan, có thể gây chết người nếu không cấp cứu kịp thời.
  • Chú ý đề phòng:- Người Suy thận.
   – Phụ nữ co thai, người đang lái xe & vận hành máy không dùng.

  Kết:Thuốc Babyplex 3g Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, Babyplex 3g có chứa thành phần Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp, , thuốc Babyplex 3g được phân phối dưới dạng Thuốc cốm và được đóng gói Hộp 20 gói x 3g thuốc cốm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Babyplex 3g mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Babyplex 3g sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Babyplex 3g theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Babyplex 3g theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Babyplex 3g giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Babyplex 3g, thuốc Babyplex 3g uống như thế nào? liều dùng thuốc Babyplex 3g, cách uống thuốc Babyplex 3g, thuốc Babyplex 3g mua ở đâu? Babyplex 3g mua ở đâu? Babyplex 3g giá bao nhiêu?,

  Loading...