Bài Phát Biểu Quốc Khánh Ngày 2 Tháng 9 Năm 2021 Tại Quảng Trường Ba Đình Hà Nội

Có thể bạn quan tâm:

Sáng ngày 2/9/2018, tại quảng trường Ba Đình Hà Nội chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài phát biểu quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 2020 .Tại buổi lễ, chủ tịch nước tự hào nhắc lại về những chiến thắng vẻ vang của dân tộc, những hi sinh mất mát của lịch sử để bây giờ có một Đất nước hòa bình và thịnh vượng như ngày nay. Không những thế, chủ tịch nước còn báo cáo những công lao mà chúng ta đã đạt được trong nhưng năm qua, đặc biệt là những thành quả về các mặt trong năm 2020 này. Cuối buổi lễ, chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng ra lời kêu gọi toàn Đang ,Toàn dân và toàn quân ta phải ra sức dốc hết mình để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

bài phát biểu quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 2020

Loading...

Bài phát biểu của chủ tịch nước về ngày quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 2020

Trong không khí cả nước tưng bừng chào mừng Kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, sáng 2/9 tại Quảng trường Ba Đình – Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Quốc hội; Chủ tịch nước; Chính phủ; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2018).

Đúng 7h00, lễ kỷ niệm bắt đầu bằng nghi thức rước đuốc từ Bảo tàng Hồ Chí Minh tiến thẳng về Quảng trường Ba Đình và thắp lên Đài lửa, biểu tượng cho tinh thần của Cách mạng ThángTám lúc bấy giờ. Với nghi thức kéo cờ, hàng vạn người dân nước Việt cất lên giai điệu Quốc ca hùng tráng, hòa cùng 21 loạt đại bác chào mừng khiến mỗi người dẫn Việt nam không khỏi bồi hồi nhớ về những chiến tích hào hùng của lịch sử mà cha anh ta đã dựng nên.

Loading...

bài phát biểu quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 2020

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già của dân tộc đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta làm nên những thắng lợi vĩ đại, làm rạng rỡ dân tộc non sông đất nước ta.

Không những thế, trong buổi lễ, chủ tịch nước còn nhấn mạnh rằng chúng ta mãi mãi khắc ghi công ơn to lớn của hàng triệu anh hùng, liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các bậc lão thành cách mạng, thương bệnh binh, gia đình có công với nước cùng toàn thể đồng bào, chiến sĩ đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Ngoài ra, chủ tịch nước còn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ta hôm nay.

bài phát biểu quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 2020

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, cách đây 70 năm, sau thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám, ngày 2-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Chính phủ lâm thời, đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới về nền độc lập của đất nước và sự ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Sự kiện trọng đại này là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Tại đây chủ tịch nước cũng đã nhắc lại bài học thành công của Cách mạng Tháng Tám đó chính là nhờ vào sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống yêu nước nồng nàn, bản lĩnh, trí tuệ và ý chí quật cường của dân tộc ta cộng với sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình có tầm nhìn chiến lược, sự nhạy bén tạo thời cơ và chớp thời cơ ngàn năm có một, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong buổi lễ nào, chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã báo cáo công lao rằng hơn 73 năm qua, thực hiện lời thề thiêng liêng tại Lễ Tuyên ngôn Độc lập, nhân dân ta đã đổ biết bao công sức, trí tuệ, hy sinh biết bao xương máu để giữ vững thành quả và thực hiện các mục tiêu của Cách mạng.

bài phát biểu quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 2020

Những điểm nổi bật mà Đảng và Nhân dân ta đã làm được trong những năm qua đó là từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam đã vươn lên trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình; đời sống nhân dân được cải thiện; chính trị xã hội ổn định; độc lập chủ quyền thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững, quan hệ đối ngoại ngày càng mở rộng, uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Trong đợt lễ kỷ niệm này, chúng ta cần rút ra bài học, vượt qua thách thức làm nên thắng lợi mới. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải nguyện cùng nhau đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, tận tâm tận lực, nâng cao ý chí, giữ vững thành quả cách mạng, tiếp tục thực hiện các mục tiêu cao cả của Cách mạng Tháng Tám.

Chủ tịch nước cũng đã kêu gọi Đất nước ta cùng nhau phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ Đảng, Đồng thời kiên quyết giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế; đem lại cuộc sống thực sự tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân như Bác Hồ đã căn dặn

bài phát biểu quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 2020

Chủ tịch nước nhấn mạnh một lần nữa, kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, chúng ta càng nhận thức sâu sắc về tầm vóc, ý nghĩa lịch sử trọng đại và những bài học thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám, chúng ta càng tự hào về những thành tựu to lớn, những chiến công oanh liệt của nhân dân ta trong suốt 73 năm qua dưới lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự hào về đất nước và dân tộc Việt Nam anh hùng, càng tăng thêm nghị lực, niềm tin để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ nặng nề, nhưng hết sức vẻ vang trong giai đoạn cách mạng mới.

Cuối buổi lễ kỷ niêm, chủ tịch nước kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục bồi đắp lòng yêu nước, đồng tâm, hiệp lực, đoàn kết, tận dụng thời cơ, vượt qua mọi thử thách, cùng nhau giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, nỗ lực phấn đấu đưa nước ta sánh vai với bạn bè năm châu.

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về bài phát biểu quốc khánh ngày 2 tháng 9 năm 2020 của chủ tịch Hồ Chí Minh mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể nắm rõ. Hi vọng bài viết của chúng tôi thực sự có ích cho bạn trong việc tìm kiếm những thông tin liên quan đến ngày lễ Quốc khánh 2/9 trọng đại này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi, chúc bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 05/07 năm 2020 | Xếp hạng | Tag: