Bảng tính ngày rụng trứng sinh con trai chính xác nhất

Có thể bạn quan tâm:

  1. Đặt tên con gái họ Nguyễn sinh năm 2020
  2. Mang thai có nên ăn nhiều cháo cá chép không? vì sao
  3. Cách nấu cháo chân chó cho mẹ nhiều sữa
  4. Những món ăn giúp con sinh ra trắng trẻo mà mẹ bầu nên ăn
  5. Các mũi tiêm quan trọng trước quá trình mang thai

 

+ Vì sao phải tính ngày rụng trứng?

Ngay tại thời điểm thụ thai, ngay khi trứng kết hợp với tinh trùng, giới tính của bé cưng đã được hình thành. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, bạn sẽ sinh con gái còn gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ sinh con trai. Thử tưởng tượng các tinh trùng của bố là những vận động viên chạy bộ đang trên đường chinh phục đích đến là trứng của mẹ. Vậy thì tinh trùng Y sẽ là những “chàng” có sở trường chạy nhanh, rất sung sức lúc xuất phát nhưng chỉ duy trì được phong độ trong một khoảng thời gian và quãng đường nhất định.
Ngược lại, tinh trùng X lại là các “chàng” chuyên về chạy bền, có thể tốc độ không bằng tinh trùng Y nhưng lại vô cùng dai sức. Bên cạnh đó, tinh trùng Y ưa thích môi trường kiềm và dễ chết nếu gặp môi trường axit hơn so với tinh trùng X. Dựa trên các đặc điểm này, bố mẹ có thể tìm cách tác động để “giúp” tinh trùng Y hoặc tinh trùng X trở thành người chiến thắng trong cuộc đua này.

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những tín hiệu và dấu hiệu cơ thể bạn phát ra trong chu kỳ của mình. Có thể bạn có để ý nhưng lại không nhận ra được những triệu chứng này của rụng trứng. Ngày rụng trứng thường được biểu hiện bằng cơn đau âm ỉ ở vùng bụng dưới tương tự như khi đau bụng hành kinh, như một dấu hiệu cho thấy trứng chín vừa bật ra và đang đi tìm tinh trùng. Một số chị em lại cho biết là họ thường xuyên cảm thấy một cơn đau ngắn và nhói, kéo dài rất ngắn giữa chu kỳ kinh. Thử tìm hiểu xem cơn đau của bạn nằm trong nhóm triệu chứng nào. Tuy nhiên, kiểm tra rụng trứng thông qua xét nghiệm hiện là cách xác định ngày rụng trứng chính xác nhất.

Loading...

+ Bảng tính ngày rụng trứng sinh con trai chính xác nhất

Trong cuốn sách nổi tiếng How to Choose the Sex of Your Baby, bác sĩ Shettles đã trình bày luận điểm của ông về việc lựa chọn giới tính thai nhi. Ông cho rằng tinh trùng có chứa nhiễm sắc thể Y sẽ di chuyển nhanh hơn so với tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X. Do đó, ông khuyến cáo các cặp vợ chồng muốn thụ thai một bé trai không nên quan hệ trong vòng 24 tiếng trước ngày rụng trứng và trong khoảng 12 giờ sau khi rụng trứng. Ông cũng cho rằng sự thâm nhập sâu hơn hoặc thậm chí ở tư thế từ phía sau sẽ giúp tinh trùng đến gần cổ tử cung hơn và cho phép tinh trùng Y bơi nhanh để đến gặp trứng. Từ luận điểm này đã cho ra đời phương pháp chọn sinh con theo giới tính mang tên của ông – phương pháp Shettles.

Như vậy, theo phương pháp Shettles, bạn phải biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái như ý. Vậy cách tính đó dựa vào những điều gì?

Loading...

– Dựa vào thân nhiệt và chất nhầy cổ tử cung

Mỗi ngày, hãy đo nhiệt độ cơ thể bằng một nhiệt kế cơ bản, đồng thời kiểm tra chất nhầy cổ tử cung. Sau đó, đặt một dấu chấm trên biểu đồ với mức nhiệt độ tương ứng với kết quả trên nhiệt kế. Cùng lúc ghi lại đặc điểm của chất nhầy đã quan sát được. Sau khi có được các dấu chấm qua từng ngày, bạn có thể nối chúng lại với nhau để thấy sự khác biệt dao động từ ngày này sang ngày khác.

Biểu đồ thân nhiệt

Vào cuối chu kỳ, bạn nhìn lại biểu đồ để kiểm tra ngày bạn rụng trứng. Kết quả cho thấy đó thường là ngày cuối cùng, khi chất nhầy cổ tử cung được ghi chép với các đặc điểm trông giống như lòng trắng trứng. Tiếp tục đối chiếu với 2-3 ngày sau đó, bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể luôn cao ngất ngưỡng. Hãy làm nổi bật ngày hôm đó và lưu ý những gì bạn cảm nhận được trong ngày.

Trong chu kỳ tiếp theo, bạn tiếp tục làm tương tự trên một biểu đồ khác và xem xem nó có giống với biểu đồ trước hay không. Sau một vài tháng thực hiện, bạn sẽ phát hiện ra quy luật rụng trứng của cơ thể.

Nếu bạn rụng trứng gần như cùng một ngày hoặc các ngày sát nhau, bạn sẽ biết được chu kỳ rụng trứng tiếp theo sẽ rơi vào ngày nào. Nếu ngày rụng trứng rơi vào các ngày quá khác nhau, bạn tập hợp các biểu đồ của mình lại để xem xét. Chẳng hạn, khi bạn sắp rụng trứng, bạn có 2-3 ngày có chất nhầy cổ tử cung màu trắng và sau đó nhiệt độ của bạn giảm đi một chút trước khi tăng đột ngột vào ngày tiếp theo. Hãy nhớ cơ thể của mỗi phụ nữ là khác nhau và đó là lý do tại sao bạn phải kết hợp cùng lúc theo dõi nhiệt và chất nhầy cổ tử cung để cho ra cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái như ý.

+ Để sinh con trai thì nên quan hệ trước hay sau ngày rụng trứng?

 

Có hai loại tinh trùng : tinh trùng X tạo thành bé gái, tinh trùng Y tạo thành bé trai. Tinh trùng X chịu axit hơn tinh trùng Y, trong môi trường tính kiềm thì tình Y có thể hoạt động mạnh.

Lợi dụng tính chất khác nhau của tinh trùng và độ axit trong âm đạo  nếu muốn sinh con gái thì chỉ cần cho tinh trùng X đến chỗ trứng sớm, muốn sinh con trai thì thì cho tinh trùng Y đến chỗ trứng sớm để tạo nên một hoàn cảnh thụ tinh thuận lợi là được.

Nhưng cần phải chú ý là cơ quản sinh sản của nữ đặc biệt là độ PH trong âm đạo.

Giá trị PH trong âm đạo cao nhất là vào ngày rụng trứng. Lúc này cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhầy có tính kiềm mạnh.

Canh ngày quan hệ để sanh con trai

Ảnh minh họa: Canh ngày quan hệ để sanh con trai

Xét tuổi thọ của tinh trùng X và Y, có thể chọn lưạ canh ngày quan hệ để sanh con trai hay con gái như sau:

  • Tiến hành giao hợp vào ngày rụng trứng hoặc sau khi vừa rụng trứng thì dễ sinh con trai.
  • Tiến hành giao hợp trước lúc rụng trứng 2-3 ngày thì dễ sinh con gái

2-3 ngày trước khi rụng trứng, cổ tử cung không tiết ra chất nhầy có tính kiềm, vì thế có thể giữ được độ acid trong âm đạo. Trong môi trường có tính axit thì tinh trùng X sống lâu hơn tinh trùng Y, vì thế số tinh trùng X đến được ống dẫn trứng sẽ nhiều hơn.

Ngoài ra trong sự khác nhau về tính chất của hai loại tinh trùng cũng bao gồm sự khác nhau về tuổi thọ của chúng. Tinh trùng X hoạt động chậm hơn tinh trùng Y, thời gian đi đến miệng cổ tử cung cũng khá lâu, nhưng tuổi thọ của nó cũng dài, khoảng 2-3 ngày.

Còn tinh trùng Y mặc dù nhanh nhạy hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ của nó ngắn, chỉ khoảng 1 ngày. Vì thế, nếu muốn sinh con trai thì phải giao hợp vào ngày rụng trứng. Trứng sau khi rụng ra có tuổi thọ khoảng 1 – 3 ngày. Muốn sinh con gái thì có thể giao hợp vào 2 ngày trước khi rụng trứng. Khi trứng rụng thì tinh trùng Y đã chết, vì thế mà tinh trùng X dễ thụ tinh cho trứng.

Như vậy theo lý thuyết này nếu muốn thụ thai theo ý muốn thì vợ chồng bạn cần canh ngày quan hệ để sanh con trai hay con gái thích hợp. Tuy nhiên, cũng như các phương pháp khác phương pháp thụ thai này không phải là phương pháp đạt hiệu quả tuyệt đối trong việc thụ thai theo ý muốn. Vì vậy bạn đừng nên quá kỳ vọng vào hiệu quả của nó mà ảnh hưởng đến sự chào đời của bé.

+ Dấu hiệu nhận biết sắp rụng trứng?

Khí hư nhiều

Nhiệt độ tăng cao

 Ra máu

Thời điểmrụng trứng một số bạn ra máu, vì mức estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormone, làm bong tróc một phần nội mạc tử cung, nên dịch nhầy có ra kèm chút máu là điều bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Sức đề kháng giảm

Trong kỳ rụng trứng, chất nhầy âm đạo của bạn trở nên rất mỏng – cơ hội thuận lợi để tinh trùng bơi qua dễ dàng hơn, tăng khả năng thụ thai. Bên cạnh đó, nước mũi của XX cũng ít đi, làm tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể, giảm sức đề kháng.

Ham muốn tăng cao

Giáo sư Allen Wilcox, Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe và môi trường Mỹ, cho biết, có những yếu tố sinh học đặc biệt thúc đẩy ham muốn giao hợp của XX trong suốt 6 ngày dễ thụ thai nhất của một chu kỳ kinh nguyệt. Và đó là lý do vì sao XX dễ mang thai trong những ngày này, dù họ muốn có em bé hay không”.

Năng lượng tràn đầy

Kỳ rụng trứng cũng chính là thời điểm XX trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt phe khác giới. Bởi trong những ngày này, sức sống, độ rực rỡ, bản năng thích chứng tỏ bản thân của con gái cao hơn hẳn so với bình thường.

 Đau bụng nhẹ

Bước vào khoảng ngày 14 của chu kỳ nguyệt san (với XX có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, từ 28-30 ngày), XX thường sẽ có cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới, nó sẽ biến mất sau 1-2 ngày.

Giảm ham muốn ăn

Đây được xem là kết quả của việc bảo tồn tự nhiên của muôn loài. Hay nói cách khác, XX trong kỳ rụng trứng sẽ dồn hết sự tập trung chú ý để tìm đối tác giao phối; cho nên việc tìm kiếm thức ăn không có hứng thú cũng là điều dễ hiểu.

+ Dấu hiệu nhận biết đậu thai

 

+ Một số kiến thức về chu kỳ kinh nguyệt mà bạn chưa biết

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Sitemap | Copyright © 2020 - All rights reserved.

Top Link: Con gái ba | Báo gia đình số | Mẹ cu ben | Báo nông nghiệp