Bánh flan phô mai làm thế nào? nguyên liệu là gì?

    Đánh giá bài viết

    Bánh flan phô mai thơm ngon và bổ dưỡng đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Vậy cách làm bánh flan phô mai ngon tại nhà như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ chúng ta. Cùng Báo gia đình chia sẻ công thức làm bánh ngay dưới đây nhé!

    Bánh flan phô maiHướng dẫn cách làm bánh thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu làm bánh flan phô mai đơn giản tại nhà

    Phô mai là một trong những loại thực phẩm được yêu thích và ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể con người vì vậy nó được chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau. Trong đó, bánh flan phô mai là một món ăn không thể bỏ qua bởi hương thơm béo ngậy của nó.

    Bánh flan phô maiChuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan với phô mai

    Làm bánh flan phô mai tại nhà cũng rất đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm chi phí cho bạn. Để làm được món bánh đặc biệt này tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

    Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

      Trứng gà: 5 quả

      Sữa tươi: 500ml

      Whipping cream: 50g

      Sữa đặc: 1/2 hộp

      Kem phô mai (Cream cheese): 100g

      Tinh chất vani: 1 ống

      Đường cát trắng: 100g

      Nước cốt chanh: 1 tablespoon

    Dụng cụ chuẩn bị làm bánh tại nhà 

      Chảo chống dính

      Bát tô

      Muôi gỗ

      Phới đánh trứng cầm tay

      Lưới rây

      Nồi đun cách thủy hoặc có thể sử dụng bát chịu nhiệt

    Trên đây là những nguyên liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị đầy đủ để tiến hành làm món bánh flan với phô mai tại nhà. Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này tại nhà ngay thôi nào!

    cách làm bánh flan phô maiCác bước làm bánh thơm ngon

    Tiến hành cách làm bánh flan phô mai béo ngậy

    Để làm được món bánh độc đáo này cho gia đình, bạn cần làm theo những bước sau đây:

    Bước 1: Tiến hành làm caramen trước tiên 

      Bạn cho đường trắng vào nồi chống dính cùng một chút nước sạch để làm ướt đường.

      Đun đường trên lửa nhỏ, chú ý vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để đường tan hết, cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián.

      Sau đó, cho nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào tiếp tục khuấy đều.

      Bạn đun đến khi hỗn hợp này sôi và dày lên thì tắt bếp.

      Sau đó, bạn cho hỗn hợp caramen vừa nấu này vào khuôn làm bánh. Lưu ý chỉ đổ một lớp thật mỏng để tráng khuôn.

    Bánh flan phô maiĐổ caramen vào khuôn bánh

    Bước 2: Làm bánh flan phô mai

      Bạn tiến hành cho Cream cheese vào một chiếc bát sạch và đun cách thủy.

      Sử dụng muôi khuấy đều đến khi kem mịn và tan chảy hết.

      Đập trứng vào một chiếc tô lớn rồi đánh đều trứng, sử dụng tấm rây lọc để trứng được mịn hơn.

      Bạn hòa sữa tươi với Whinpping cream và sữa đặc. Sau đó, đun hỗn hợp này với lửa nhỏ đến khi gần sôi thì tắt bếp.

      Tiếp tục, bạn cho 1/2 hỗn hợp sữa vừa đun vào bát trứng và khuấy đều lên.

      Cho Cream cheese đã được đun cách thủy trước đó vào hỗn hợp sữa còn lại, rồi cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp này, khuấy đều tay đến khi các hỗn hợp hòa quyện hết vào nhau, sánh lại và có màu vàng đẹp mắt.

    Bánh flan phô maiTrộn đều các hỗn hợp làm bánh

      Khi đã có một hỗn hợp hoàn hảo này rồi, bạn cho hỗn hợp vào khuôn bánh rồi cho vào hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Khi hấp, bạn chú ý thi thoảng mở nắp rồi lau hết hơi nước để tránh tình trạng hơi nước đọng lại và rơi vào bánh làm bánh rỗ, mất thẩm mỹ nhé!

    Đợi khoảng 30 phút, bạn có thể lấy bánh ra, để nguội bớt và thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon béo ngậy từ vị phô mai kết hợp với trứng và sữa rồi nhé!

    Yêu cầu thành phẩm với bánh flan phô mai

    Bánh flan phô maiBánh flan phô mai béo ngậy

    Bánh flan phô mai sau khi hấp chín, bạn có thể để nguội bớt và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh cứng lại một chút là có thể sử dụng được. Bánh được làm xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, vị thơm từ trứng và sữa kết hợp với vị béo từ phô mai. Đây chắc chắn sẽ là một món bánh tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.

    Bánh flan phô maiDùng thêm một chút caramen và trái cây

    Khi sử dụng bánh flan phô mai, bạn cho ra đĩa, có thể thêm một chút caramen hoặc trái cây tươi để thưởng thức. Chú ý không nên để bánh lâu, vì chủ yếu được làm từ kem và sữa, để bánh lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị cũng như sức khỏe của bạn khi sử dụng.

    Cách làm bánh flan phô mai tại nhà rất đơn giản đúng không nào? Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những chiếc bánh thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi gia đình. Cùnglàm món bánh thú vị này tại nhà với Báo gia đình ngay hôm nay nhé! Chúc bạn thành công!