Bánh flan phô mai làm thế nào? nguyên liệu là gì?

Có thể bạn quan tâm:

  1. BST những món ăn ngon gây sốt cộng đồng mạng tuần qua
  2. Ăn măng chua có tốt không những ai nên và không nên ăn?
  3. Nguyên liệu & cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà
  4. Cách làm rau câu bánh flan tại nhà cực đơn giản mà chị em có thể chưa biết
  5. Nguyên liệu & cách làm bánh flan trà xanh tại nhà

Bánh flan phô mai thơm ngon và bổ dưỡng đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Vậy cách làm bánh flan phô mai ngon tại nhà như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ chúng ta. Cùng Báo gia đình chia sẻ công thức làm bánh ngay dưới đây nhé!

Bánh flan phô maiHướng dẫn cách làm bánh thơm ngon hấp dẫn

Loading...

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai đơn giản tại nhà

Phô mai là một trong những loại thực phẩm được yêu thích và ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đây là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể con người vì vậy nó được chế biến thành nhiều loại món ăn khác nhau. Trong đó, bánh flan phô mai là một món ăn không thể bỏ qua bởi hương thơm béo ngậy của nó.

Bánh flan phô maiChuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan với phô mai

Loading...

Làm bánh flan phô mai tại nhà cũng rất đơn giản và nhanh chóng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm chi phí cho bạn. Để làm được món bánh đặc biệt này tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

Dụng cụ chuẩn bị làm bánh tại nhà 

Trên đây là những nguyên liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị đầy đủ để tiến hành làm món bánh flan với phô mai tại nhà. Sau khi đã chuẩn bị xong, chúng ta còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này tại nhà ngay thôi nào!

cách làm bánh flan phô maiCác bước làm bánh thơm ngon

Tiến hành cách làm bánh flan phô mai béo ngậy

Để làm được món bánh độc đáo này cho gia đình, bạn cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành làm caramen trước tiên 

Bánh flan phô maiĐổ caramen vào khuôn bánh

Bước 2: Làm bánh flan phô mai

Bánh flan phô maiTrộn đều các hỗn hợp làm bánh

Đợi khoảng 30 phút, bạn có thể lấy bánh ra, để nguội bớt và thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon béo ngậy từ vị phô mai kết hợp với trứng và sữa rồi nhé!

Yêu cầu thành phẩm với bánh flan phô mai

Bánh flan phô maiBánh flan phô mai béo ngậy

Bánh flan phô mai sau khi hấp chín, bạn có thể để nguội bớt và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bánh cứng lại một chút là có thể sử dụng được. Bánh được làm xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, vị thơm từ trứng và sữa kết hợp với vị béo từ phô mai. Đây chắc chắn sẽ là một món bánh tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.

Bánh flan phô maiDùng thêm một chút caramen và trái cây

Khi sử dụng bánh flan phô mai, bạn cho ra đĩa, có thể thêm một chút caramen hoặc trái cây tươi để thưởng thức. Chú ý không nên để bánh lâu, vì chủ yếu được làm từ kem và sữa, để bánh lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị cũng như sức khỏe của bạn khi sử dụng.

Cách làm bánh flan phô mai tại nhà rất đơn giản đúng không nào? Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những chiếc bánh thơm ngon bổ dưỡng chiêu đãi gia đình. Cùnglàm món bánh thú vị này tại nhà với Báo gia đình ngay hôm nay nhé! Chúc bạn thành công!

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận