Bánh tiramisu là gì và những câu chuyện chưa kể về Tiramisu

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cap Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Ý Nghĩa Dành Tặng Bạn Bè cực thân thiết
  2. Bột rau câu là gì? Bột rau câu làm từ nguyên liệu gì?
  3. Cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng với măng chua hoặc lá giang
  4. Chè bưởi tiếng Anh là gì? Mẹo làm chè bưởi ngon tuyệt!
  5. Kem tươi là gì? Kem tươi được sử dụng làm những gì?

Tiramisu là loại bánh nổi tiếng của Ý và ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Vậy bánh Tiramisu là gì và tại sao nó lại nổi tiếng đến vậy?

Bánh tiramisu là gìBánh tiramisu là gì và có xuất xứ từ đâu?

Loading...

Bánh tiramisu là gì?

Tiramisu trong tiếng Ý có nghĩa là “pick me up” – “Hãy mang em đi”. Tiramisu chính là chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu.

Bánh Tiramisu giống như một loại bánh pudding dùng để tráng miệng. Về cơ bản, bánh Tiramisu là sự kết hợp hài hòa của rượu Rhum, cà phê cùng ca cao với vị béo của kem, phô mai và trứng. Chính vì sự kết hợp tuyệt vời đó đã làm cho bánh Tiramisu càng ngày càng nổi tiếng và được yêu thích ở rất nhiều nơi trên thế giới. Những chuyên gia ẩm thực danh tiếng đã gọi nó là “Heaven in your mouth” – “Thiên đường trong miệng của bạn”.

Loading...

Tiramisu vuôngTiramisu dùng để ăn tráng miệng cực ngon

Nguồn gốc của chiếc bánh Tiramisu?

Không một ai biết chính xác về nguồn gốc ra đời của chiếc bánh này. Nhưng có một điều có thể chắc chắn, quê hương của loại bánh này chính là tại nước Ý xinh đẹp.

Theo đó, có một vài người cho rằng, nguyên nhân bánh Tiramisu được ra đời là do tình yêu. Vào thời kỳ thế chiến thứ nhất, có một người phụ nữ Ý muốn nhờ chiếc bánh do chính tay mình làm đem lời nhắn tình yêu đến với người tình của mình – một người lính đang chuẩn bị lên đường ra trận. Câu chuyện tình yêu này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của mọi người.

TiramisuTiramisu là bánh tượng trưng cho tình yêu

Cũng có những ý kiến cho rằng bánh Tiramisu thực ra chỉ là sản phẩm được ra đời từ sự tiết kiệm của những quán cà phê nhỏ thuộc nước Ý, nhằm tận dụng những nguyên liệu như cà phê, bánh ngọt đã cũ. Tuy nhiên, ý kiến này nhận được rất nhiều chỉ trích và không được công nhận.

Có một cách giải thích khác chính thống và xác thực hơn những lời truyền miệng ở trên. Chính là trong cuốn “Nghệ thuật ẩm thực qua các thế kỉ ở Ý” của tác giả Anna Maria Volpi có nói đến nguồn gốc của bánh Tiramisu. Theo Anna Maria Volpi, bánh Tiramisu được ra đời ở nhà hàng Le Beccherie, thuộc vùng Treviso. Và người đầu tiên làm ra chiếc bánh này là Francesca Valori – người có tên thời thiếu nữ là Tiramisu.

Tiramisu lyTiramisu được biến tấu thành nhiều hình dáng khác nhau nhưng hương vị thì vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Dù là giai thoại nào thì Tiramisu cũng đã trở thành bánh tượng trưng cho tình yêu và được cả thế giới công nhận. Thế nên với câu hỏi “bánh Tiramisu là gì”, câu trả lời thực ra vô cùng đơn giản: “Tiramisu chính là tình yêu“.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 18/09 năm 2020 | Tử vi | Tag: