Bánh trung thu dẻo lạnh thơm “nức mũi” đúng chuẩn Singapore

Có thể bạn quan tâm:

  1. STT hoa sen hay và ấn tượng nhất khi đăng ảnh
  2. Cách luộc gà cúng ngày giỗ vàng ươm cho mâm cỗ đẹp mắt
  3. Trọn bộ 3 bí kíp nấu Cháo ghẹ cực nhanh và đơn giản cho mẹ ít thời gian
  4. Mẫu nhà ống 2 tầng tham khảo trong năm 2020
  5. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng

Bánh trung thu dẻo lạnh Singapore là một trong những cái tên mà bất kỳ thực khách sành ăn nào cũng cảm thấy hài lòng. Những chiếc bánh trung thu dẻo handmade nho nhỏ, nhiều màu sắc, xuất xứ từ “đảo quốc sư tử” xinh đẹp có phần vỏ khá mỏng. Bánh kết hợp đa dạng các loại nhân mát lạnh giúp các bạn có thể ăn mãi mà không hề thấy ngán. Tết đoàn viên đang đến rất gần, khách ẩm thực muôn nơi lại càng quan tâm đặc biệt về món bánh độc đáo này. Mời bạn mau nhanh tay cùng Baogiadinh.vn thực hiện món bánh ngon này đãi cả gia đình nhé!

1. Giới thiệu bánh trung thu dẻo lạnh – món bánh đang được các chị em nội trợ “săn lùng”

Bánh trung thu dẻo lạnh hay còn gọi là bánh dẻo tuyết, bánh trung thu vỏ lạnh…có nguồn gốc từ Singapore. Ngay từ khi xuất hiện, loại bánh của Đảo quốc Sư tử đã tạo nên “cơn sốt” tiêu dùng đối với các chị em nội trợ. Không chỉ “ăn khách” vào mùa trung thu, loại bánh độc đáo này còn rất được ưa chuộng vào những dịp lễ tiệc, liên hoan, họp mặt bạn bè, người thân bởi vẻ hiện đại, xinh xắn và bắt mắt của nó.

bánh trung thu dẻo lạnh rất được ưa chuộng - baogiadinh.vn
Bánh trung thu dẻo lạnh đang được các chị em “săn lùng” ráo riết. Ảnh: Internet

Nhìn chung, cách làm bánh dẻo trung thu lạnh kiểu Singapore có nhiều điểm tương tự với truyền thống. Điểm khác biệt cơ bản nhất là ở chỗ bạn không cần nấu nước đường làm bánh trung thu trước 10 – 14 ngày một cách cầu kỳ, mà chỉ cần cho đường vào nước đun sôi lên là có thể dùng ngay.

Loading...

Ngoài ra, điểm phân biệt giữa bánh trung thu dẻo lạnh Singapore và bánh dẻo thông thường chính là ở thành phần nguyên liệu làm vỏ bánh. Nếu như trong không có shortening thì trong bánh dẻo lạnh buộc phải có nguyên liệu này. Nó sẽ tạo nên điểm khác biệt đặc trưng, hấp dẫn so với các loại bánh dẻo quen thuộc.

Loại bánh ngon xuất xứ Singapore cũng rất đa dạng về màu sắc. Khi chế biến, các bạn hoàn toàn có thể thay nước trong công thức bằng các loai nước pha bột trà xanh, bột ca cao, các loại tinh dầu lá nếp hay siro,…miễn sao đảm bảo liều lượng giữa các thành phần với nhau là được.

Loading...
bánh trung thu dẻo lạnh đa dạng - baogiadinh.vn
Bánh dẻo trung thu lạnh kiểu Singapore đa dạng về màu sắc và hương vị. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh đúng chuẩn

2.1. Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh:

Phần nhân bánh:

2.2. Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh đơn giản nhất

2.2.1. Làm nhân đậu xanh
ngâm đậu xanh trong nước - baogiadinh.vn
Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 3 giờ trước khi đun nhừ. Ảnh: Internet
sên nhân đậu xanh - baogiadinh.vn
Công đoạn sên nhân đậu xanh làm bánh trung thu dẻo lạnh. Ảnh: Internet
2.2.2. Làm vỏ bánh
trộn bột làm vỏ bánh trung thu dẻo lạnh - baogiadinh.vn
Trộn bột làm vỏ bánh trung thu dẻo lạnh. Ảnh: Internet
2.2.3. Đóng bánh và tạo hình
vo viên nhân đậu xanh - baogiadinh.vn
Vo viên nhân đậu xanh làm bánh trung thu dẻo lạnh. Ảnh: Internet
cán bột vỏ bánh - baogiadinh.vn
Cán dẹt bột vỏ bánh thành từng miếng mỏng. Ảnh: Internet
gói nhân bánh - baogiadinh.vn
Khéo léo gói nhân bánh lại. Ảnh: Internet
tạo hình bánh - baogiadinh.vn
Ấn chặt tay để tạo hình bánh trong khuôn thật đẹp mắt. Ảnh: Internet
cách làm bánh trung thu dẻo lạnh - baogiadinh.vn
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh kiểu Singapore hết sức đơn giản. Ảnh: Internet

3. Mách bạn bí quyết làm bánh trung thu dẻo lạnh kiểu Singapore ngon

lưu ý làm bánh trung thu dẻo lạnh - baogiadinh.vn
Khối lượng trung bình cho một chiếc bánh trung thu dẻo lạnh là khoảng 50g. Ảnh: Internet

4. Cách bảo quản bánh trung thu dẻo lạnh kiểu Singapore

Món bánh ngon này phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên để bánh trong tủ lạnh quá lâu. Vì như thế, bánh sẽ bị bở, mất đi mùi vị thơm ngon hấp dẫn.

Điều thú vị ở bánh trung thu dẻo lạnh là phải ăn lạnh nên vị bánh thơm dịu, cũng không quá ngọt. Vỏ ngoài mềm, hơi dai dai, bên trong là phần nhân quánh dẻo thơm mát, mang hương vị mới lạ, hấp dẫn. Hơn nữa, lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hãy thay đổi khẩu vị và mang lại điều bất ngờ cho gia đình mình trong mùa Trung thu sắp tới với những chiếc xinh xắn, đáng yêu do chính tay mình thực hiện nhé!

Tiên Phạm tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .