Bánh trung thu không nhân thơm ngon tuyệt hảo với công thức “mê hoặc” lòng người

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: ,

    Bánh trung thu không nhân cùng với các loại bánh trung thu nướng, trung thu dẻo truyền thống đã tạo nên nét văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo của người Việt Nam mỗi dịp Tết Đoàn viên. Không hề cầu kỳ như các loại bánh trung thu cổ truyền, bánh trung thu không cần nhân vẫn tạo ra sức hút rất riêng đối với bất kỳ ai một lần nếm thử. Cùng Baogiadinh.vn tìm hiểu món bánh độc đáo này để có thêm những trải nghiệm thật mới mẻ và thú vị nhé!

    1. Bánh trung thu không nhân – biến tấu độc đáo của món bánh trung thu dẻo truyền thống

    Nghe đến cái tên “bánh trung thu không nhân”, hẳn nhiều chị em rất đỗi bất ngờ phải không nào? Nhiều người vẫn cho rằng hương vị của bánh trung thu không cần nhân chẳng thể nào so sánh với bánh nướng hay bánh trung thu dẻo truyền thống. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng đồng tình với quan điểm này. Bởi lẽ, mỗi loại bánh trung thu đều có những đặc trưng và sự hấp dẫn riêng.

    Loading...
    bánh trung thu không nhân hương vị lạ miệng - baogiadinh.vn
    Bánh trung thu không nhân hương vị lạ miệng, có sự hấp dẫn rất riêng. Ảnh: Internet

    Nếu bánh trung thu truyền thống là kết hợp giữa các loại nguyên liệu làm nhân, từ mứt gừng, mứt bí, mứt sen, hạt điều, lạp xưởng, trứng muối… tạo nên hương vị hòa quyện rất đỗi tinh tế, thì món bánh trung thu không nhân lại là hình ảnh của sự đơn giản. Loại bánh này đơn giản từ khâu chọn lựa cho đến cách chế biến. Không cần phải nấu nước đường trước 10 – 14 ngày, cũng không cần lò nướng, bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng có thể tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu không nhân để thưởng thức và chiêu đãi gia đình, người thân.

    Không những thế, vị dẻo dẻo, bùi bùi và ngọt dịu của loại bánh này sẽ khiến bạn không cảm thấy ngán. Màu sắc đẹp mắt của loại bánh này cũng chiếm được cảm tình của đông đảo chị em nội trợ. Chính vì thế mà ngay từ đầu tháng 7 năm nay, trên các diễn đàn mạng, hội chị em đã chia sẻ rần rần những bí quyết trung thu không nhân thật ngon từ khoai lang tím để mọi người cùng trổ tài vào bếp. Tiếp sau đây là công thức làm không nhân này, chúng ta bắt đầu vào bếp nhé!

    bánh trung thu không nhân đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm - baogiadinh.vn
    Bánh trung thu không nhân khoai lang tím đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm. Ảnh: Internet

    2. Công thức làm bánh trung thu không nhân vị khoai lang tím ngon mê mẩn

    2.1. Nguyên liệu

    • 600g khoai lang tím
    • 40ml nước cốt dừa
    • 140g đường
    • 30g bột nếp rang
    • 1 chút muối

    2.2. Cách làm bánh trung thu không nhân vị khoai lang tím

    1.2.1. Sơ chế nguyên liệu
    • Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Sau đó, bạn cho khoai vào nồi hấp, cho thêm chút xíu muối và hấp chín.
    hấp khoai lang tím - baogiadinh.vn
    Công đoạn hấp khoai lang tím để làm bánh trung thu không nhân. Ảnh: Internet
    1.2.2. Sên khoai lang tím
    • Khi khoai đã hấp chín vẫn đang còn nóng thì bạn cho vào máy xay sinh tố. Rồi bạn cho thêm 40ml nước cốt dừa vào, bắt đầu xay nhuyễn mịn.
    • Tiếp theo, trút khoai ra chảo không dính, cho thêm đường, bột nếp vào rồi bắc lên bếp, sên với lửa vừa. Bạn sên liên tục cho đến khi thấy khoai lang tím dẻo, quyện thành một khối và không dính vào chảo thì tắt bếp.
    sên khoai lang tím - baogiadinh.vn
    Công đoạn sên khoai lang tím. Ảnh: Internet
    1.2.3. Tạo hình cho bánh
    • Đợi khoai nguội, bạn mang bao tay vào rồi vo khoai thành những viên tròn bằng nhau với kích thước vừa đủ làm đầy.
    vo viên khoai lang tím - baogiadinh.vn
    Vo viên khoai lang tím với kích thước vừa đủ. Ảnh: Internet
    • Sau đó, bạn cho viên khoai vào giữa khuôn, dùng tay ấn mạnh cho khoai lọt vào khuôn và in đậm hoa văn.
    • Gõ nhẹ một góc khuôn, khéo léo lấy bánh ra. Vậy là bạn đã hoàn thành không nhân vị khoai lang tím rồi đấy!
    bánh trung thu không nhân vị khoai siêu ngon - baogiadinh.vn
    Bánh trung thu không nhân vị khoai lang tím siêu ngon. Ảnh: Internet

    Chỉ với vài bước tím không nhân, bạn đã có ngay thành phẩm thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn rồi đấy! Không mất nhiều thời gian cũng chẳng hề tốn công chế biến là mấy, đúng không nào! Ấy vậy mà hương vị của những chiếc bánh trung thu không nhân vẫn rất quyến rũ. Mặc dù các loại bánh trung thu truyền thống như , bánh trung thu dẻo không bao giờ vắng mặt trong mùa hội trăng rằm, nhưng mùi vị của chúng đã quá quen thuộc. Một chút biến tấu, chị em đã có thể tạo ra món bánh vừa ngon vừa đẹp mắt “mê hoặc” mọi người đấy nhé!

    Tiên Phạm tổng hợp

    Loading...