Bánh trung thu nhân đậu đỏ óc chó: cách làm đơn giản, hương vị mới lạ

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  2. Phụ nữ đi du lịch một mình cần lưu ý gì?
  3. Top 100 STT chúc sinh nhật bạn thân hay nhất tháng 9/2020
  4. Lịch cắt tóc tháng 9/2020: f5 lại mái tóc cùng baogiadinh.vn
  5. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020: mới nhất, hay nhất, hài hước nhất

1. Hướng dẫn cách làm bánh nướng nhân đậu đỏ óc chó

1.1. Nguyên liệu

Nhân đậu đỏ óc chó giúp hương vị được nâng lên một tầm cao mới. Công thức thực hiện món bánh độc đáo này không hề khó chút nào. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây, bạn đã hoàn tất được bước đầu trong hướng dẫn.

quả óc chó - baogiadinh.vn
Quả óc chó chứa nhiều dưỡng chất có khả năng ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ óc chó nướng

1.2.1. Cách làm nước đường cho bánh nướng
cách nấu nước đường làm bánh nướng nhân đậu đỏ óc chó - baogiadinh.vn
Các bước nấu nước siro đường làm bánh nướng trung thu.

Lưu ý: Nước đường khi nấu sẽ đặc lại, và dễ bắn ra ngoài lúc sôi. Thế nên, bạn không nên dùng nồi nông để nấu siro nhé. Đồng thời, nấu nước đường chậm, càng lâu thì sẽ lên màu vàng sẫm, hương vị đậm đà hơn. Khi , bạn đun đến khi đạt màu vàng caramel là đạt. Kết cấu nước đường sẽ trở nên dày, đậm màu hơn sau 2 ngày bảo quản.

Loading...
nước đường sánh đặc sau khi nấu - baogiadinh.vn
Nước đường đặc lại và có màu vàng hổ phách sau khi nấu.
1.2.2. Cách chế biến hạt óc chó
xay hạt óc chó bằng máy xay gia vị - baogiadinh.vn
Bước xay nhỏ hạt óc chó. Ảnh: Internet
trộn hạt óc chó xay nhuyễn với bột ngũ vị hương, đường, bơ - baogiadinh.vn
Bước trộn hạt óc chó xay nhuyễn với bột ngũ vị hương, đường, bơ tạo thành hỗn hợp kết dính.
1.2.3. Cách làm bột vỏ bánh trung thu nướng
trộn bột làm vỏ bánh nướng và bọc nilon ủ tủ lạnh 1 giờ - baogiadinh.vn
Sau khi trộn hỗn hợp bột dẻo, bạn bọc lại bằng màng nilon và ủ lạnh trong 1 tiếng.
1.2.4. Cách lắp ráp nhân đậu đỏ óc chó với bột vỏ làm bánh trung thu

Lưu ý: Với các khối lượng nhân – vỏ bánh như trên, bạn cần để tạo hình. Nếu bạn muốn hoặc kích cỡ khác, giữ nguyên tỷ lệ trên mà chia đều ra nhé.

cách bọc nhân đậu đỏ với óc chó - baogiadinh.vn
Cách bọc nhân đậu đỏ với óc chó.
cách lắp nhân đậu đỏ bọc óc chó với bột vỏ bánh nướng - baogiadinh.vn
Cách lắp nhân đậu đỏ óc chó với bột vỏ bánh nướng.
1.2.5. Đóng khuôn bánh trung thu nhân đậu đỏ óc chó và cho vào lò nướng
đóng khuôn bánh trung thu nhân đậu đỏ óc chó và nướng chín - baogiadinh.vn
Sau khi đóng khuôn, phết lớp trứng mỏng, bạn cho khay bánh vào lò nướng chín.
bánh nướng trung thu nhân đậu đỏ óc chó - baogiadinh.vn
Món bánh nướng trung thu nhân đậu đỏ óc chó ít calo cho cả người ăn chay, ăn mặn. Ảnh: Internet

1.3. Vài bí quyết nướng bánh trung thu nhân đậu đỏ óc chó thơm ngon

nướng bánh trung thu bằng lò - baogiadinh.vn
Nướng bánh trung thu với nhiệt độ, thời gian phù hợp để lên màu đúng chuẩn, để được lâu. Ảnh: Internet

2. Bánh trung thu nhân đậu đỏ óc chó bán ở đâu?

Bánh nướng nhân đậu đỏ óc chó Hồng Kông dường như không còn quá mới lạ với người Việt Nam. Nhưng, các sản phẩm bày bán trên thị trường đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Từ đó, dễ dẫn đến khách hàng mua nhầm, sử dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và gia đình. Hiện tại, có thương hiệu Yuen Long Ronghua bán loại bánh này ở kênh thương mại điện tử amazon.com, bạn có thể truy cập và mua về nếu thấy phù hợp. Cách tốt nhất để tự bảo vệ sức khỏe của mình là tự thực hiện món bánh này tại nhà với các bước đã hướng dẫn chi tiết như trên.

Loading...

nhân đậu đỏ óc chó không phải là truyền thống, nhưng hương vị lại mới lạ và rất ngon. Hơn nữa, óc chó và nhân đậu đỏ đều là các thân thiện với cả người ăn chay, ăn mặn. Với hàm lượng calo ít, đây còn là món hoàn hảo. Chúc bạn thực hiện thành công để có thêm , bổ dưỡng, chăm sóc sức khỏe của cả gia đình nhé.

Bích Tuyền dịch và tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: