Bánh Trung thu Nhật Bản thơm ngon ngút ngàn với cách làm cực đơn giản

Có thể bạn quan tâm:

  1. Phim chiếu rạp tháng 9/2020 nào đáng xem nhất?
  2. Tus thả thính độc lạ và hài hước nhất tháng 9/2020
  3. Tiểu sử AMEE kèm hình ảnh và thông tin MV mới nhất tháng 9/2020
  4. Top 200 Cap thả thính ngắn chất nhất tháng 9/2020
  5. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020 được yêu thích nhất

Bánh Trung thu Nhật Bản khác hoàn toàn với kiểu bánh nướng hay dẻo thông thường từ ý nghĩa, hình dáng đến quá trình thực hiện. Ắt hẳn nó còn khá xa lạ với nhiều thế hệ Việt, hoặc nếu biết đến loại bánh này cũng chỉ là tình cờ nghe phong thanh, sơ sài thôi. Vậy nên, baogiadinh.vn đã tổng hợp bài viết bên dưới nhằm chia sẻ công thức này đến các bạn rộng rãi hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem điều gì thú vị trong từng chiếc bánh đến từ “xứ sở mặt trời mọc” nhé!

1. Bánh Trung thu Nhật Bản – nét điểm xuyết tinh tế của nền ẩm thực phương Đông

Bánh Trung thu Nhật Bản còn có tên gọi Tsukimi Dango được làm từ gạo nếp dẻo. Dân gian tương truyền ý tưởng bánh bắt nguồn từ mỗi độ trăng rằm, nhìn lên trời người ta ngỡ như thỏ ngọc đang dùng cối đá để giã bột làm món bánh tròn tròn như để ăn mừng. Người Nhật thường làm Tsukimi Dango, xếp chúng thành từng núi nhỏ hình tam giác, để trên bàn cạnh cửa sổ, trong sân trước nhà, hoặc bất cứ nơi nào có thể ngắm trăng rõ nhất.

Nhật Bản là nước châu Á có sự khác biệt khi mừng Tết Trung thu. Họ mừng mùa lễ này tới 2 lần, lần 1 là vào ngày rằm tháng 8 âm lịch, gọi là “lễ hội ngắm trăng tròn truyền thống”, và lần 2 vào ngày 13 tháng 9 âm lịch còn gọi là “lễ hội trăng khuyết”. Người ta quan niệm rằng, khi tham dự đủ cả 2 ngày lễ này, thì mọi người sẽ nhận được nhiều may mắn. Lẽ dĩ nhiên không thể thiếu việc bày biện một món đặc sắc trong khoảng khắc thưởng vẻ đẹp của tự nhiên.

Loading...
bày biện bánh trung thu nhật bản - baogiadinh.vn
Cách bày trí bánh kiểu Nhật vô cùng trang nhã. Ảnh Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu Nhật Bản đơn giản nhất

2.1. Nguyên liệu

2.2. Các bước làm bánh Trung thu Nhật Bản

Bước 1:

Bước 2:

Loading...
nhào bột và vo viên bánh trung thu nhật bản - baogiadinh.vn
Nhào bột và vo viên bánh. Ảnh Internet

Bước 3:

vớt bánh trung thu Nhật Bản khỏi nồi đun - baogiadinh.vn
Thao tác vớt bánh trung thu Nhật Bản ra khỏi nồi đun. Ảnh Internet

3. Thưởng thức bánh trung thu Nhật Bản với gì ngon nhất?

Thức uống đi kèm với đúng kiểu Nhật Bản luôn là một lọ cỏ Susuki và 1 chai rượu sake. Người Nhật sẽ quây quần cùng người thân vừa ăn bánh, vừa ngắm trăng. Nếu không có rượu sake, có thể dùng kèm tách trà xanh thanh mát cực kỳ đúng điệu.

bánh trung thu nhật bản - baogiadinh.vn
Những chiếc bánh thành phẩm được xếp gọn gàng. Ảnh Internet

Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản không đòi hỏi quá nhiều công phu so với lối làm kiểu nướng, dẻo của Việt Nam. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể mạnh dạn thử nghiệm món bánh mới lạ này với các bước chi tiết như trên đây hướng dẫn. Mong rằng, qua trên, các bạn đã bổ sung thêm được kinh nghiệm nấu nướng nữa để trổ tài chiêu đãi cả nhà dịp đoàn viên sắp tới.

Bảo Tiên tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .