Bánh trung thu tiramisu ngọt ngon, béo mịn – cách làm đơn giản tại nhà

| Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: ,

    Bánh trung thu tiramisu đang dần trở thành sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường khi mùa Tết Trung thu đang đến gần. Số lượng đặt hàng loại bánh ngon này không ngừng gia tăng. Bởi, hương vị của nó cực kỳ lôi cuốn. Hãy đồng hành cùng Baogiadinh.vn tìm hiểu về nét thú vị về ý nghĩa, và cách làm chiếc bánh trung thu nhân tiramisu này nhé!

    1. Món bánh mooncake tiramisu – sự thổi hồn tinh túy giữa lòng ẩm thực hiện đại

    Bánh trung thu tiramisu lấy ý tưởng từ hương vị đặc trưng của món bánh kem tráng miệng tiramisu. Tiramisu theo tiếng Ý có nghĩa là “Pick me up”- “Hãy mang em đi”. Ý nghĩa gắn liền với món bánh này khởi nguồn từ sự kết hợp nhiều câu chuyện kể về những người phụ nữ chờ chồng ra trận, cho tới các huyền thoại đẹp về tình mẫu tử. Chính vì vậy, nó tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt.

    Loading...
    tiramisu - baogiadinh.vn
    Miếng bánh tiramisu dạng nguyên gốc. Ảnh Internet

    Về cơ bản, thì tiramisu được kết hợp hài hòa từ vị rượu Rhum, cà phê và cacao, pha thêm vị béo của kem, phô mai cùng trứng. Vì thế mà khi ăn, tiramisu có vị thanh ngọt nhẹ nhàng, hơi hơi nồng hương rượu rất hấp dẫn. Chính điểm đặc trưng này giúp cho tiramisu dễ chiếm được cảm tình của người yêu ẩm thực ở khắp thế giới.

    Nhiều chuyên gia ẩm thực danh tiếng đã gọi nó bằng 1 cái tên vô cùng hấp dẫn – đó là “Heaven in your mouth”, nghĩa là “Thiên đường trong miệng của bạn”. Ở mỗi nước, tiramisu được biến tấu nhiều kiểu khác nhau. Mỗi sự sáng tạo ấy vẫn giữ được hương vị ngon lành và đặc sắc của món nguyên bản.

    Phối hợp với cách làm bánh Trung thu nướng truyền thống, mà người ta sáng tạo công thức nhân tiramisu độc đáo nhằm đáp ứng nhu cầu tận hưởng niềm vui ăn uống trọn vẹn nhất có thể. Ngay đây thôi, chúng ta sẽ đến với cách làm ra tuyệt phẩm bánh Trung thu tiramisu siêu ngây ngất này.

    2. Cách làm bánh Trung thu tiramisu được thực hiện như thế nào?

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bột mì, bột ca cao
    • Nước đường, đường trắng
    • Lòng đỏ trứng gà
    • Bơ đậu phộng
    • Dầu ăn
    • Nước lọc
    • Đậu xanh đã tách vỏ
    • Nhân kem phô mai
    • Một số chuyên dụng. Chẳng hạn như khuôn bánh trung thu, màng bọc thực phẩm.

    2.2. Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu tiramisu đơn giản nhất

    Cách làm bánh Trung thu tiramisu đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ xuyên suốt các giai đoạn. Từ khâu làm vỏ bánh, nhân bánh, đến nướng bánh – nếu chỉ sai sót 1 yếu tố nào thôi, thì chất lượng bánh thành phẩm cũng rất kém.

    2.2.1. Cách làm vỏ bánh

    Chuẩn bị 1 cái bát to, đổ 100gr bột mì, 10gr bột ca cao, 80ml nước đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 5gr bơ đậu phộng, 15ml dầu ăn trộn đều tất cả lên. Nắn lại sao cho thu được khối bột vỏ bánh mịn dẻo, không quá nhão. Nếu bị khô, thì trong quá trình trộn, bạn có thể đổ từ từ ít nước lọc. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại, ủ bột khoảng 30 phút.

    khối bột vỏ bánh - baogiadinh.vn
    Công đoạn làm vỏ bánh. Ảnh Internet
    2.2.2. Công đoạn làm nhân bánh Trung thu tiramisu

    Trong khi chờ đợi bột nghỉ, bạn luộc chín 200gr đậu xanh. Rồi bạn đem cả phần nước luộc và đậu xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Đổ đậu ra 1 cái bát, thêm 60ml dầu ăn, 50gr đường trắng, khuấy cho tan.

    Tiếp tục, pha 10gr bột mì cùng 50ml nước đổ vào hỗn hợp, nhẹ tay quấy đều. Sau đó, bạn đổ thêm 20gr bột ca cao đã trộn sẵn với 50ml nước và lại nhanh tay khuấy đều đến khi đặc sánh lại. Vậy là ta có được khối nhân bánh hoàn hảo.

    luộc đậu - baogiadinh.vn
    Thao tác luộc đậu. Ảnh Internet

    Lần lượt vo tròn nhân bánh và viên kem phô mai, đặt phô mai vào giữa nhân, bọc kín lại. Sau đó, cũng vo viên phần bột vỏ bánh vừa ủ, viên vỏ bánh luôn to hơn phần nhân. Nếu 1 bánh có tổng trọng lượng là 100gr, thì vỏ bánh chiếm 70gr, nhân bánh chiếm 35gr. Kế đến, bạn cán dẹp vỏ bánh, xếp nhân bánh lên giữa lòng vỏ, nắn bao lại sao cho thật chặt.

    công đoạn làm nhân và vỏ bánh trung thu tiramisu - baogiadinh.vn
    Công đoạn gói nhân và lảm bột vỏ bánh Trung thu tiramisu. Ảnh Internet
    2.2.3. In khuôn và nướng bánh Trung thu tiramisu

    Phết 1 lớp dầu ăn lên để bột bánh không bị dính. Rồi bạn tiến hành đóng bánh bằng cách dùng tay ấn mạnh xuống và nhấc bánh ra khỏi khuôn.

    khuôn bánh - baogiadinh.vn
    Khuôn bánh trung thu tiramisu đa dạng về họa tiết. Ảnh Internet

    Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C, xếp bánh lên khay nướng trong khoảng 12 phút. Lấy bánh ra, để nguội quét 1 lớp mỏng dầu ăn trên bề mặt bánh nhằm tạo độ bóng. Nướng tiếp khoảng 7 phút, lấy ra, lặp lại thao tác quét dầu như ở bước trước. Cuối cùng, bạn đem nướng thêm 7 phút nữa là hoàn tất nhân mềm mịn cực hấp dẫn.

    bánh trung thu tiramisu - baogiadinh.vn
    Món bánh tiramisu thành phẩm đầy hấp dẫn. Ảnh Internet

    Bánh Trung thu tiramisu tuy có công đoạn chế biến khá công phu, nhưng kết quả cho ra những chiếc bánh ngon ưng ý. Bởi vì, hương vị thơm lừng, vỏ bánh mềm mịn, quyện với nhân béo ngậy khiến ai nấy đều thích mê. Tự tay làm một chiếc tại nhà tặng cho những người thương của mình thì còn gì quý báu hơn, bạn nhỉ!

    Bảo Tiên tổng hợp

    Loading...