Bật Mí 2 Cách Gộp Ô Trong Word Đơn Giản, Dễ Hiểu

| Xếp hạng | Tag:

  Những thao tác vẽ bảng biểu trong word là yêu cầu cơ bản cần nắm vững đối với bất kỳ nhân viên văn phòng nào bởi chúng được sử dụng rất phổ biến. Cách gộp ô trong word là những thủ thuật đơn giản giúp bạn kẻ những bảng số liệu thống kê, bảng điểm.  Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại những kĩ năng sử dụng tin học này nhé, chúng sẽ rất cần thiết cho bạn trong quá trình giải quyết công việc nhanh chóng.

  Cách gộp ô trong word

  Gộp ô nghĩa là bạn thực hiện gộp nhiều ô thành một. Có hai cách để gộp ô cơ bản là dùng chuột phải và  dùng dụng cụ bút vẽ và cục tẩy. Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể từng bước một nhé!

  Loading...
   Dùng chuột phải

  Dùng chuột phải là cách đơn giản khi gộp ô. Sau khi kẻ bảng, bạn bôi đen những ô cần gộp sau đó nhấn chuột phải, click vào   Merge Cells.

  Loading...
  gộp ô trong word

  Nếu bạn gộp nhầm ô thì nhấn tổ hợp Ctrl+Z để quay trở về, và thực hiện lại.

   Dùng công cụ bút vẽ và cục tẩy

  Draw Table và Eraser trong word là công cụ hỗ trợ tạo bảng, thêm cột, xóa cột nhanh chóng. Để gộp ô bạn chọn một ô bất kì trong bảng để xuất hiện tab Design, sau đó chọn Eraser.

  gộp ô trong word

  Lúc này con trỏ chuột sẽ biến thành cục tẩy, muốn gộp ô nào thì click chuột vào mấy đường kẻ, lập tức nó sẽ biến mất, phải nói là cực nhanh luôn.

  gộp ô trong word
  Sử dụng một trong hai cách trên, đều thu về kết quả như sau:

  gộp ô trong word

  Video: Cách gộp ô trong word nhanh chóng

  Cách gộp ô trong word là một trong những thao tác khi vẽ bảng biểu, để giải quyết những bảng biểu khó, cầu kì. Đối với bảng biểu, ngoài gộp ô, các bạn nên nắm vững một số thủ thuật như tách ô, chia ô… để xử lý công việc một cách nhanh chóng. Tất tần tật những thao tác này đã được đề cập trên trang web vngg.net của chúng tôi, mời quý vị độc giả tham khảo để trau dồi thêm kĩ năng của mình. Chúng tôi xin chúc các bạn thành công khi thực hiện thao tác này và luôn mạnh khỏe, cùng đồng hành với chúng tôi.

  Loading...