Vì sao bé hay mút tay? có nguy hiểm gì không khi bé hay mút tay?

  1. Đặt tên con gái họ Nguyễn sinh năm 2020
  2. Đặt tên cho con gái 2019 hay và ý nghĩa phù hợp với năm kỷ hợi
  3. Đặt tên con trai 2019 theo tử vi khoa học phương đông hợp với mệnh mộc nhất
  4. 7 cách hạ sốt cho trẻ đơn giản và hiệu quả
  5. Bí quyết nuôi dạy con thành người hạnh phúc và thành đạt
  6. Trẻ sơ sinh bị đầy hơi chướng bụng mà các mẹ cần chú ý

Bé nhà tôi được 4 tháng tuổi, dạo gần đây bé hay mút tay và gặm rất vui vẻ. Theo lí thì bé không thể đói được vì tôi vừa cho ăn cách đó không lâu.

Loading...

+ Vì sao bé hay mút tay? có nguy hiểm gì không khi bé hay mút tay?

Vì sao bé hay mút tay? có nguy hiểm gì không khi bé hay mút tay?

Trẻ mút tay là một phương thức tự an ủi bản thân một cách lành mạnh

+ Nguyên nhân Khiến trẻ hay mút tay

Trong vòng 1 năm tuổi, việc trẻ mút tay là một phương thức tự an ủi bản thân một cách lành mạnh. Trẻ đang ở vào thời kì có cảm giác thích thú với môi miệng, nếu như nhu cầu hút, mút chưa được đáp ứng đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, dẫn đến tâm trạng trầm tư, nóng nảy. Có những trẻ ngủ mơ màng cũng sẽ dùng cách mút tay để tự tìm kiếm sự an ủi rồi ngủ lại. Mút tay là một hành động mang tính quá độ trong quá trình phát triển của trẻ, là một hiện tượng bình thường, cha mẹ không cần quá để ý

Loading...

Do đầu mút thần kinh quanh miệng trẻ phát triển sớm và hoàn thiện hơn so với sự phát triển của tay, do đó trẻ cần dùng miệng để tìm hiểu những bí mật của thế giới. Việc mút tay còn giúp trẻ hiểu về năng lực của mình, là một biểu hiện tìm hiểu thế giới bên ngoài một cách tích cực, điều này cũng chứng minh rằng năng lực phối họp của trẻ đã được nâng cao đáng kể. Việc mút tay còn có thể giúp ổn định tâm trạng, khi frẻ đói bụng, cảm thấy mệt mỏi hay tức giận, mút tay sẽ khiến trẻ cảm thấy yên ổn trở lại.

+ Cần làm gì khi trẻ hay mút tay?

Trẻ mút tay

Không nên can thiệp, cưỡng ép khi trẻ mút tay, mút chân. Đây là hiện tượng bình thường

– Thuận theo tự nhiên

Trong vòng 1 tuổi, việc mút tay là một hành động sinh lí bình thường ở trẻ. Đối với trẻ, việc mút tay là cách tốt nhất để hiểu và cảm nhận về thế giới. Chỉ cần chú ý giữ gìn vệ sinh cho tay trẻ thì việc mút tay không có tác hại lớn nào cả, cha mẹ có thể để thuận theo tự nhiên.

– Cố gắng hết sức nuôi con bằng sữa mẹ

Cho con bú có thể đáp ứng được những nhu cầu về bú mút ở trẻ. Trong quá trình cho con bú, mẹ cũng sẽ đem lại cho trẻ sự yêu thương, thỏa mãn những nhu cầu tâm lí của trẻ.

– Tạo nên bầu không khí gia đình thân mật, hòa hợp

Việc trẻ mút tay nhìn nhận ở một mức độ nào đó là trẻ đang giải tỏa áp lực, dẹp bỏ cảm giác căng thẳng của bản thân, nếu như gia đình có được bầu không khí thân mật hòa hợp, đầy ắp tình yêu thương thì nhu cầu này của trẻ sẽ dần ít đi.

– Không nên can thiệp, cưỡng ép

Nếu như cha mẹ quá để ý đến vấn đề này, đồng thời áp dụng các biện pháp như  quở mắng, đánh tay, hạn chế… đều sẽ khiến trẻ mút tay nhiều hơn, và thêm vào đó sẽ dễ biến việc mút tay trở thành một sở thích. Những đứa trẻ mà bị cấm triệt việc mút tay từ khi còn nhỏ, sau khi lớn lên thường sẽ có đặc điểm tính cách là hay lo lắng, đa nghi, nhạy cảm và nơm nớp lo sợ.

Loading...