Bepanthen 30g có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Bepanthen 30g có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Bepanthen 30g được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Dùng cho các tổn thương da ở lớp nông như: vết trợt, phỏng, vết thương vô trùng sau phẫu thuật, các mảng ghép da chậm lành, phỏng nắng, các vết nứt da, các bệnh lý da có nang & bóng nước, nhiễm Herpes labialis solaris. Nứt da chân, nứt đầu vú, rạn da bụng do mang thai, hăm đỏ vùng mông của trẻ sơ sinh.
  • Chỉ định :- Tổn thương da do bỏng nhẹ, phỏng nắng, trầy xước da, mảng ghép da chậm lành.   –  Nứt da chân, nứt đầu vú, rạn da bụng do mang thai, hăm đỏ vùng mông ở trẻ sơ sinh.   –  Ngăn ngừa tổn thương da do ánh nắng, sự bức xạ.Hói tóc (từng vùng hoặc lan tỏa), rối loạn dinh dưỡng móng tay & chân, một số bệnh ngoài da (phỏng, bệnh trên da đầu)
  • Tác dụng :Phục hồi da tổn thương, làm lành vết thương, chống viêm và kích ứng
   Panthenol có dữ liệu lâm sàng tốt trong việc hỗ trợ làm lành đa dạng các tổn thương da khác nhau và thường được sử dụng như một phần trong các liệu pháp điều trị kết hợp. Nó giúp gia tăng tốc độ chữa lành vết thương và các vết bỏng cũng như hỗ trợ trong việc cấy ghép da và điều trị sẹo. Làn da được làm dịu với D-panthenol có xu hướng trở nên mềm mịn và đàn hồi hơn. Hiệu quả này có thể là nhờ nào khả năng đã được chứng minh của D-panthenol trong việc kích thích sự tăng trưởng của các tế bào da quan trọng và tái kết cấu ma trận bên trong da.
   D-panthenol cũng cải thiện các tổn thương trên bề mặt da (gặp ở các làn da khô ráp, xay sát) bằng việc hỗ trợ tái tạo, củng cố biểu bì và lớp sừng từ đó cải thiện hàng rào bảo vệ tự nhiên của làn da. D-panthenol còn được chứng minh có khả năng giảm kích ứng, viêm cũng như cải thiện tình trạng ngứa, ban đỏ trên da và các triệu chứng khác.

  Hình ảnh thuốc Bepanthen 30g

  Loading...

  + Bepanthen 30g Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Bepanthen 30g không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Dị ứng với dexpanthenol.
  • Chống chỉ định :Quá mẫn với thành phần thuốc.
  • Chú ý đề phòng:Trẻ em: phải dùng thuốc dưới sự giám sát của người lớn.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bepanthen 30g mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bepanthen 30g sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bepanthen 30g theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bepanthen 30g theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Bepanthen 30g như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Bepanthen 30g an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Bepanthen 30g theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Bepanthen 30g và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Bepanthen 30g :

  • Thoa thuốc 1 – 2 lần mỗi ngày và xoa nhẹ để thuốc dễ ngấm.Trẻ sơ sinh: thoa một lớp mỏng thuốc lên vùng mông hăm đỏ sau khi vệ sinh hằng ngày và sau mỗi lần thay tã cho bé.Người mẹ đang cho con bú: sau khi cho bú xong, thoa một lớp mỏng thuốc lên núm vú và xoa nhẹ. Lau sạch vùng bôi thuốc trước khi cho bú trở lại.Vết bỏng nhẹ: thoa một lớp thuốc dày sau khi đã sát trùng sạch vùng tổn thương.Ngừa và trị phỏng nắng: thoa một lớp thuốc mỏng trên da.
  • Liều lượng – cách dùng:*Dạng kem:Thoa thuốc 1-2 lần mỗi ngày, xoa nhẹ để thuốc dễ ngấm.   –  Trẻ sơ sinh: thoa 1 lớp mỏng thuốc lên vùng mông hăm đỏ sau khi vệ sinh hằng ngày và sau mỗi lần thay tã cho bé.   –  Người mẹ đang cho con bú: sau khi cho bú xong,  thoa 1 lớp mỏng thuốc lên núm vú và xoa nhẹ. Lau sạch vùng bôi thuốc trước khi cho con bú trở lại.    –  Vết bỏng nhẹ: thoa 1 lớp thuốc dày sau khi đã sát trùng sạch vùng tổn thương.   –  Ngừa và trị phỏng nắng: thoa 1 lớp thuốc mỏng trên da.*Dạng tiêm/ viên:Người lớn: khởi đầu, tuần lễ tiêm 3 lần x 1-2 ống tiêm bắp hoặc tĩnh mạch. Dùng một đợt 6 tuần, rồi chuyển sang thuốc uống ngày 3 viên. Ðợt dùng 2 tháng.

  Lưu ý:Thuốc Bepanthen 30g Được sản xuất và cung cấp bởi Hoffmann-La Roche AG – ĐỨC , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc điều trị bệnh da liễu, Bepanthen 30g có chứa thành phần Thuốc điều trị bệnh da liễu, , thuốc Bepanthen 30g được phân phối dưới dạng Thuốc mỡ và được đóng gói Hộp 1 tuýp 30g bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bepanthen 30g mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bepanthen 30g sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bepanthen 30g theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bepanthen 30g theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Bepanthen 30g?

  Tác dụng phụ của thuốc Bepanthen 30g như sau:

  • Rất hiếm gặp: phản ứng dị ứng.
  • Chú ý đề phòng:Trẻ em: phải dùng thuốc dưới sự giám sát của người lớn.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Bepanthen 30g?

  Dược lực của Bepanthen 30g như sau:

  • Panthenol (còn được gọi là pantothenol) là chất tương tự rượu của axit pantothenic (vitamin B5), và do đó là một provitamin của B5. Trong các sinh vật, nó nhanh chóng bị oxy hóa thành axit pantothenic. Nó là một chất lỏng trong suốt nhớt ở nhiệt độ phòng. Panthenol được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm và để cải thiện việc chữa lành vết thương trong các sản phẩm dược phẩm và mỹ phẩm. Thực tế, panthenol chỉ là một chất chuyển hóa từ vitamin B5 và tương đối dễ dàng chuyển đổi thành vitamin này trong cơ thể.
   Khi các loại kem, thuốc mỡ và các công thức có chứa pro vitamin B5 được áp dụng cho vào hấp thụ qua da, pro vitamin này được chuyển đổi thành vitamin B5 ( pantothenic acid), trong đó có khả năng tự nhiên rộng để dưỡng ẩm, làm dịu, chữa lành và tái tạo da.
   Pro vitamin B5 là chất lỏng hơi nhớt, tan trong nước và alcohol, không tan trong dầu.
  • Chú ý đề phòng:Trẻ em: phải dùng thuốc dưới sự giám sát của người lớn.

   

  Loading...