Bí quyết làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước

  1. Ăn sữa chua có tốt không?
  2. Nguyên liệu và cách làm sữa đậu nành tại nhà
  3. Cách bảo quản Sinh tố bơ trong tủ lạnh đúng cách
  4. Bánh flan dừa làm sao? có khó không?
  5. Hướng dẫn cách làm kem xoài đơn giản làm mát ngày hè
  6. Nguyên liệu và cách làm sinh tố dưa hấu chuối với sữa chua tại nhà

+ Bí quyết làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước

Nên xem

Nguyên liệu và cách làm sinh tố dưa hấu chuối với sữa chua tại nhà
Chuyển đến + Bí quyết làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước+ Nguyên liệu làm sữa chua cho bé+ Cách làm sữa chua ngon mịn không bị tách nước?Thanh trùng sữa mẹBước 1:Bước 2:+ Quy trình làm sữa chua chuẩn nhất từ sữa mẹBước 3:Bước 4:Bước 5:Bước 6:Bước 7:+ Khi nào cho […]

Nhiều bà mẹ sau sinh có nguồn sữa dồi dào, con ăn không hết. Vì thế, họ thường hút sữa rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.Nhiều người muốn tận dùng chính nguồn sữa mẹ sạch thơm để làm sữa chua cho bé. Tuy nhiên, cách làm sữa chua từ sữa mẹ lại không giống với công thức làm sữa chua thông thường.

Loading...

lam-sua-chua-cho-be-6

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bé

Loading...

Vì thế, bạn hãy học ngay cách ủ sữa chua cho bé sau đây nhé.

+ Nguyên liệu làm sữa chua cho bé

Nên xem

Bánh flan dừa làm sao? có khó không?
Chuyển đến + Bí quyết làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước+ Nguyên liệu làm sữa chua cho bé+ Cách làm sữa chua ngon mịn không bị tách nước?Thanh trùng sữa mẹBước 1:Bước 2:+ Quy trình làm sữa chua chuẩn nhất từ sữa mẹBước 3:Bước 4:Bước 5:Bước 6:Bước 7:+ Khi nào cho […]

  • Sữa mẹ: 200ml
  • Sữa chua không đường: 1 hộp
  • Đường cát: 2 thìa.
  • Dụng cụ làm sữa chua cho bé: Nồi, hũ đựng, thìa…

Nên xem

Nguyên liệu và cách làm sữa đậu nành tại nhà
Chuyển đến + Bí quyết làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước+ Nguyên liệu làm sữa chua cho bé+ Cách làm sữa chua ngon mịn không bị tách nước?Thanh trùng sữa mẹBước 1:Bước 2:+ Quy trình làm sữa chua chuẩn nhất từ sữa mẹBước 3:Bước 4:Bước 5:Bước 6:Bước 7:+ Khi nào cho […]

lam-sua-chua-cho-beSử dụng sữa mẹ để làm sữa chua cho bé

+ Cách làm sữa chua ngon mịn không bị tách nước?

Thanh trùng sữa mẹ

Việc khử trùng sữa mẹ trước khi chế biến sữa chua là điều vô cùng cần thiết. Nó góp phần loại bỏ mùi xà phòng của sữa xuất hiện trong quá trình trữ đông. Đồng thời, việc này giúp tiêu diệt enzim Lipase có trong sữa mẹ.

Bước 1:

Đun sữa mẹ trong nồi đến khoảng 80 độ C, khi thấy sữa sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp ngay nhé.

lam-sua-chua-cho-be-3Đun sữa mẹ đến 80 độ C, không được đun sôi đến 100 độ bạn nhé

Bước 2:

Đặt nồi sữa chua vào chậu nước đá cho sữa nguội đến khoảng 45 độ. Bạn sẽ mất khoảng 10 – 15 phút để sữa mẹ đã khử trùng sạch dần.

Khi đun sữa đến 80 độ C, bạn sẽ bảo toàn được đầy đủ chất dinh dưỡng trong sữa mẹ. Bạn phải loại bỏ ngay quan niệm phải đun sữa sôi sùng sục mới tiệt trùng được đi nhé!

+ Quy trình làm sữa chua chuẩn nhất từ sữa mẹ

Bước 3:

Cho 4 thìa sữa chua cái (sữa chua không đường) cùng 2 thìa đường vào nồi sữa mẹ. Bạn dùng thìa nguấy đều cho đường tan và hỗn hợp hòa quện với nhau.

Lưu ý: Bạn nên để sữa chua cái ra ngoài tủ lạnh cho mềm trước khi hòa cùng sữa mẹ nhé.

Bước 4:

Đun một nồi nước sôi khác, cho các hũ thủy tinh đựng sữa chua vào để tiệt trùng. Đây là bước quan trọng trong việc làm sữa chua cho bé, bạn không thể bỏ qua!

Bước 5:

Cho hỗn hợp sữa ở bước 3 vào từng hũ đựng nhỏ. Các mẹ không nên cho sữa quá đầy hũ nhé.

lam-sua-chua-cho-be-4Cho sữa chua vào từng hũ rồi ủ qua đêm là được

Bước 6:

Cho các hũ sữa chua vào một nồi/ thùng nước ấm để ủ. Thời gian ủ sữa chua từ 4 – 8 tiếng.

Nếu bạn ủ sữa chua khoảng 4 – 6 tiếng thì sữa sẽ ngọt và loãng hơn. Nếu ủ sữa chua từ 7 – 8 tiếng thì sữa sẽ đặc và chua hơn do độ lên men cao. Sản phẩm sữa lên men từ 4 – 8 tiếng là vừa đủ với các bé yêu.

Bước 7:

Lấy sữa chua đã lên men đem bảo quản ở tủ lạnh và để dùng dần.

Làm sữa chua cho bé từ sữa mẹ không chỉ tiết kiệm mà còn giúp bé có được cung cấp nguồn vitamin dồi dào. Nếu bé đang trong quá trình ăn dặm, mẹ có thể dùng sữa chua này kết hợp cùng bơ, đu đủ để làm sinh tố.

Lưu ý: Nếu bạn ủ sữa chua quá lâu, từ 10 – 12 tiếng thì sản phẩm từ sữa này sẽ rất chua. Điều đó có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé yêu nhà bạn.

lam-sua-chua-cho-be-5Bạn có thể cho bé yêu ăn sữa chua hằng ngày nhưng không nên cho bé ăn quá nhiều

+ Khi nào cho bé ăn sữa chua là tốt nhất?

Sau bữa ăn chính, mẹ nên cho các bé ăn sữa chua. Điều này rất có lợi cho hoạt động tiêu hóa của bé.

Tùy vào độ tuổi của các con mà lượng thực phẩm Probiotic cũng có sự khác nhau. Bé trên 2 tuổi có thể ăn 200g/ngày. Bé dưới 10 tháng tuổi nên ăn khoảng 50g/ngày. Tuy sữa chua cung cấp nhiều vitamin A, C, B, mang đến nhiều vi khuẩn có lợi cho cơ thể nhưng mẹ không nên lạm dụng thực phẩm này.

Ghi nhớ: Sau khi cho bé ăn sữa chua, mẹ cần súc miệng cho con ngay để bảo vệ răng miệng. Các bé đang mọc răng có thể bị hỏng men răng nếu bỏ qua bước này.

lam-sua-chua-cho-be-7

Bạn có thể kết hợp thêm hoa quả cùng sữa chua cho bé ăn

Loading...