Bicefzidim 1g có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Bicefzidim 1g có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Bicefzidim 1g như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Bicefzidim 1g thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuốc Bicefzidim 1g được phân phối dưới dạng thuốc bột tiêm và được đóng gói Hộp 1 lọ bột pha tiêm 1g+10ml dung môi; hộp 10 lọ, Để biết rõ hơn về thuốc Bicefzidim 1g mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Bicefzidim 1g có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Bicefzidim 1g được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • – Nhiễm trùng huyết, áp-xe phổi, viêm màng não.
   – Nhiễm trùng đường niệu, đường hô hấp dưới & viêm phổi, da & mô mềm, xương-khớp, đường hiêu hoá, gan mật & ổ bụng.
   – Nhiễm trùng ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch.
  • Chỉ định :Chỉ định điều trị:
   Nhiễm độc huyết, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, viêm phổi, áp xe phổi, giãn phế quản, viêm tiểu phế quản, người bệnh xơ nang tụy tạng bị nhiễm trùng phổi, viêm tai giữa, viêm xương chũm, viêm xoang cánh mũi, nhiễm trùng trong các bệnh nặng khác, viêm thận-bể thận, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm đường niệu, viêm quầng, áp xe, viêm mô tế bào, các nhiễm trùng thứ cấp trong phỏng hay vết thương ngoài da, viêm vú, loét da, viêm đường mật, viêm túi mật có mủ, áp xe trong màng bụng, viêm phúc mạc, viêm túi thừa, viêm ruột-đại tràng, nhiễm trùng chậu hông, viêm xương, viêm tủy, viêm khớp nhiễm khuẩn, viêm túi thanh mạc có nhiễm trùng.
   Thuốc cũng được chỉ định trong việc điều trị các bệnh sau đây:
   – Nhiễm trùng nặng ở người bệnh bị suy giảm chức năng miễn dịch do máu.
   – Các nhiễm trùng nặng như nhiễm trùng trong phỏng.
   – Nhiễm trùng kết hợp với thẩm phân phúc mạc hay với thẩm phân phúc mạc liên tục ngoại trú (CAPD).
  • Tác dụng :Ceftazidime có tác dụng diệt khuẩn do ức chế các enzym tổng hợp vách tế bào vi khuẩn. Thuốc bền vững với hầu hết các beta – lactamase của vi khuẩn trừ enzym của Bacteroides. Thuốc nhạy cảm với nhiều vi khuẩn gram âm đã kháng aminoglycosid và các vi khuẩn gram dương đã kháng ampicillin và các cephalosporin khác.
   Phổ kháng khuẩn: – Tác dụng tốt với: vi khuẩn gram âm ưa khí bao gồm Pseudomonas, E.coli, Proteus, Klebsiella, Shigella, Salmonella, Haemophylus influenza… Một số chủng Pneumococcus, Moraxella catarrhalis và Streptococcus tan máu beta và Streptococcú viridans. Nhiều chủng gram dương kỵ khí cũng nhạy cảm, staphylococcus aureus nhạy cảm vừa phải với Ceftazidime.
   – Kháng thuốc: kháng thuốc có thể xuất hiện trong quá trình điều trị do mất tác dụng ức chế các beta – lactamase qua trung gian nhiễm sắc thể( đặc biệt đối với Pseudomonas spp, Enterobacter và Klebsiella). Ceftazidime không có tác dụng với Staphylococcus aureus kháng methicillin, Enterococcus, Listeria monocytogenes, Bacteriodes fragilis, Campylobacter spp., Clostridium difficile.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Bicefzidim 1g

  + Bicefzidim 1g Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Bicefzidim 1g không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với nhóm cephalosporin.
  • Chống chỉ định :- Người có tiền sử bị sốc khi dùng thuốc.
   – Người quá mẫn cảm với các kháng sinh nhóm cephalosporin.
  • Chú ý đề phòng:Thận trọng dùng thuốc cho người có: Tiền sử dị ứng, người lớn tuổi, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bicefzidim 1g mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bicefzidim 1g sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bicefzidim 1g theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bicefzidim 1g theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Bicefzidim 1g như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Bicefzidim 1g an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Bicefzidim 1g theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Bicefzidim 1g và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Bicefzidim 1g :

  • Tiêm IM hay IV:
   – Người lớn: 1 – 6 g/ngày. 500 mg, 1 g hoặc 2 g/12 giờ.
   – Ða số nhiễm trùng: 1 g/8 giờ hoặc 2 g/12 giờ.
  • Liều lượng – cách dùng:Ceftazidime được dùng bằng đường tiêm tĩnh mạch, truyền tĩnh mạch hay tiêm bắp sâu, liều dùng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, tính nhạy cảm, đường tiêm truyền và tuỳ theo tuổi, cân nặng và chức năng thận của người bệnh.
   Ceftazidime kém bền vững hơn trong dung dịch Natri bicarbonat so với các dung dịch tiêm khác. Do đó, không khuyến cáo sử dụng dung dịch Natri bicarbonat làm dung dịch pha tiêm.
   Sử dụng thuốc ở người lớn:
   Liều dùng thông thường là mỗi lần 0,5g- 2g (thuốc có hiệu lực), 2 hay 3 lần mỗi ngày, tiêm tĩnh mạch hay tiêm bắp.
   – Trong nhiễm trùng đường niệu và trong các nhiễm trùng không trầm trọng: thông thường là 500mg hay 1g mỗi 12 giờ tùy từng trường hợp, tiêm tĩnh mạch hay tiêm bắp.
   – Trong phần lớn các nhiễm trùng: 1g (thuốc có hiệu lực) mỗi 8 giờ hay 2g (thuốc có hiệu lực) mỗi 12 giờ, tiêm tĩnh mạch hay tiêm bắp.
   – Trong các nhiễm trùng nghiêm trọng, đặc biệt là ở người bị suy giảm chức năng miễn dịch, bao gồm những người bị giảm bạch cầu trung tính: 2g (thuốc có hiệu lực) mỗi 8 hay 12 giờ hay 3g (thuốc có hiệu lực) mỗi 12 giờ, tiêm tĩnh mạch hay tiêm bắp.
   – Trong trường hợp xơ nang tụy tạng: ở người xơ nang tụy tạng có chức năng thận bình thường bị nhiễm trùng phổi do Pseudomonas, cần sử dụng liều cao từ 100 đến 150mg (thuốc có hiệu lực)/kg/ngày, chia làm 3 lần/ngày, tiêm tĩnh mạch hay tiêm bắp. Ðã có trường hợp sử dụng thuốc với liều 9g (thuốc có hiệu lực)/ngày ở người có chức năng thận bình thường.
   Sử dụng thuốc ở trẻ nhỏ:
   Liều dùng thông thường ở trẻ em trên 2 tháng tuổi là 30- 100mg (thuốc có hiệu lực)/kg/ngày, chia làm 2 hay 3 lần. Ðối với trẻ em mắc bệnh suy giảm chức năng miễn dịch hay xơ nang tụy tạng bị nhiễm trùng, hay đối với trẻ em bị viêm màng não, liều dùng có thể lên đến 150mg (thuốc có hiệu lực)/kg/ngày (tối đa là 6g (thuốc có hiệu lực)/ngày).
   Sử dụng thuốc ở trẻ sơ sinh và trẻ dưới 2 tháng tuổi:
   Thuốc đã được chứng minh là có hiệu quả ở liều dùng từ 25 đến 60mg (thuốc có hiệu lực)/kg/ngày chia làm 2 lần. Ở trẻ sơ sinh, thời gian bán hủy của ceftazidime trong huyết thanh có thể kéo dài gấp 3- 4 lần so với người lớn.
   Sử dụng thuốc ở người cao tuổi:
   Thông thường, liều dùng mỗi ngày không được vượt quá 3g (thuốc có hiệu lực), đặc biệt là ở người trên 80 tuổi.
   Sử dụng thuốc ở người có chức năng thận bị suy giảm:
   Ở người bệnh có chức năng thận bị suy giảm, thuốc được đào thải chậm hơn so với bình thường, do đó cần giảm liều dùng của ceftazidime cho phù hợp, ngoại trừ trong trường hợp suy thận nhẹ, ví dụ hệ số thanh thải tiểu cầu thận trên 50 ml/phút. Ở người bị nghi ngờ là có chức năng thận bị suy giảm, có thể sử dụng liều khởi đầu là 1g (thuốc có hiệu lực). Nên tiến hành đánh giá hệ số thanh thải tiểu cầu thận để quyết định liều duy trì thích hợp.

  Lưu ý:Thuốc Bicefzidim 1g Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Bicefzidim 1g có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Bicefzidim 1g được phân phối dưới dạng thuốc bột tiêm và được đóng gói Hộp 1 lọ bột pha tiêm 1g+10ml dung môi; hộp 10 lọ bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bicefzidim 1g mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bicefzidim 1g sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bicefzidim 1g theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bicefzidim 1g theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Bicefzidim 1g?

  Tác dụng phụ của thuốc Bicefzidim 1g như sau:

  • Rối loạn tiêu hoá, thay đổi huyết học, phản ứng quá mẫn.
  • Tương tác thuốc:Chloramphenicol: đối kháng.
  • Chú ý đề phòng:Thận trọng dùng thuốc cho người có: Tiền sử dị ứng, người lớn tuổi, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Bicefzidim 1g?

  Dược lực của Bicefzidim 1g như sau:

  • Ceftazidime là kháng sinh cephalosporin thế hệ 3.
  • Dược động học :- Hấp thu: Ceftazidime không hấp thu qua đường tiêu hoá, do vậy thường dùng dạng tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp.
   – Phân bố: chỉ khoảng 10% thuốc gắn với protein huyết tương. Ceftazidime thấm vào các mô ở sâu và cả dịch màng bụng. Thuốc đạt nồng độ điều trị trong dịch não tuỷ khi màng não bị viêm. Thuốc di qua nhau thai và bài tiết vào sữa mẹ.
   – Chuyển hoá: Ceftazidime không chuyển hoá.
   – Thải trừ: khoảng 80 – 90% liều dùng bài tiết qua nước tiểu sau 24 giờ. Hệ số thanh thải Ceftazidime trung bình của thận là 100 ml/phút. Bài tiết qua mật dưới 1%.
  • Chú ý đề phòng:Thận trọng dùng thuốc cho người có: Tiền sử dị ứng, người lớn tuổi, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ.

  Kết:Thuốc Bicefzidim 1g Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Bicefzidim 1g có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Bicefzidim 1g được phân phối dưới dạng thuốc bột tiêm và được đóng gói Hộp 1 lọ bột pha tiêm 1g+10ml dung môi; hộp 10 lọ bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bicefzidim 1g mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bicefzidim 1g sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bicefzidim 1g theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bicefzidim 1g theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Bicefzidim 1g giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Bicefzidim 1g, thuốc Bicefzidim 1g uống như thế nào? liều dùng thuốc Bicefzidim 1g, cách uống thuốc Bicefzidim 1g, thuốc Bicefzidim 1g mua ở đâu? Bicefzidim 1g mua ở đâu? Bicefzidim 1g giá bao nhiêu?,

  Loading...