Biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Có thể bạn quan tâm:

( Gia đình)- Ở trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi cân nặng  và nhận thức của bé cũng dần được thay đổi khiến bạn cảm thấy rõ ràng hơn. Ở tháng thứ 4 này các bé phát triển khá nhanh và cho thấy rõ những thay đổi của các giác quan cũng trở nên tinh nhạy hơn khá nhiều.

Bên cạnh đó bé đang chuẩn bị bước sang giai đoạn đầu của quá trình phát triển ngôn ngữ với những câu nói bập bẹ và cũng là lúc những chiếc răng sữa đáng yêu bắt đầu có xu hướng mọc dần lên. Với rất rất nhiều những thay đổi về có thể và nhận thức trên liệu các mẹ có tò mò về biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi sẽ như thế nào không?

Loading...

Hãy cùng Báo gia đình tìm hiểu về biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi nhé.

biểu đồ phát triển của trẻ 4 tháng tuổinhững thay đổi rõ rệt của trẻ 4 tháng tuổi

Loading...

Các phần cơ lớn

Ở trẻ 4 tháng tuổi bé có thể giữ được thẳng hoặc thậm chí là quay đầu thường xuyên sang mọi hướng để nhìn ngó xung quanh.

Khi bé nằm sấp bé có xu hướng ngóc được đầu lên khoảng  90°, và bé bắt đầu biết lẫy biết lật người. Thường thường thì bé sẽ có xu hướng lật từ tư thế nằm ngửa sang tư thế nằm úp sau đó ngóc chiếc đầu bé xinh lên để quan sát. Chú ý lúc này bạn nên chú ý đỡ đầu bé vì xương của bé ở tuổi này rất yếu.

Khi bé 4 tháng tuổi nằm ngửa thì thường bé sẽ nghịch đôi chân bé xinh của mình bằng cách cúi đầu xuống nhìn tay chân và tay sẽ sử dụng để cầm chiếc chân.

Nếu bạn giữ cho bé được đứng thẳng dậm chân xuống sàn bé sẽ nhảy dậm chân và giữ thẳng người.

Các ngón tay của bé cũng trở nên linh hoạt hơn cố gắng tìm kiếm làm quen với những chiếc lắc tay, lắc chân,… và tóc của mẹ cũng không là ngoại lệ để bé có thể cầm nắm trong tay.

Dáng ngồi

dáng ngồi của trẻNên giữ cho bé ngồi thẳng lưng

Mẹ đừng quên quan sát dáng ngồi của bé nhé. Nếu có chỗ dựa vững chắc bé có thể ngồi được chừng khoảng 10-15 phút đấy nhé, đầu bé sẽ ngó nghiêng không chịu yên. Nhưng các mẹ hãy hạn chế cho bé ngồi gù vì xương của bé rất mềm yếu như thế sẽ là một thói xấu khiến bé sau này dễ bị gù lưng nhé.

Có thể ngồi dựa được khoảng 10-15 phút, đầu và lưng thẳng.

Đôi chân mạnh mẽ

Bé 4 tháng tuổi nếu mẹ giữ phần trên của bé được thẳng , vững chắc bé có thể sẽ nhún và nhảy lên mạnh bằng đôi chân của mình. Bé sẽ cảm thấy rất thích thú và mẹ chỉ cần đứng quan sát đôi chân bé bật nhảy như thế nào nhé.

Các phần cơ nhỏ

Phát triển về ngôn ngữ

Ở 4 tháng tuổi bé có thể bập bẹ nói ê a như nói khá lâu tới khoảng 10 – 15 phút và có thể phun nước bọt.

Tiếng nói bập bẹ ê a như đang muốn nói chuyện cùng cùng mẹ – âm thanh ê a có lúc cao nhưng có lúc lại thấp khác nhau.

Bé 4 tháng tuổi thường xuyên cất lên tiếng cười khanh khách và khi ngủ bé hay có tình trạng chiếc miệng nhỏ xinh khi ngủ núm núm như đang núm sữa mẹ.

mốc phát triển của trẻ 4 tháng tuổibé bắt đầu biết nói chuyện ê a

Phát triển về nhận thức và khả năng của các giác quan

biểu đồ phát triển của trẻ 4 tháng tuổibé thích chơi và cầm năm món đò yêu thích

Phát triển về mặt xã hội

Lịch trình hàng ngày

Hi vọng rằng bài viết trên mà Báo gia đình đã chia sẻ sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi một cách rõ nét nhất.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 09/03 năm 2020 | Nuôi con | Tag: .