Biracin 80mg/2ml có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Biracin 80mg/2ml có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Biracin 80mg/2ml như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Biracin 80mg/2ml thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuốc Biracin 80mg/2ml được phân phối dưới dạng Dung dịch thuốc tiêm và được đóng gói Hộp 10 ống 2ml dd thuốc tiêm, Để biết rõ hơn về thuốc Biracin 80mg/2ml mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Biracin 80mg/2ml có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Biracin 80mg/2ml được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • – Nhiễm khuẩn nặng do chủng vi khuẩn gr(-) nhạy cảm.
   – Nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng & tái phát.
   – Nhiễm khuẩn đường hô hấp.
  • Chỉ định :Tobramycin được chỉ định đặc biệt trong điều trị các nhiễm khuẩn đường tiết niệu, hệ tuần hoàn và máu (nhiễm trùng máu), xương, da và các mô mềm, bộ máy tiêu hóa, hệ thần kinh trung ương (viêm màng não) và đường hô hấp dưới, gây bởi các vi khuẩn nhạy cảm. Thuốc được chỉ định trong lựa chọn thứ hai điều trị các nhiễm khuẩn do E. coli và staphylococcus.Dạng thuốc nhỏ mắt (nước hay mỡ tra mắt 0,3%)Điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt do các chủng vi khuẩn nhạy cảm với Tobramycin gây ra như viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm túi lệ, viêm mí mắt, đau mắt hột, lẹo mắt…
  • Tác dụng :Tobramycin là một kháng sinh nhóm aminoglycosid có tác dụng diệt khuẩn. Tobramycin có tác dụng với nhiều vi khuẩn hiếu khí gram âm và gram dương:
   + Vi khuẩn hiếu khí gram dương: Staphylococcus aureus
   + Vi khuẩn hiếu khí gram âm: Citrobacter sp.Enterobacter sp.Escherichia coliKlebsiella sp.Morganella morganiiPseudomonas aeruginosaProteus mirabilisProteus vulgarisProvidencia sp.Serratia sp.
   Tobramycin không có tác dụng với chlamydia, nấm, virus và đa số các vi khuẩn yếm khí. Cơ chế tác dụng chính xác chưa được biết đầy đủ nhưng có lẽ thuốc ức chế sự tổng hợp protein ở các vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn không thuận nghịch với các tiểu đơn vị 30s của ribosom.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Biracin 80mg/2ml

  + Biracin 80mg/2ml Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Biracin 80mg/2ml không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với aminoglycoside. Phụ nữ có thai & cho con bú. Nhược cơ nặng.
  • Chống chỉ định :- Quá mẫn cảm với tobramycin hay với bất cứ thành phần nào của thuốc, hay với nhóm aminoglycosides.
   – Phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy thận. Rối loạn thần kinh cơ. Nguy cơ độc cho tai & thận khi dùng kéo dài.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Biracin 80mg/2ml mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Biracin 80mg/2ml sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Biracin 80mg/2ml theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Biracin 80mg/2ml theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Biracin 80mg/2ml như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Biracin 80mg/2ml an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Biracin 80mg/2ml theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Biracin 80mg/2ml và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Biracin 80mg/2ml :

  • Tiêm bắp hay truyền tĩnh mạch 20 – 60 phút:
   – Trẻ em: 6 – 7.5 mg/kg/ngày, chia 3 – 4 lần.
   – Người lớn: Nhiễm khuẩn nặng 3 mg/kg/ngày, chia 3 lần; nhiễm khuẩn đe doạ tính mạng 5 mg/kg/ngày, chia 3 lần. Tối đa 5 mg/kg/ngày.
   – Ðiều trị không quá 7 – 10 ngày.
   – Trẻ sơ sinh < 1 tuần: 4 mg/kg/ngày, chia 2 lần.
  • Liều lượng – cách dùng:Thuốc nhỏ mắt:– Nhiễm khuẩn nhẹ và trung bình: nhỏ 1 – 2 giọt vào mắt x 3 – 4 lần/ ngày.– Nhiễm khuẩn nặng: nhỏ 1 – 2 giọt vào mắt, cứ mỗi giờ 1 lần cho đến khi cải thiện bệnh, sau đó giảm dần số lần dùng thuốc.Không dùng chung mỗi lọ cho nhiều người để tránh lây nhiễm, và không dùng quá 15 ngày sau lần mở nắp đầu tiên.Thuốc tiêm/truyền:Tobramycin có thể được dùng bằng đường tiêm IM hay IV. Tiêm IM:
   Người lớn: ở bệnh nhân có chức năng thận bình thường, liều khuyến cáo của tobramycin là 1 mg/kg mỗi 8 giờ. Thời gian điều trị trung bình là 7-10 ngày. Có thể tăng liều đến 5 mg/kg/ngày ở bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng. Liều này nên được giảm xuống còn 3 mg/kg/ngày càng sớm càng tốt.
   Trẻ em: 3-5mg/kg/ngày, chia làm các liều bằng nhau mỗi 8-12 giờ.
   Trẻ sơ sinh: 2mg/kg mỗi 12 giờ, đối với các trẻ cân nặng từ 1,5 đến 2,5 kg. Truyền IV:
   Chỉ nên dùng đường truyền IV khi không thể dùng đường tiêm IM. Nồng độ tobramycin sau khi pha không vượt quá 1mg/ml (0,1%). Thời gian truyền từ 1-2 giờ. Liều khi dùng đường IV tương tự như đối với đường tiêm IM. Không nên dùng phối hợp tobramycin với các thuốc khác. Ở bệnh nhân bị suy thận, nên chỉnh liều tùy theo mức độ suy thận. Tương hợp:
   Tobramycin tương hợp với đa số các dịch truyền đường tĩnh mạch thông dụng hiện nay, nhưng không tương hợp với dung dịch heparin và có thể tương tác hóa học với b-lactam. Tobramycin tương kỵ với các dịch truyền có chứa alcohol, sargramostin và clyndamycin phosphate nếu được pha loãng trong dung dịch glucose để tiêm. Tobramycin tương kỵ về mặt vật lý với carbenicillin. Không được hòa lẫn với các thuốc khác trong cùng một bơm tiêm hay cùng một đường truyền tĩnh mạch.

  Lưu ý:Thuốc Biracin 80mg/2ml Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Biracin 80mg/2ml có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Biracin 80mg/2ml được phân phối dưới dạng Dung dịch thuốc tiêm và được đóng gói Hộp 10 ống 2ml dd thuốc tiêm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Biracin 80mg/2ml mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Biracin 80mg/2ml sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Biracin 80mg/2ml theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Biracin 80mg/2ml theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Biracin 80mg/2ml?

  Tác dụng phụ của thuốc Biracin 80mg/2ml như sau:

  • Tổn thương thính giác, độc cho thận, nghẽn thần kinh cơ.
  • Tương tác thuốc:Các thuốc gây độc thận hay độc thần kinh khác.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy thận. Rối loạn thần kinh cơ. Nguy cơ độc cho tai & thận khi dùng kéo dài.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Biracin 80mg/2ml?

  Dược lực của Biracin 80mg/2ml như sau:

  • Tobramycin là kháng sinh thuộc nhóm aminoglycosides thu được từ môi trường nuôi cấy nấm Streptomyces tenebrarius.
  • Dược động học :- Hấp thu: Tobramycin được hấp thu nhanh sau khi tiêm bắp. Tobramycin đạt được nồng độ đỉnh trong huyết thanh sau khi tiêm bắp khoảng 30-90 phút.
   – Phân bố: Tobramycin gần như không có gắn kết với protein huyết thanh. Tobramycin phân bố trong mô, dịch cơ thể sau khi tiêm thuốc. Nồng độ thuốc trong mật và phân thường thấp, nên thuốc bài tiết qua mật rất ít. Sau khi tiêm, nồng độ tobramycin trong dịch não tủy thấp. Nồng độ này phụ thuộc liều dùng, tốc độ thâm nhập thuốc, mức độ viêm màng não. Thuốc cũng ít phân bố trong đàm, dịch màng bụng, hoạt dịch, dịch ổ áp-xe. Thuốc có thể đi qua màng nhau. Nồng độ thuốc tại vỏ thận cao gấp nhiều lần so với nồng độ bình thường trong huyết thanh.
   – Chuyển hoá: Sau khi dùng qua đường tiêm, chỉ một phần nhỏ thuốc được chuyển hóa ở gan.
   – Thải trừ: phần lớn tobramycin được thải trừ qua sự lọc cầu thận. Độ thanh thải ở thận tương tự như độ thanh thải của creatinine nội sinh. Thời gian bán hủy trong huyết thanh ở người bình thường là 2 giờ.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy thận. Rối loạn thần kinh cơ. Nguy cơ độc cho tai & thận khi dùng kéo dài.

  Kết:Thuốc Biracin 80mg/2ml Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Biracin 80mg/2ml có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Biracin 80mg/2ml được phân phối dưới dạng Dung dịch thuốc tiêm và được đóng gói Hộp 10 ống 2ml dd thuốc tiêm bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Biracin 80mg/2ml mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Biracin 80mg/2ml sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Biracin 80mg/2ml theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Biracin 80mg/2ml theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Biracin 80mg/2ml giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Biracin 80mg/2ml, thuốc Biracin 80mg/2ml uống như thế nào? liều dùng thuốc Biracin 80mg/2ml, cách uống thuốc Biracin 80mg/2ml, thuốc Biracin 80mg/2ml mua ở đâu? Biracin 80mg/2ml mua ở đâu? Biracin 80mg/2ml giá bao nhiêu?,

  Loading...