Bisacodyl có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Bisacodyl có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Bisacodyl như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Bisacodyl thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc đường tiêu hóa, chứa thành phần Thuốc đường tiêu hóa, Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần TRAPHACO – VIỆT NAM , thuốc Bisacodyl được phân phối dưới dạng Viên nén bao tan trong ruột và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 30 viên, Để biết rõ hơn về thuốc Bisacodyl mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  + Thuốc Bisacodyl có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Bisacodyl được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Táo bón. Chuẩn bị trong các phương sách chẩn đoán, điều trị trước & sau phẫu thuật, trong những điều kiện đòi hỏi đại tiện được dễ dàng.
  • Chỉ định :Táo bón. Chuẩn bị trong các phương sách chẩn đoán, điều trị trước & sau phẫu thuật, trong những điều kiện đòi hỏi đại tiện được dễ dàng.
  • Tác dụng :Bisacodyl là dẫn chất của diphenylmethan, có tác dụng nhuận tràng kích thích, thuốc không tan trong nước, tan ít trong cồn. Bisacodyl làm tăng nhu động do tác dụng trực tiếp lên cơ trơn ruột bởi kích thích đám rối thần kinh trong thành ruột, thuốc cũng làm tăng tích luỹ ion và dịch thể trong đại tràng.

  Hình ảnh thuốc Bisacodyl

  + Bisacodyl Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Bisacodyl không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Viêm kết tràng. Hội chứng đau bụng không rõ nguyên nhân.
  • Chống chỉ định :Bệnh nhân bị tắc ruột, phẫu thuật bụng cấp tính (viêm ruột thừa), bệnh đường ruột cấp tính và khi mất nước nghiêm trọng.
   Bệnh nhân quá mẫn cảm với hoạt chất thuộc nhóm triarylmethane.
  • Chú ý đề phòng:Tiêu chảy hay đau bụng. Tọa dược không dùng khi bị cơn kịch phát trĩ, nứt hậu môn hoặc viêm trực kết tràng chảy máu. Phụ nữ có thai & cho con bú.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bisacodyl mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bisacodyl sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bisacodyl theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bisacodyl theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Bisacodyl như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Bisacodyl an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Bisacodyl theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Bisacodyl và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Bisacodyl :

  • Thuốc uống:Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi : Uống 1-2 viên(5mg) vào buổi tối có thể dùng liều cao hơn 3-4 viên nếu cần.Trẻ em 6 – 10 tuổi : uống 1 viên(5mg) vào buổi tối.Thuốc đạn:1 viên, 10-40 phút trước giờ đại tiện hàng ngày.
  • Liều lượng – cách dùng:* Táo bón:
   – Viên bao:
   Người lớn & trẻ em > 10 tuổi: 1-2 viên (5-10mg).
   Trẻ em 4-10 tuổi: 1 viên.
   Trẻ 10 tuổi: 1 viên (10 mg).
   Trẻ em < 10 tuổi: 1 viên toạ dược trẻ em (5 mg).
   Tọa dược thường có tác dụng trong khoảng 30 phút. Thuốc nên để nguyên viên và nhét vào trực tràng bằng đầu nhọn.
   Chuẩn bị cho các phương sách chẩn đoán & trước phẫu thuật:
   Khi dùng Dulcolax để chuẩn bị cho bệnh nhân chụp X quang vùng bụng và trước phẫu thuật, dạng viên uống nên dùng kết hợp với toạ dược nhằm thụt tháo ruột được hoàn toàn.
   * Liều khuyến cáo:
   Người lớn: 2-4 viên uống vào buổi tối hôm trước & 1 viên tọa dược vào sáng hôm sau.
   Trẻ em ≥ 4 tuổi: uống 1 viên buổi tối & 1 viên tọa dược trẻ em vào sáng hôm sau.

  Lưu ý:Thuốc Bisacodyl Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần TRAPHACO – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc đường tiêu hóa, Bisacodyl có chứa thành phần Thuốc đường tiêu hóa, , thuốc Bisacodyl được phân phối dưới dạng Viên nén bao tan trong ruột và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 30 viên bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bisacodyl mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bisacodyl sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bisacodyl theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bisacodyl theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Bisacodyl?

  Hiện tại, Báo gia đình chưa ghi nhận được thông tin về tác dụng phụ không muốn có khi sử dụng thuốc Bisacodyl. Bạn đọc nên cân nhắc tham khảo trước cách sử dụng thuốc Bisacodyl theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc.

 1. Chú ý đề phòng:Tiêu chảy hay đau bụng. Tọa dược không dùng khi bị cơn kịch phát trĩ, nứt hậu môn hoặc viêm trực kết tràng chảy máu. Phụ nữ có thai & cho con bú.
 2. + Dược lực và Dược động học của thuốc Bisacodyl?

  Dược lực của Bisacodyl như sau:

  • Bisacodyl là thuốc nhuận tràng tác động tại chỗ thuộc nhóm triarylmethane, sau khi bị thủy phân hóa, sẽ kích thích niêm mạc ruột gây tăng nhu động ruột.
  • Dược động học :Bisacodyl bị thủy phân nhờ enzym của niêm mạc ruột thành dạng desacetylbisacodyl được hấp thu và đào thải một phần qua nước tiểu và mật dưới dạng glucuronide. Nhờ sự phân tách của vi khuẩn, thành phần hoạt chất, diphenol tự do, được thành lập trong ruột già. Công thức bisacodyl bền vững với dịch vị và dịch ruột non, do đó viên bao đường Dulcolax đến ruột già mà không bị hấp thu đáng kể và nhờ vậy tránh được lưu chuyển gan ruột.
   Kết quả, các dạng thuốc viên uống có thời gian tác động khoảng 6-12 giờ sau khi uống. Dạng toạ dược bisacodyl có thời gian tác động trong vòng 5-10 phút, mặc dù trong vài trường hợp, tác động này có thể kéo dài trong 15-60 phút. Thời gian bắt đầu tác động được xác định bởi sự phóng thích các hoạt chất từ chế phẩm. Sau khi dùng, chỉ một lượng nhỏ thuốc có thể vào máu. Lượng bài tiết qua nước tiểu phản ánh lượng vào máu thấp sau khi uống và dùng toạ dược.
   Không có liên quan nào giữa tác động gây nhuận tràng và nồng độ trong huyết tương của hoạt chất diphenol.
   ÐỘC TÍNH Thử nghiệm độc tính cấp trên các loại động vật khác nhau không cho thấy bất kỳ nhạy cảm đặc hiệu nào. Thử nghiệm độc tính mạn tính trên chuột cống và chuột nhắt cũng không thấy độc tính.
   Các thử nghiệm về biến đổi di truyền không cho thấy biểu hiện nào về nguy cơ đột biến di truyền hoặc độc tính di truyền.
   Hiện chưa có các nghiên cứu dài hạn về nguy cơ gây ung thư trên các động vật thực nghiệm.
   Không thấy tác động gây ung thư trên chuột với liều 10-15mg bisacodyl/kg/ngày.
  • Chú ý đề phòng:Tiêu chảy hay đau bụng. Tọa dược không dùng khi bị cơn kịch phát trĩ, nứt hậu môn hoặc viêm trực kết tràng chảy máu. Phụ nữ có thai & cho con bú.

  Kết:Thuốc Bisacodyl Được sản xuất và cung cấp bởi Công ty cổ phần TRAPHACO – VIỆT NAM , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc đường tiêu hóa, Bisacodyl có chứa thành phần Thuốc đường tiêu hóa, , thuốc Bisacodyl được phân phối dưới dạng Viên nén bao tan trong ruột và được đóng gói Hộp 2 vỉ x 30 viên bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bisacodyl mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bisacodyl sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bisacodyl theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bisacodyl theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  Loading...

  tags: thuốc Bisacodyl giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Bisacodyl, thuốc Bisacodyl uống như thế nào? liều dùng thuốc Bisacodyl, cách uống thuốc Bisacodyl, thuốc Bisacodyl mua ở đâu? Bisacodyl mua ở đâu? Bisacodyl giá bao nhiêu?,

  Loading...