Bisolvon 4mg/5ml có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

  Thuốc Bisolvon 4mg/5ml có công dụng ra sao? của nước nào sản xuất? cách uống thuốc Bisolvon 4mg/5ml như thế nào, hôm nay Báo gia đình sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu. Thuốc Bisolvon 4mg/5ml thuộc nhóm thuốc điều trị Thuốc tác dụng trên đường hô hấp, chứa thành phần Thuốc tác dụng trên đường hô hấp, Được sản xuất và cung cấp bởi Olic (Thailand)., Ltd – THÁI LAN , thuốc Bisolvon 4mg/5ml được phân phối dưới dạng Thuốc nước uống và được đóng gói Hộp 1 Lọ 60ml, Để biết rõ hơn về thuốc Bisolvon 4mg/5ml mời bạn đọc theo dõi tiếp.

  Loading...

  + Thuốc Bisolvon 4mg/5ml có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Bisolvon 4mg/5ml được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Bệnh đường hô hấp tăng tiết đàm & khó long đàm như viêm phế quản cấp & mãn, các dạng bệnh phổi tắc nghẽn mãn, viêm hô hấp mãn, bụi phổi, giãn phế quản.
  • Chỉ định :Liệu pháp phân hủy chất tiết trong các bệnh phế quản phổi cấp tính và mãn tính liên quan đến sự tiết chất nhầy bất thường và sự vận chuyển chất nhầy bị suy giảm.
  • Tác dụng :Về mặt tiền lâm sàng cho thấy thuốc có sự gia tăng tỷ lệ tiết thanh dịch phế quản. Bromhexine tăng cường việc vận chuyển chất nhầy bằng cách giảm thiểu độ nhầy dính của chất nhầy và kích hoạt biểu mô có lông chuyển. Trong các nghiên cứu lâm sàng, bromhexine có tác dụng phân hủy chất nhầy và động học chất nhầy trong đường dẫn khí, giúp long đàm và giảm ho dễ dàng.
   Bromhexine làm thủy phân các mucoprotein dẫn đến khử các cực mucopolysaccharide, cắt đứt các sợi cao phân tử này, làm điều biến hoạt tính của các tế bào tiết chất nhày. Kết quả là thay đổi cấu trúc chất nhày, giảm độ nhày nhớt.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Bisolvon 4mg/5ml

  + Bisolvon 4mg/5ml Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Bisolvon 4mg/5ml không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với thành phần thuốc. Phụ nữ có thai (chống chỉ định tương đối).
  • Chống chỉ định :Không sử dụng bromhexine trên bệnh nhân nhạy cảm với bromhexine hay các thành phần khác trong công thức thuốc.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân loét dạ dày.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bisolvon 4mg/5ml mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bisolvon 4mg/5ml sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bisolvon 4mg/5ml theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bisolvon 4mg/5ml theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Bisolvon 4mg/5ml như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Bisolvon 4mg/5ml an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Bisolvon 4mg/5ml theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Bisolvon 4mg/5ml và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Bisolvon 4mg/5ml :

  • – Người lớn 4 mL x 3 lần/ngày.
   – Trẻ em > 10 tuổi 4 mL x 3 lần/ngày.
   – Trẻ em 7 – 10 tuổi 2 mL x 3 – 4 lần/ngày.
   – Trẻ em 1 – 6 tuổi 2 mL x 2 lần/ngày.
   – Trẻ em < 1 tuổi 1 mL x 2 lần/ngày.
  • Liều lượng – cách dùng:Viên nén 8mg:Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi : 8 mg (1 viên), ngày 3 lần. Trẻ em 6-12 tuổi: 4mg (1/2 viên), ngày 3 lần.Trẻ em 2-6 tuổi: 4 mg (1/2 viên), ngày 2 lần.Cồn ngọt 4 mg/5 ml (1 muỗng cà phê = 5ml):Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 10ml (2 muỗng), ngày 3 lần. Trẻ em 6-12 tuổi: 5ml (1 muỗng), ngày 3 lần.
   Trẻ em 2-6 tuổi: 2,5mg (1/2 muỗng), ngày 2 lần. Trẻ em dưới 2 tuổi: 1,25ml (1/4 muỗng), ngày 3 lần. Khi bắt đầu điều trị, nếu cần thiết có thể tăng tổng liều hàng ngày đến 48mg cho người lớn.
   Dạng cồn ngọt không chứa đường do đó thích hợp cho người bệnh tiểu đường và trẻ em.Ống tiêm (4mg/2ml):bromhexine dạng ống tiêm được chỉ định sử dụng để điều trị và phòng ngừa các trường hợp biến chứng nặng sau phẫu thuật đường hô hấp chẳng hạn như do suy giảm sản xuất và vận chuyển chất nhầy.
   Trong những trường hợp nặng cũng như trước và sau khi can thiệp bằng phẫu thuật, 1 ống tiêm tĩnh mạch (thời gian tiêm 2-3 phút), ngày 2-3 lần.Dung dịch tiêm có thể dùng truyền tĩnh mạch chung với dung dịch glucose, levulose, muối sinh lý hay Ringer’s.
   bromhexine không được trộn lẫn với các dung dịch kiềm, vì tính chất acid của dung dịch thuốc (pH 2,8) có thể gây vẩn đục hay kết tủa. Ghi chú:Bệnh nhân đang điều trị với bromhexine cần được thông báo về sự gia tăng lượng dịch tiết.

  Lưu ý:Thuốc Bisolvon 4mg/5ml Được sản xuất và cung cấp bởi Olic (Thailand)., Ltd – THÁI LAN , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp, Bisolvon 4mg/5ml có chứa thành phần Thuốc tác dụng trên đường hô hấp, , thuốc Bisolvon 4mg/5ml được phân phối dưới dạng Thuốc nước uống và được đóng gói Hộp 1 Lọ 60ml bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bisolvon 4mg/5ml mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bisolvon 4mg/5ml sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bisolvon 4mg/5ml theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bisolvon 4mg/5ml theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Bisolvon 4mg/5ml?

  Tác dụng phụ của thuốc Bisolvon 4mg/5ml như sau:

  • Buồn nôn thoáng qua.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân loét dạ dày.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Bisolvon 4mg/5ml?

  Dược lực của Bisolvon 4mg/5ml như sau:

  • Bromhexine (N-cyclohexyl-N-methyl-(2-amino-3,5-dibromobenzyl) amine hydrochloride) là một chất dẫn xuất tổng hợp từ hoạt chất dược liệu vasicine.
  • Dược động học :Bromhexine được hấp thu tốt theo đường ruột, thời gian bán hấp thu của dung dịch bromhexine khoảng 0,4 giờ. Dùng bromhexine viên dạng uống, nồng độ cao nhất trong huyết tương đạt được trong khoảng 1 giờ (tmax). Bromhexine được thải qua vòng hấp thu đầu tiên khoảng 75-80%, vì vậy tính khả dụng sinh học tuyệt đối của các dạng thuốc uống khoảng 20-25%. Dùng thức ăn trước khi dùng bromhexine làm tăng tính khả dụng sinh học của hợp chất này.
   Sau khi dùng bằng đường uống, bromhexine cho thấy biểu đồ liều lượng ở mức 8-32mg. Có ít nhất 10 chất chuyển hóa của bromhexine được tìm thấy trong huyết tương, kể cả chất chuyển hóa ambroxol có hoạt tính dược lý.
   Có một mức độ kết hợp cao với protein huyết tương khoảng 95-99% và thể tích phân phối lớn 7L/kg cân nặng (dùng đường tiêm tĩnh mạch). Bromhexine tích lũy trong phổi nhiều hơn trong huyết tương.
   Thời gian bán hủy nổi bật là 1 giờ, thời gian bán hủy cuối cùng từ 13-40 giờ. Khi dùng 8 mg dạng uống, nồng độ trong huyết tương hạ sau 8-12 giờ đến 1,5ng/ml và 0,2ng/ml. Phần lớn bromhexine được bài tiết qua thận dưới dạng các chất chuyển hóa trong khi chỉ có một lượng nhỏ 0-10% hợp chất được tìm thấy ở dưới dạng không đổi trong nước tiểu. Sau 24 giờ đến 5 ngày, 70-88% liều uống tương ứng có trong nước tiểu, 4% được bài tiết qua phân. Bromhexine không tích lũy vì thời gian bán hủy cuối cùng dài không nổi bật. Nồng độ hằng định đạt được chậm nhất sau 3 ngày. Trong các nghiên cứu ở động vật, bromhexine thẩm thấu qua dịch não tủy và nhau thai. Có khả năng hợp chất này được bài tiết trong sữa mẹ.
   Ðộ thanh lọc chất bromhexine giảm có thể gặp trong trường hợp bệnh gan nặng; trong trường hợp suy thận nặng, không loại trừ có thể có sự tích lũy các chất chuyển hóa. Chưa có các nghiên cứu dược động học đối với những tình trạng này.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân loét dạ dày.

  Kết:Thuốc Bisolvon 4mg/5ml Được sản xuất và cung cấp bởi Olic (Thailand)., Ltd – THÁI LAN , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp, Bisolvon 4mg/5ml có chứa thành phần Thuốc tác dụng trên đường hô hấp, , thuốc Bisolvon 4mg/5ml được phân phối dưới dạng Thuốc nước uống và được đóng gói Hộp 1 Lọ 60ml bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Bisolvon 4mg/5ml mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Bisolvon 4mg/5ml sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Bisolvon 4mg/5ml theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Bisolvon 4mg/5ml theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  tags: thuốc Bisolvon 4mg/5ml giá bao nhiêu?, công dụng của thuốc Bisolvon 4mg/5ml, thuốc Bisolvon 4mg/5ml uống như thế nào? liều dùng thuốc Bisolvon 4mg/5ml, cách uống thuốc Bisolvon 4mg/5ml, thuốc Bisolvon 4mg/5ml mua ở đâu? Bisolvon 4mg/5ml mua ở đâu? Bisolvon 4mg/5ml giá bao nhiêu?,

  Loading...