Bột làm bánh trung thu các loại và lưu ý về cách sử dụng

Có thể bạn quan tâm:

  1. Top 200 Cap thả thính ngắn chất nhất tháng 9/2020
  2. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020 được yêu thích nhất
  3. Tiểu sử Jack và những Scandal mới nhất tháng 9/2020
  4. Top 100 STT chúc sinh nhật bạn thân hay nhất tháng 9/2020
  5. Lịch chiếu phim Valentine 2020 : Phim chiếu rạp tháng 2 2020

1. Bột làm bánh trung thu nướng

1.1. Bột mì đa dụng

Bột làm bánh trung thu phổ biến dễ tìm có lẽ phải nhắc đến bột mì đa dụng. Đây là loại bột mì thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Ngay chính từ “đa dụng” trong cái tên của nó cũng đã nói lên nhiều điều về cách sử dụng đa dạng của bột. Loại bột này được sử dụng để làm ra rất nhiều loại bánh khác nhau. Trong đó, có thể kể đến bánh trung thu. Tên gọi khác của loại bột mì này là “bột mì số 8”. Thông thường, khi sử dụng bột mì đa dụng để làm bánh trung thu thì cần cho thêm bột banking soda. Vì nếu chỉ sử dụng bột mì đa dụng thì bánh làm ra sẽ khô, cứng và bạn sẽ phải chờ từ 3 đến 4 ngày để làm vỏ bánh mềm xuống.

Bột mì đa dụng meizan - baogiadinh.vn
Bột mì đa dụng đang được bày bán phổ biến trên thị trường – Ảnh Internet

1.2. Bột cake flour hay bột bánh ngọt

Bột bánh ngọt vẫn hay được sử dụng như một loại bột làm bánh trung thu nướng. Nếu sử dụng hoàn toàn nguyên liệu này để , thì vỏ bánh làm ra sẽ mang một số nhược điểm như: Nhanh xuống dầu, bánh mềm, bảo quản ngắn hạn. Vì vậy, thông thường để hạn chế những nhược điểm trên, nhiều người đã nảy ra ý tưởng thông minh. Đem trộn 1/2 lượng bột mì đa dụng với 1/2 lượng bột bánh ngọt. Hai lọai bột này bổ sung cho nhau, giúp chiếc bánh làm ra không quá cứng lại không quá mềm, vị vừa phải. Nếu áp dụng này, bạn không cần phải sử dụng banking soda. Vì chiếc bánh làm ra đã có độ mềm vừa phải rồi.

Loading...
bột bánh ngọt trộn với bột mì đa dụng - baogiadinh.vn
Bột bánh ngọt nên được trộn chung với bột đa dụng để bánh có độ mềm vừa phải – Ảnh Internet

1.3. Bột bread flour hay bột bánh mì

Ngày xưa, bột làm bánh mì được xem như bột làm bánh trung thu chính yếu. Điều này làm cho vị của chiếc cổ truyền có phần cứng và giòn giòn. Nguyên nhân là bởi khoảng 13% hàm lượng protein trong thành phần bột. Hàm lượng khá cao protein này chính là thủ phạm gây nên độ cứng giòn của chiếc bánh thành phẩm. Nếu bạn muốn thử cảm giác khác biệt và muốn tìm lại phong vị ngày xưa, thì hãy thử loại bột mì này nha.

Bột bánh mì king arthur flour - baogiadinh.vn
Bột bánh mì làm cho vị của chiếc bánh cứng và giòn hơn – Ảnh Internet

1.4. Bột làm bánh trung thu Mikko trộn sẵn

Khi bắt đầu làm bánh, một số chị em sẽ gặp không ít khó khăn trong khâu trộn bột và nêm nếm gia vị. Đây là lý do mà loại bột trộn sẵn này xuất hiện. Không những gia vị mà các chất phụ gia tạo độ mềm xốp cho bánh cũng đã được trộn sẵn vào. Với loại bột này, chị em sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian. Cũng như không phải đau đầu ngồi cân đong các loại nguyên liệu. Bù lại thì độ mặn nhạt đã được quyết định và chị em sẽ không thể điều chỉnh nó theo khẩu vị của mình được.

Loading...
Bột làm bánh trung thu Mikko - baogiadinh.vn
Bột Mikko là loại bột tiện lợi được trộn sẵn giúp tiết kiệm thời gian – Ảnh Internet

2. Bột chế biến bánh trung thu dẻo

2.1. Bột nếp rang

Bột là bột nếp. Nhưng là loại bột nếp được rang chín chứ không phải loại bột nếp hấp sống. Bột nếp sau khi rang chín sẽ được xay mịn cho ra bột bánh dẻo chính xác. Để trộn và sên nhân thì người ta dùng loại bột bánh dẻo thường. Để làm vỏ bánh thì người ta dùng loại bột bánh dẻo đặc biệt. Bánh dẻo có phần khác biệt so với ở chỗ không cần phải nướng. Bánh sau khi đóng xong là có thể ăn ngay. Các hướng dẫn làm hiện đại cũng sử dụng nguyên liệu này.

Bột nếp rang làm bánh trung thu - baogiadinh.vn
Bột nếp rang được sử dụng để làm bánh trung thu dẻo – Ảnh Internet

2.2. Lưu ý khi sử dụng bột làm bánh trung thu dẻo

nhào bột nếp - baogiadinh.vn
Bột nếp lúc mới nhào xong có độ đàn hồi đạt nhất – Ảnh Internet

Với thông tin về các loại bột làm bánh trung thu được cung cấp trên đây, hy vọng bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn lựa khi đi chợ. Lưu ý rằng, cần nhớ loại bột nào làm bánh dẻo, loại bột nào làm bánh nướng để tránh nhầm lẫn nhé. Chúc bạn chế biến thành công những mẻ bánh ngon và hấp dẫn cho mùa “” sắp về.

Oanh Nguyễn tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .