Thuốc Brucipro-500 có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

   

  Loading...

  + Thuốc Brucipro-500 có tác dụng gì? chữa những bệnh nào?

  Thuốc Brucipro-500 được chỉ định sử dụng trong việc chữa các bệnh như:

  • Nhiễm khuẩn hô hấp, tai mũi họng, thận hoặc đường niệu, sinh dục kể cả bệnh lậu, tiêu hóa, ống mật, xương khớp, mô mềm, sản phụ khoa, nhiễm trùng máu, viêm màng não, viêm phúc mạc, nhiễm trùng mắt.
  • Chỉ định :Các bệnh nhiễm trùng có biến chứng và không biến chứng gây ra do các bệnh nguyên nhạy cảm với ciprofloxacin. – Các bệnh nhiễm trùng của: *Đường hô hấp. Trong các trường hợp viêm phổi do phế cầu (Pneumococcus) ở bệnh nhân ngoại trú, không nên dùng Ciprofloxacin như là một thuốc đầu tay. Tuy nhiên Ciprofloxacin có thể được dùng trong trường hợp viêm phổi do Klebsiella, Enterobacter, Proteus, Pseudomonas, Haemophilus, Branhamella, Legionella và Staphylococcus.
   . Tai giữa (viêm tai giữa) và các xoang (viêm xoang), đặc biệt nguyên nhân do vi khuẩn gram âm, kể cả Pseudomonas hay Staphylococcus.
   .*Mắt.
   . Thận và/hoặc đường tiết niệu.
   . Cơ quan sinh dục, kể cả bệnh lậu, viêm phần phụ, viêm tiền liệt tuyến.
   . Ổ bụng (như nhiễm trùng đường tiêu hóa hoặc đường mật, viêm phúc mạc). * Da và mô mềm. * Xương khớp. *Nhiễm trùng huyết. *Nhiễm trùng hoặc có nguy cơ nhiễm trùng (dự phòng) trên bệnh nhân có hệ miễn dịch suy yếu (như bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch hoặc có tình trạng giảm bạch cầu). – Chỉ định cho tình trạng khử nhiễm ruột có chọn lọc trên bệnh nhân suy giảm miễn dịch (Ciprofloxacin dạng uống).
  • Tác dụng :Phổ kháng khuẩn:
   Ciprofloxacin có hoạt tính mạnh, diệt khuẩn phổ rộng. Nó cản thông tin từ nhiễm sắc thể (vật chất di truyền) cần thiết cho chuyển hóa bình thường của vi khuẩn. Ðiều này làm cho vi khuẩn bị giảm khả năng sinh sản một cách mau chóng.
   Do cơ chế tác động đặc hiệu này, Ciprofloxacin không bị đề kháng song song với các kháng sinh khác không thuộc nhóm ức chế men gyrase. Vì vậy, Ciprofloxacin có hiệu lực cao chống lại những vi khuẩn kháng các loại kháng sinh như aminoglycoside, penicillin, cephalosporin, tetracycline và các kháng sinh khác.
   Trong khi sự phối hợp Ciprofloxacin với kháng sinh họ beta-lactam và các aminoglycosides chủ yếu tạo ra hiệu quả bổ sung và không thay đổi trong điều kiện in-vitro, thì trong điều kiện in-vivo, nó thường tạo ra hiệu quả cộng hưởng (như khi phối hợp với azlocillin), đặc biệt trên động vật bị giảm bạch cầu trung tính.
   Ciprofloxacin có thể phối hợp với các thuốc sau:
   Pseudomonas: azlocillin, ceftazidime.
   Streptococci: mezlocillin, azlocillin và các kháng sinh họ beta-lactam có hiệu lực khác.
   Staphylococci: các kháng sinh họ beta-lactam, đặc biệt isoxazolylpenicillin, vancomycin.
   Vi khuẩn kỵ khí: metronidazol, clindamycin.

  Loading...

  Hình ảnh thuốc Brucipro-500

  + Brucipro-500 Chống chỉ định không được sử dụng trong trường hợp nào?

  Thuốc Brucipro-500 không được chỉ định sử dụng đối với các đối tượng sau: :

  • Quá mẫn với ciprofloxacin hay nhóm quinolone. Phụ nữ có thai & cho con bú. Trẻ em & trẻ nhỏ. Ðộng kinh. Tiền sử đứt gân & viêm gân.
  • Chống chỉ định :Không được dùng Ciprofloxacin trong các trường hợp quá mẫn cảm với hóa trị liệu bằng ciprofloxacin hoặc các quinolone khác. Không được chỉ định Ciprofloxacin cho trẻ em, thiếu niên đang tăng trưởng và phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, vì không có thông tin nào về tính an toàn của thuốc trên nhóm bệnh nhân này, và vì các thực nghiệm trên súc vật cho thấy rằng không thể loại trừ hoàn toàn nguy cơ tổn thương sụn khớp của những cơ thể chưa phát triển hoàn toàn về kích thước. Các thực nghiệm trên súc vật vẫn chưa thu được bằng chứng nào về các ảnh hưởng sinh quái thai (dị dạng).
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy thận nặng, rối loạn huyết động não. Người cao tuổi. Ngưng thuốc khi đau, viêm, đứt gân.

  Lưu ý: bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Brucipro-500 mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Brucipro-500 sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Brucipro-500 theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Brucipro-500 theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Cách uống, cách dùng thuốc Brucipro-500 như thế nào? liều lượng hàng ngày ra sao?

  Để sử dụng Brucipro-500 an toàn, Báo gia đình xin khuyên bạn đọc nên tham khảo trước cách sử dụng thuốc Brucipro-500 theo hướng dẫn của bác sỹ hoặc toa thuốc. Không nên tự ý mua thuốc Brucipro-500 và tự ý sử dụng mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Thuốc Brucipro-500 :

  • Người lớn:
   – Nhiễm khuẩn nhẹ – trung bình: 250 – 500 mg, ngày 2 lần.
   – Nhiễm khuẩn nặng – có biến chứng: 750 mg, ngày 2 lần. Dùng 5 – 10 ngày.
   + Suy thận: ClCr 30 – 50 mL/phút: 250 – 500 mg/12 giờ.
   + Suy thận: ClCr 5 – 29 mL/phút: 250 – 500 mg/18 giờ.
   + Lọc thận: 250 – 500 mg/24 giờ.
  • Liều lượng – cách dùng:Rối loạn chức năng gan và thận:
   1. Giảm chức năng thận:
   Ðộ thanh thải creatinine 3mg/100 ml: 2 x nửa đơn vị của liều bình thường/ngày hay 1 x 1 liều bình thường/ngày.
   2. Giảm chức năng thận + lọc máu:
   Liều dùng giống trường hợp giảm chức năng thận: trong những ngày lọc máu sau khi lọc máu.
   3. Giảm chức năng thận + CAPD (thẩm phân phúc mạc liên tục ở những bệnh nhân ngoại trú):
   – Bổ sung Ciprofloxacin dạng dịch truyền vào dịch lọc (nội phúc mạc): 50 mg Ciprofloxacin/lít dịch lọc, cho dùng 4 lần/ngày, mỗi 6 giờ.
   – Dùng Ciprofloxacin viên bao film (uống) 1 x 500mg viên bao film (hay 2 x 250mg viên bao film), cho dùng 4 lần/ngày, mỗi 6 giờ.
   4. Giảm chức năng gan:
   Không cần chỉnh liều.
   5. Giảm chức năng gan và thận:
   Liều dùng giống trường hợp giảm chức năng thận: xác định nồng độ Ciprofloxacin trong huyết thanh nếu có thể.
   Cách dùng:
   Ciprofloxacin dạng uống:
   Uống nguyên viên với một ít nước. Thuốc được uống không phụ thuộc vào giờ ăn.
   Nếu uống thuốc lúc đói, hoạt chất có thể được hấp thụ nhanh hơn.
   Ciprofloxacin dạng tiêm, truyền tĩnh mạch:
   Cách dùng đường tĩnh mạch khoảng 30 phút cho 100 và 200mg hay 60 phút cho 400mg.
   Dung dịch truyền có thể dùng trực tiếp hay sau khi pha với các loại dịch truyền tĩnh mạch khác.
   Dung dịch truyền có thể tương thích với các dung dịch sau: dung dịch nước muối sinh lý, dung dịch Ringer và Ringer’s lactate, dung dịch glucose 5% và 10%, dung dịch fructose 10%, dung dịch glucose 5% với NaCl 0,225% hoặc NaCl 0,45%. Khi dịch truyền Ciprofloxacin được pha với các loại dịch truyền thích hợp, dung dịch này nên được dùng ngay sau khi chuẩn bị xong, vì những lý do về vi sinh học và sự nhạy cảm với ánh sáng.
   Các tình trạng bất tương hợp quan trọng:
   Trừ khi biết chắc chắn có sự tương thích của thuốc với các dung dịch/thuốc, dung dịch truyền căn bản nên dùng tách riêng. Các dấu hiệu bất tương thích có thể thấy được gồm: kết tủa, đổi màu.
   Dung dịch Ciprofloxacin có thể bất tương thích với mọi dung dịch/thuốc bất ổn định về mặt vật lý và hóa học ở pH của dung dịch Ciprofloxacin (như penicillin, dung dịch heparin), đặc biệt khi kết hợp với dung dịch kiềm (pH của dung dịch Ciprofloxacin truyền: 3,9-4,5).
   Liệu trình dùng thuốc:
   Liệu trình điều trị tùy thuộc vào độ trầm trọng của bệnh diễn tiến trên lâm sàng và diễn tiến vi trùng học. Về căn bản, điều trị nên được tiếp tục một cách hệ thống tối thiểu 3 ngày sau khi hết sốt hoặc hết triệu chứng lâm sàng. Liệu trình điều trị trung bình: 1 ngày cho lậu cấp, viêm bàng quang, đến 7 ngày cho nhiễm trùng thận, đường tiết niệu và ổ bụng, suốt toàn bộ giai đoạn giảm bạch cầu của bệnh nhân bị giảm sức đề kháng, tối đa 2 tháng trong viêm xương và 7-14 ngày trong tất cả những nhiễm khuẩn khác.
   Ðiều trị nên tiến hành tối thiểu 10 ngày trong nhiễm trùng do Streptococcus vì nguy cơ xảy ra biến chứng muộn. Sau vài ngày điều trị, có thể thay thế trị liệu Ciprofloxacin tĩnh mạch bằng Ciprofloxacin uống.

  Lưu ý:Thuốc Brucipro-500 Được sản xuất và cung cấp bởi Overseas Laboratories Pvt., Ltd – ẤN ĐỘ , thuộc nhóm thuốc điều trị một số bệnh như: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, Brucipro-500 có chứa thành phần Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm, , thuốc Brucipro-500 được phân phối dưới dạng Viên nén-500mg và được đóng gói Hộp 10 vỉ xé x 10 viên bạn đọc không nên tự ý sử dụng thuốc Brucipro-500 mà chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ. Đối với việc sử dụng thuốc Brucipro-500 sao cho để an toàn, bạn đọc lưu ý nên sử dụng thuốc Brucipro-500 theo hướng dẫn hoặc mua thuốc Brucipro-500 theo đơn và ý kiến của bác sỹ. – theo Báo gia đình

  + Tác dụng phụ của thuốc Brucipro-500?

  Tác dụng phụ của thuốc Brucipro-500 như sau:

  • – Thỉnh thoảng: chán ăn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ợ, nôn, đau bụng, trướng bụng, nhức đầu, chóng mặt, tăng BUN, creatinin, tăng men gan.
   – Hiếm khi: viêm miệng, sốc, nhạy cảm ánh sáng, phù, ban đỏ, suy thận cấp, vàng da, thay đổi huyết học, viêm kết tràng giả mạc, đau khớp, đau cơ.
  • Tương tác thuốc:Theophylline, NSAID, thuốc kháng acid, sucrafate, ion kim loại, cyclosporine.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy thận nặng, rối loạn huyết động não. Người cao tuổi. Ngưng thuốc khi đau, viêm, đứt gân.

  + Dược lực và Dược động học của thuốc Brucipro-500?

  Dược lực của Brucipro-500 như sau:

  • Ciprofloxacin là một hoạt chất mới thuộc nhóm quinolone. Chất này ức chế men gyrase (gyrase inhibitors) của vi khuẩn.
  • Dược động học :- Hấp thu: Ciprofloxacin hấp thu nhanh và dễ dàng ở ống tiêu hoá. Khi có thức ăn và các thuốc chống toan, hấp thu thuốc bị chậm lại nhưng không bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Ðộ khả dụng sinh học của Ciprofloxacin khoảng 70-80%.
   – Phân bố: Nồng độ tối đa trong máu đạt được sau khi uống thuốc 60-90 phút. Ciprofloxacin hiện diện với nồng độ cao tại những vị trí nhiễm trùng chẳng hạn như trong các dịch của cơ thể và trong các mô. Thời gian bán hủy 3-5 giờ. Chỉ cần uống thuốc hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều tối.
   Sau khi truyền tĩnh mạch, 75% liều được dùng sẽ bị bài tiết qua nước tiểu và thêm 14% qua phân. Hơn 90% hoạt chất sẽ bị bài tiết trong 24 giờ đầu tiên.
   Các số liệu khác:
   Thời gian bán hủy trong huyết thanh xấp xỉ 4 giờ (3-5 giờ).
   Thể tích phân bố (ở giai đoạn hằng định) xấp xỉ 2,8l/kg.
   Ðộ thanh lọc thận xấp xỉ 5ml/phút kg.
   Ðộ gắn kết protein xấp xỉ 30%.
   Ðộ thẩm thấu dung dịch truyền 300mOsm.
   Thành phần NaCl dung dịch truyền 900mg/100 ml.
   – Chuyển hoá: ở gan.
   – Thải trừ: khoảng 40-50% thuốc được đào thải dưới dạng không đổi qua nước tiểu nhờ lọc ở cầu thận và bài tiết ở ống thận.
  • Chú ý đề phòng:Bệnh nhân suy thận nặng, rối loạn huyết động não. Người cao tuổi. Ngưng thuốc khi đau, viêm, đứt gân.

   

  Loading...