Cách chữa trị bệnh hắc lào đơn giản của dân gian

  Dưới đây là những cách chữa trị bệnh hắc lào hiệu quả nhất bằng các phương pháp dân gian được nhiều người sử dụng và tác dụng bất ngờ khi bệnh nhanh chóng khỏi triệt để giúp chúng ta thoải mái và tự tin hơn.

  hắc lào, bệnh hắc lào, bệnh da liễu, khám da liễuChữa hắc lào bằng mẹo nhưng thực ra những cách này ít nhiều đều đã được chứng minh là hiệu quả. Vì vô tình những mẹo này lại chứa 1 số thành phần kháng viêm, kháng khuẩn. Do đó có thể ức chế và chữa trị bệnh hắc lào ở mông, ở háng rất hiệu quả.

  Loading...

  Những dấu hiệu của bệnh hắc lào

  + Cảm giác ngứa và nổi mẩn đỏ, mụn nước, vùng da bị bệnh thường nổi lên một vòng tròn do mụn nước biểu hiện.

  + Nổi mẩn đỏ một vùng có giới hạn rõ, trên bề mặt thường có nổi nhiều mụn nước như phỏng tập trung ở rìa của tổn thương.

  Loading...

  + Bệnh thường khởi đầu ở vùng đùi trong, sau đó có thể lan rộng ra sau mông.

  + Bệnh hắc lào tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng đem lại cảm giác ngứa ngáy, đau rát vô cùng khó chịu ở vùng da bị tổn thương cả ngày lẫn đêm, đặc biệt là khi về đêm, đổ mồ hôi, thời tiết oi bức… Sau đây là các cách chưa trị những bài thuốc dân gian hiệu quả nhất.

  Cách chữa hắc lào triệt để nhất

  Chữa hắc lào bằng rau răm: Mẹo trị bệnh hắc lào bằng rau răm đã có từ lâu đời. Do rau răm là một loại phổ biến có đầy trong sân nhà từ xưa, nên việc ra vườn hái vào dùng thử là chuyện thường. Lâu dần người xưa phát hiện thấy nó khá hữu hiệu trong việc điều trị hắc lào ở mông nên được truyền miệng xuống. Theo đông y thì rau răm có tính cay, nồng và kháng khuẩn khá tốt. Vì thế nên các mầm bệnh hắc lào khi tiếp xúc với rau răm thì khó phát triển và lây lan rộng hơn. Ngoài ra rau răm còn giảm ngứa rất tốt trong việc khống chế cơn ngứa mà bệnh hắc lào mang lại.

  Cây so đũa trị hắc lào: Mẹo chữa hắc lào hiệu quả bằng cây so đũa đã có từ lâu như gáo dừa, rau răm. Nhưng cây so đũa ít phổ biến ở thành phố hơn, vì nó thường mọc hoang dại ở các khu hoang vắng rất nhiều. Nếu bạn muốn thử cách này, bạn có thể vào tìm ở các khu hoang vắng để tìm nhé, phía dưới mình sẽ mô tả nó cho bạn tìm. Cây so đũa trị hắc lào có vị đắng, chát có tác dụng sát khuẩn, tiêu viêm rất tốt. Lá càng già càng chứa nhiều tinh dầu và chất kháng khuẩn hơn lá non. Vì thế cây so đũa rất hữu hiệu khi bị hắc lào ở mông và chữa hắc lào ở háng.

  Trị hắc lào bằng muối: Mẹo chữa bệnh hắc lào bằng muối này thì dễ mua dễ kiếm cực kỳ. Chỉ là không có dùng muối ăn hằng ngày chúng ta hay ăn nhé …. Nhất là muối i-ốt sẽ gây cản trở cho việc làm khô bề mặt da bị hắc lào. Cản trở quá trình làm giảm viêm tấy, viêm nhiễm và viêm sưng để trị hắc lào. Cách sử dụng rất đơn giản, với nước muối sinh lý. Bạn dùng khăn sạch nhúng vào nước muối và rửa sạch vùng da bị hắc lào 5-6 lần mỗi ngày. Tránh không để các nốt mụn nước li ti bị vỡ ra làm bệnh tình lan rộng hơn nhé. Mỗi lần 1 chai nước muối sinh lý như thế nhé để rửa sạch vùng da bị hắc lào ở mông, háng, vùng kín.

  Chuối xanh trị bệnh hắc lào: Cách sử dụng như sau: Lấy một trái chuối tiêu xanh, đem cắt thành từng lát mỏng. Vệ sinh sạch vùng da bị hắc lào và dùng móng tay cạo nhẹ ra rồi xát chuối xanh lên để cho mủ chuối tự khô trên da. Làm như vậy 2 lần một ngày, nếu kiên trì sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả trị bệnh.

  Dùng gáo dừa chữa hắc lào: Theo kinh nghiệm dân gian, cha ông ta lấy một mảnh gáo dừa đem đốt lấy nhựa bôi vào vị trí hắc lào liên tục khoảng 3 ngày. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong dân gian và trở thành bí quyết “vàng” mỗi khi ai đó bị bệnh hắc lào. Trên đây là hai cách chữa trị hắc lào cơ bản và dễ làm nhưng lại đem hiệu quả rất cao cho chúng ta.

  Loading...