Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 Tự Động

| Tử vi | Tag:

  Hướng dẫn các bạn cách đánh số thứ tự trong excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 tự động đơn giản nhất. Có thể nói đánh số thự tự một cách tự động luôn là một trong những thao tác căn bản bắt buộc cần biết khi làm việc với danh sách trong Excel. Đối với trường hợp dữ liệu ít, bạn có thể đánh số thứ tự bằng tay. Tuy nhiên, với những dữ liệu lên tới cả nghìn dòng thì cách này là không khả thi. Cách đánh số thứ tự trong excel có điều kiện hay tự động sẽ giúp các bạn trình bày bảng tính một cách thẩm mỹ và thuận tiện nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những cách đánh số thứ tự tự động trong excel, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

  Loading...

  Công thức đánh số thứ tự trong excel đơn giản nhất

  Số thứ tự giúp cho người dùng có thể sắp xếp và dễ dàng đối chiếu các dữ liệu, do đó hầu hết tất cả các bảng tính đều bắt đầu bằng cột “Số thứ tự – STT”. Nhưng bạn đã biết hết tất cả các cách đánh số thứ tự trong excel chưa? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách đánh số thứ tự trong excel. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

  Cách 1: Đánh số thứ tự bằng chuột

  Đây là cách khá đơn giản nhất, bạn hãy theo dõi cách thực hiện sau nha:

  Loading...
   Đánh số thứ tự bằng chuột cho danh sách ngắn

  Công thức đánh số thứ tự trong excel đơn giản nhất

  – Tại danh sách cần đánh số thứ tự trong Excel, tiến hành nhập số thứ tự bắt đầu đánh số vào ô đầu tiên và ô tiếp theo. Ví dụ, số thứ tự bắt đầu là số 1 tại ô A4 và số tiếp theo (số 2) vào ô A5.

  – Chọn cả 02 ô đã điền số thứ tự (A4:A5) và di chuyển chuột tới vị trí góc phải phía dưới của vùng tới khi xuất hiện dấu cộng (+) thì các bạn giữ kéo chuột xuống các ô còn lại để tạo số liên tiếp cho vùng dữ liệu.

   Đánh số thứ tự bằng chuột cho danh sách dài.

  Với những danh sách cần đánh số thứ tự dài hàng trăm, hàng nghìn dòng thì các bạn nên thực hiện cách sau:

  Bước 1: Nhập số thứ tự đầu tiên mà các bạn muốn bắt đầu đánh số trong danh sách ví dụ bắt đầu từ 1, tiếp theo nhập số thứ hai ở ô tiếp theo ví dụ số 2 (nếu muốn đánh số thứ tự lần lượt tăng dần 1 đơn vị thì các bạn nhập số tiếp theo là 2, nếu muốn đánh số thứ tự tăng dần 2 đơn vị thì các bạn nhập số tiếp theo là 3…).

  Đánh số thứ tự bằng chuột cho danh sách dài.

  Bước 2: Kéo con trỏ chuột chọn hai ô mà bạn vừa nhập số và rê con trỏ chuột vào góc dưới bên phải của ô số thứ hai để con trỏ chuột xuất hiện dấu +.

  Đánh số thứ tự bằng chuột cho danh sách dài.

  Bước 3: Nhấn đúp chuột trái để Excel tự động đánh số thứ tự cho bạn. Kết quả các bạn sẽ được như sau:

  Đánh số thứ tự bằng chuột cho danh sách dài.

  Cách 2: Sử dụng lệnh đếm số tự động trong Excel

  Cách này giúp bạn có thể đếm số một cách linh hoạt với số lượng chỉ định bao nhiêu tùy ý và khác với hai cách trên, cách này có thể giúp bạn đánh số theo cột dọc giống hai cách trên và còn có thể đếm số theo hàng ngang.

  Bước 1: Đánh số đầu danh sách giống với bước 1 cách 1.

  Sử dụng lệnh đếm số tự động trong Excel

  Bước 2: Trong tab Home ở phần Editing, click vào Fill rồi chọn Series…

  Sử dụng lệnh đếm số tự động trong Excel

  Bước 3: Trong hộp thoại Series mới mở lên, Series in là lựa chọn đếm số theo hàng dọc (Columns) hoặc hàng ngang (Rows), Type là kiểu đánh số. Step value là con số bắt đầu cho dãy đếm số còn Stop value là con số cuối cùng.

  Sử dụng lệnh đếm số tự động trong Excel

  Bước 4: Click OK để bắt đầu điền số.

  Sử dụng lệnh đếm số tự động trong Excel

  Cách 3: Đánh số thứ tự bằng công thức

  Đánh số thứ tự bằng công thức

  – Trong danh sách cần đánh số thứ tự, hãy nhập số thứ tự cần bắt đầu đánh số vào trong ô đầu tiên, ví dụ tại ô A4 các bạn nhập số 1. Sau đó, tại ô A5 các bạn nhập công thức = A4+1 để tạo số thứ tự liên tục (hơn kém nhau 1 đơn vị)

  – Copy công thức tại ô A5 cho các ô còn lại trong cột A để tạo số thứ tụ liên tục.

  Hóa ra cách tạo số thứ tự tự động trong excel cũng rất đơn giản phải không các bạn? Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với các bạn ba cách đơn giản để tạo số thứ tự liên tục tự động một cách nhanh chóng trong Excel. Nếu như gặp bất cứ vấn đề nào trong khi thực hiện như hướng dẫn thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé. Chúc các bạn thành công!

  Loading...