Cách điều trị bệnh lang ben triệt để nhất bạn nên biết!

  Sau đây là những cách chữa lang ben tận gốc đơn giản nhất mà chúng ta ai cũng có thể làm bằng các bài thuốc dân gian .

  Cách điều trị bệnh lang ben triệt để nhất bạn nên biết!

  Cách chữa trị lang ben triệt để đơn giản. Bệnh lang ben là bệnh rất nhiều người gặp phải với nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng các nguyên nhân chính là nóng ẩm do khí hậu, hoạt động thể lực, mặc quần áo bít kín, tiết nhiều mồ hôi nhờn.

  Loading...

  Rau răm: Bạn có thể lấy rau răm giã nát ngâm rượu hoặc dùng riêng xát lên vùng da bị lang ben sẽ giúp loại bỏ dễ dàng các mảng trắng. Có thể dùng thêm một số phương pháp điều trị lang ben từ bên trong bằng cách uống thuốc. Lấy cây ké đầu ngựa băn nhỏ rồi cho vào nồi đổ ngập nước. Bạn đun đến khi nước cạn còn 1/3 thì chắt ra lấy nước thứ nhất. Tiếp đến bạn lại đổ thêm nước vào nồi đun như lúc đầu để lấy lần nước thứ hai. Trộn hai nước này với nhau rồi chia ra uống trong ngày từ 3 – 4 lần, thêm đường vào cho dễ uống.

  Chuối xanh: Bạn chỉ cần cắt quả chuối tiêu xanh ra rồi xát lên vùng da bị lang ben 2 – 3 lần/ngày và kiên trì sử dụng trong khoảng 1 tuần sẽ thấy được hiệu quả. Vị chát của chuối xanh sẽ làm lành vết thương trên bề mặt da, hạn chế sự lan rộng của các mảng da biến màu. Lưu ý trước khi làm, bạn nên rửa sạch vùng da bị tổn thương và lau khô sau đó mới xát chuối lên.

  Loading...

  Củ riềng tươi: Lấy củ riềng già đem rửa sạch, giã nhuyễn rồi sát lên vùng da bị lang ben ngày 2 lần. Bạn cũng có thể lấy gừng đã được giã nhỏ này ngâm rượu rồi sát lên da. Làm liên tục trong vòng một tuần, các đốm hay mảng lang ben sẽ tự động biến mất.

  Lang ben, bệnh lang ben, bệnh da liễuMột cách khác để chữa lang ben với gừng là bạn lấy củ riềng giã nát rồi vắt nước cốt chanh vào, đun nóng. Khi sử dụng, bạn lấy bông y tế hay miếng vải sạch mềm thấm dung dịch thuốc rồi bôi đều lên vùng da bị tổn thương 2 lần/ngày. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện trong khoảng một tuần sẽ có hiệu quả.

  Loading...