Cách hấp bề bề, tôm tít với bia ngon ?

    Bề bề rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và lạ miệng. Ngày cuối tuần cùng gia đình sum vầy bên đĩa bề bề hấp bia sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Cùng Báo gia đình tìm hiểu cách làm món bề bề hấp bia nhé.

    Loading...

    Cách chọn bề bề, tôm tít ngon:

    Để làm bề bề hấp bia sao cho ngon, yêu cầu đầu tiên và duy nhất chính là bề bề phải tươi. Bạn hãy chọn những con bề bề còn sống, khỏe mạnh, nhảy tanh tách, khi cầm lên thấy chắc tay và thân bóng mẩy. Nếu chọn được bề bề trứng thì rất tốt. Bật mí cho bạn cách chọn bề bề trứng nhé. Bạn chỉ cần lật ngửa con bề bề lên rồi quan sát phía dưới đuôi. Nếu bạn thấy một đường màu hồng nhạt chạy dọc phần dưới đuôi thì đó chính là bề bề trứng.

    Bề bề trứng

    Cách phân biệt bề bề trứng

    Cách hấp bề bề, tôm tít với bia ngon ?

    Bề bề hấp bia

    Bề bề hấp bia thơm ngon và lạ miệng với cách chế biến rất đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    Bề bề tươi: 500gr

    Bia: 1/2 lon

    Sả: 3 cây

    Gừng: 1 củ nhỏ

    Chanh: 1/2 trái

    Muối, tiêu xay và tương ớt.

    Nguyên liệu làm bề bề hấp bia

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bề bề hấp bia

     

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Sả đem tách bỏ lớp vỏ già rồi đem rửa sạch và đập dập, để riêng. Gừng để nguyên vỏ và đem rửa sạch. Tiếp theo bạn đem gừng thái chỉ thành sợi và để riêng.

    Chanh rửa sạch, cắt bỏ lõi và tách bỏ hạt rồi cắt thành miếng, để riêng.

    Bạn đem trộn muối với tiêu xay và cho ra chén để riêng.

    Bề bề cho vào rổ và đem rửa sạch dưới vòi nước chảy cho sạch hết cặn bẩn, để riêng.

    Rửa sạch bề bề

    Rửa sạch bề bề dưới vòi nước chảy cho sạch và để ráo

    Cách làm bề bề hấp bia như sau:

    Bạn lấy một cái nồi có kích cỡ vừa phải rồi xếp sả đã đập dập phía dưới đáy nồi. Tiếp nữa, bạn lần lượt xếp bề bề lên rồi rắc lên phía trên là sợi gừng thái chỉ. Sau nữa, bạn đổ bia vào nồi hấp, chú ý chỉ đổ bia cho xâm xấp mặt những cây sả là được.

    Cho bia vào hấp với bề bề

    Cho bia vào sao cho xâm xấp với lớp sả rồi hấp với bề bề trong khoảng 10 phút

    Bật bếp, cho nồi bề bề lên để hấp cho chín. Bạn chỉ cần hấp từ 8 – 10 phút là xong, tắt bếp và cho bề bề hấp bia ra đĩa. Món này có thể chấm ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh cũng đều rất ngon.

    Bề bề hấp với bia

    Bề bề hấp bia rất thích hợp để nhâm nhi cùng gia đình rất thật tuyệt vời

     

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận