Cách làm bánh bông lan xốp ngon, mềm mịn dựa vào bí quyết nào?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tổng hợp 1001 Những Câu Đố Mẹo Dân Gian Hay Ý Nghĩa Nhưng “Khó Nhằn”
  2. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  3. Xếp hạng 100 Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất tháng 9/2020
  4. Chọn ngày tốt cắt tóc nhiều may mắn nhất tháng 9/2020
  5. 200 STT chúc mừng sinh nhật người yêu hay nhất tháng9/2020

1. Bí quyết làm bánh bông lan nở xốp mềm mịn

Cách làm bánh bông lan xốp mềm không phải là công đoạn khó khăn. Thế nhưng, bạn có thể gặp thất bại nếu gặp sai lầm ngay từ khâu trộn nguyên liệu ban đầu. Hay thậm chí, công đoạn nướng bánh không đúng cách cũng khiến bánh khô cứng. Bằng cách chọn đúng tỷ lệ thành phần nguyên liệu, sử dụng nhiệt độ và thời gian nướng bánh bông lan thích hợp, bạn có thể loại bỏ ngay mối lo lắng làm bánh nát vụn, không nở xốp mịn. Cụ thể, cách làm bánh bông lan xốp nở ngon cần lưu ý những yếu tố quan trọng dưới đây.

1.1. Chọn công thức làm bánh bông lan chuẩn

Nướng bánh được xem là một nghệ thuật, vì nó tuân thủ các nguyên tắc khoa học. Để đạt được cách làm bánh bông lan xốp mềm đáng tin cậy, chúng ta cần chọn công thức nấu ăn chuẩn, chứ không dựa vào ước chừng hay đoán. Nếu có một xuất hiện sự thay đổi bất kì, hãy lưu ý ngay sự thay đổi đó. Điều này giúp bạn tránh được sai lầm mà người chia sẻ công thức đã gặp khi thực hiện món bánh đó.

Loading...
cách làm bánh bông lan xốp mịn - baogiadinh.vn
Cách làm bánh bông lan xốp mịn hay không còn tùy công thức làm bánh bạn chọn. Ảnh Internet

1.2. Lưu ý loại bánh bông lan mình sẽ chế biến

Một số loại bánh bông lan có sử dụng trái cây làm nhân nên có độ ẩm tự nhiên. Trên thực tế, các loại bánh có tỷ lệ chất lỏng cao đều tỷ lệ thuận với độ ẩm. Trong đó, cách làm bánh bông lan xốp mịn có độ ẩm tự nhiên. Ngược lại, các loại bánh có vanilla thì không phải lúc nào cũng ẩm và mịn. Hiểu biết này sẽ giúp bạn chọn loại bánh phù hợp với mục tiêu làm bánh của mình.

1.3. Chọn đúng tỷ lệ các thành phần nguyên liệu làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan phồng xốp ngon không cần bột nở cần lưu ý chọn các nguyên liệu:

Loading...
bơ thật tự nhiên - baogiadinh.vn
Dùng bơ thật tự nhiên làm bánh bông lan nở phồng xốp ngon hơn.

1.4. Thực hành kỹ thuật trộn bột bánh đúng cách

trộn bột làm bánh bông lan xốp - baogiadinh.vn
Kỹ thuật trộn bột đúng cách mới làm bánh bông lan xốp mềm mịn được. Ảnh Internet

1.5. Cách nướng bánh bông lan mềm mịn xốp

bánh bông lan trong lò nướng - baogiadinh.vn
Nên chia bột bánh ra 2 phần, nướng với thời gian, nhiệt độ tùy công thức để bánh xốp mịn hơn.

1.6. Cách bảo quản bánh bông lan nướng

Cách làm bánh bông lan xốp mềm mịn còn tùy thuộc khâu bảo quản bánh của bạn. Hãy đảm bảo bạn lưu giữ bánh ở nhiệt độ phòng mát mẻ, đóng gói cẩn thận trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu bánh tiếp xúc không khí theo thời gian sẽ khô nhanh hơn. Thêm syrup (như si rô đường) cũng là một cách làm bánh bông lan mềm mịn xốp lưu giữ độ ẩm hiệu quả. Trước khi sử dụng bánh, hãy rót hoặc xịt nhẹ ít syrup lên mặt lát bánh trước khi phủ kem thưởng thức nhé.

xịt siro đường lên bánh bông lan - baogiadinh.vn
Quét hoặc xịt siro đường lên mặt bánh bông lan nở phồng xốp hơn.

2. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan xốp với công thức đơn giản nhất

2.1. Nguyên liệu

2.2. Các bước trộn bột làm bánh bông lan

các bước trộn bột làm bánh bông lan - baogiadinh.vn
Hướng dẫn các bước trộn bột làm bánh bông lan xốp.

2.3. Cách làm bánh bông lan xốp mịn đơn giản bằng lò nướng

bằng lò thực hiện theo các bước:

cách làm bánh bông lan xốp bằng lò nướng - baogiadinh.vn
Trước khi nướng bánh, nên lót giấy nến hoặc quét bơ chống dính cho đáy khuôn.
cách làm bánh bông lan xốp ngon - baogiadinh.vn
Cách làm bánh bông lan xốp ngon biến tấu với nhiều hương vị đặc sắc.

2.3. Cách nướng bánh bông lan mềm mịn xốp bằng nồi cơm điện

cách làm bánh bông lan xốp bằng nồi cơm điện - baogiadinh.vn
Cách làm bánh bông lan xốp bằng nồi cơm điện đơn giản hơn dùng lò nướng. Ảnh Internet

Kết luận lại, cách làm bánh bông lan xốp mềm mịn ngon tùy thuộc ở các yếu tố: chọn tỷ lệ nguyên liệu, công thức làm bánh, kỹ thuật trộn bột, kỹ thuật nướng bánh. Ngoài ra, cách bảo quản bánh sau khi nướng vẫn phồng xốp cũng rất quan trọng. Tất cả đều được hướng dẫn rất chi tiết ở trên. Nhờ đó, giúp bạn chuẩn bị tâm thế vững vàng trước khi bắt tay làm bánh mà không sợ gặp sai lầm khiến bánh nướng khô cứng hay xẹp, bể vụn. Hẳn bạn đã nôn nóng muốn ngay rồi nhỉ? Vậy thì chọn ngay một trong hai công thức làm bánh bông lan xốp mịn trên đây và xắn tay vào bếp đi nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 05/05 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: